5 ทุนเรียนต่อต่างประเทศแปลกๆ ที่ไม่น่าเชื่อว่ามีอยู่จริงๆ บนโลก

เพื่อนๆคนไหนที่กำลังมองหาทุนเรียนต่อต่างประเทศเร่เข้ามาทางนี้เลยจ้าาา… แต่ครั้งนี้ Scholarship.in.th จะขอนำเสนอทุนแปลกๆกันมั่งดีกว่า ว่าแต่จะเป็นทุนอะไรนั้นตามไปดูกันเลยครับผม

 

1. Tall Clubs International Scholarship

9241474_orig (Copy)

มาเริ่มกันที่ทุนแรกก็งงกันแล้วใช่ไหมล่ะครับ ทุนนี้ให้โดยชมรมคนสูงนานาชาติ โดยทุนนี้เป็นทุนค่าเล่าเรียนจากชมรมมอบให้แก่นักศึกษาที่อายุต่ำกว่า 21 ปี ที่มีรูปร่างสูง โดยผู้ชายต้องอยู่อย่างน้อย?185 เซนติเมตร ส่วนผู้หญิงก็ 175 เซนติเมตร สำหรับการสมัครทุนนี้ ต้องเขียนเรียงความหัวข้อ??What Being Tall Means to Me? หรือ ความสูงมีความหมายต่อฉันอย่างไร ?

 

2. The National Association to Advance Fat Acceptance Scholarship

Fat-Acceptance-Scholarship (Copy)

เป็นทุนที่ให้กับคนที่มีรูปร่างอ้วนและมีความสามารถในการออกแบบเสื้อผ้า เพื่อที่จะได้นำความรู้ที่ได้ร่ำเรียนมาออกแบบเสื้อผ้าสำหรับคนอ้วน โดยองค์กรที่มอบได้แก่ National Association to Advance Fat Acceptance (NAAFA) ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงผลประโยชน์

 

3. John Gatling Scholarship

a7 (Copy)

เป็นทุนที่มอบให้กับนักศึกษาที่สมัครเข้าเรียนมหาวิทยาลัยนอร์ธคาโรไลน่าของอเมริกา ซึ่งก็ตามคาดครับมีผู้คนแห่แหนไปสมัครกันอย่างล้นหลาม และวันที่รอคอยก็มาถึง เมื่อทางมหาวิทยาลัยประกาศผลผู้ที่ได้รับทุนการศึกษานั้นต้องมีนามสกุล Gatlin หรือ Gatling เท่านั้น (เอิ่มมมม!!!!!)

 

4. Patrick Kerr Skateboarding Scholarship

boonewberg-BIG (Copy)

 

เป็นทุนสำหรับนักสเกตบอร์ด โดยรับนักสเกตบอร์ดที่เรียนจบมัธยมด้วยเกรดไม่น้อยกว่า 2.5 และผู้สมัครต้องเขียนเรียงความในหัวข้อ How has skateboarding been a positive influence in your life? หรือ การเล่นสเกตบอร์ดมีอิทธิพลในแง่ดีต่อชีวิตอย่างไร?

 

5. Scholar Athlete Milk Mustache of the Year (SLAMMY) Award

ทุนเรียนต่อต่างประเทศ2 (Copy)

 

ทุนนี้จะเป็นทุนที่มอบให้กับนักกีฬาของโรงเรียน และชอบดื่มนมเป็นชีวิตจิตใจ ซึ่งมีข้อแม้ว่า หลังจากการดื่มนมแล้วนั้นจะต้องเอานมมาทำเป็นรูปหนวดด้วย และที่สำคัญผู้สมัครขอทุนต้องเขียนเรียงความอีกเช่นเคยในหัวข้อ How Milk Has Helped in My Academics and/or Athletics? หรือ นมมีส่วนช่วยในเรื่องการเรียนหรือกีฬายังไงบ้าง โดยผู้ที่ได้รับการคัดเลือกจะได้รับทุนถึง 7,500 USD หรือราว 200,000 บาท

 

วันนี้ก็ต้องขอลากันไปเพียงเท่านี้ แล้วกลับมาพบกับวาไรตี้ดีๆอัพเดททุกวันกับ Scholarship.in.th กันนะครับ

ที่มา : mthai

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ