5 เหตุผลดีๆ ที่ว่าทำไม ‘อัมสเตอร์ดัม’ เป็นอีกหนึ่งเมืองทางการศึกษาที่คุณไม่ควรมองข้าม!!

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ใครที่กำลังสนใจจะไปศึกษาต่อต่างประเทศ วันนี้เราก็มีเมืองที่งดงามมากๆแห่งหนึ่งของโลกมาฝากเพื่อนๆค่ะ นั่นก็คือ เมืองอัมสเตอร์ดัม ในประเทศเนเธอแลนด์นั่นเองค่า จะน่าสนใจอย่างไรลองมาชมกันเลย

 

amsterdam-the-netherlands

 

1.ได้เรียนมหาวิทยาลัยดัชท์ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของโลก

atfn

อัมสเตอร์ดัมเป็นบ้านของมหาวิทยาลัยดัชท์ที่มีชื่อเสียงมากมาย อย่างเช่น University of Amsterdam (Uva) ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางเมืองนี้เลยล่ะ

 

2.ได้ใช้ชีวิตอย่างมีคุณภาพแบบชาวอัมสเตอร์ดัม

amsterdam

ใครที่ชอบประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมพลาดไม่ได้เลยล่ะ คุณจะพบว่าระหว่างทางไปเรียนก็ได้เที่ยวแล้ว เพราะวิวทิวทัศน์ก็จะเป็นลำคลอง และดอกไม้สวยๆ นอกจากนี้เมืองอัมสเตอร์ดัมยังติดอันดับที่ 7 ของเมืองที่ปลอดภัยที่สุดในโลกด้วยนะ
3.มีโปรแกรมเพื่อการศึกษาเรียนรู้ที่หลากหลาย แค่ปลายนิ้วคลิก

amsterdam_1
หากคุณกำลังมองหาอะไรที่ไม่จำเจในเรื่องการศึกษา เราอยากแนะนำให้คุณลองไปศึกษาต่อที่นี่เลย เพราะมหาวิทยาลัยที่นี่มีโปรแกรมการศึกษาให้เลือกหลากหลายมากกว่า 160 แบบเลยล่ะ

 

4.หากจบมหาวิทยาลัยแล้วสามารถทำงานกับบริษัทข้ามชาติที่มีชื่อได้เลย

2016-04-16-1460765552-9548431-a
คนส่วนใหญ่ไปเรียนเมืองนอกเสร็จแล้วมักกลับมาหางานที่ประเทศไทยเพื่อต่อยอดธุรกิจ หรือเพื่อกลับมาอยู่กับครอบครัว แต่สำหรับคนที่เห็นว่าเมืองนี่น่าหลงใหล น่าอยู่ทำงานต่อเลย หากคุณจบการศึกษาที่แห่งนี้ก็พร้อมจะส่งคุณไปทำงานบริษัทที่มีชื่อเสียงระดับโลกอย่างฟิลลิปส์ ไฮเนเก้น และING เป็นต้น

 

5.ได้อยู่เที่ยวเมืองที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ของประวัติศาสตร์เก่าๆของอัมสเตอร์ดัม

amsterdam_02_big

ด้วยมนต์ขลังอันเก่าแก่ของเมืองนี้ คุณจะพบว่าตัวเราเองถูกดูดเข้าไปหลงอยู่ในวังวนแห่งประวัติศาสตร์ นอกจากนี้มหาวิทยาลัยอัมสเตอร์ดัมก็มีประวัติการก่อตั้งมายาวนานถึง 385 ปีเลยล่ะ

 

amsterdam-netherlands

 

ที่มา: topuniversities

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ