5 ประโยชน์ดีๆ ของซองกันชื้น ที่แม้แต่คุณก็อาจจะไม่เคยทราบมาก่อน!?

ซองกันชื้น ที่อยู่ในขนมต่างๆที่ชื้นง่าย เช่น สาหร่ายทอดกรอบ เป็นต้น หรือแม้แต่ที่อยู่ในกระเป๋าใหม่ๆ รองเท้าใหม่ ทั้งหมดทั้งมวลนี้เราต่างมองข้าม และเลือกที่จะโยนทิ้งไป เพราะมองไม่เห็นประโยชน์ของมัน

แต่เพื่อนๆรู้ไหมว่า ซองกันชื้น มีประโยชน์แฝงอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

 

Pic1

 

ซองกันชื้น หรือ ซองซิลิกาเจล ภายในจะบรรจุเม็ดเล็กๆ ของ Silicon Dioxide ไว้ซึ่งช่วยให้อะไรก็ตามที่อยู่รอบตัวมันแห้งอย่างรวดเร็ว แม้ว่าจะมีคำเตือนอยู่บนซอง แต่ว่ามันก็ไม่ได้เป็นสารพิษหรือเป็นพิษและเป็นอันตรายจริงๆ เพียงแต่มันเป็นสารที่เสี่ยงต่อการติดคอเด็ก เพราะฉะนั้นผู้ใหญ่อย่างเราจึงควรเก็บให้พ้นจากมือเด็กตามคำเตือน

คือ 5 ข้อดีของซองกันชื้น เพื่อการใช้ประโยชน์จากสุดยอดของฟรี หากพร้อมแล้วก็มาดูไปพร้อมๆกันเลยครับว่ามีอะไรบ้าง

 

25859

 

1. โทรศัพท์มือถือตกน้ำกลับมาใช้ได้อีกครั้ง

เพียงแค่คุณทิ้งโทรศัพท์เปียกน้ำไว้ในโหลปิดที่มีซองกันชื้น เพียงข้ามคืนเท่านี้ โทรศัพท์ของคุณก็จะฟื้นคืนชีพกลับมาใช้งานได้ปกติแล้วหล่ะครับ

 

2. ช่วยกำจัดฝ้าออกจากหน้ารถ

หากจอดรถทิ้งไว้ แล้วข้างนอกมีอากาศหนาว ก็อาจทำให้ฝ้าขึ้นกระจกรถเป็นคราบได้ สิ่งที่ควรทำก็คือ นำซองกันชื้นไปวางไว้ภายในรถ(กระจกหน้ารถ) เพียงเท่านี้คราบฝ้ากวนใจก็จะไม่เกิดขึ้นอีกต่อไป

 

3. ช่วยยืดอายุใบมีดโกน

ควรเก็บรักษามีดโกนของคุณไว้ในกล่องทัปเปอร์แวร์ที่มีซองกันชื้น เพราะจะทำให้แห้งเร็ว สนิมไม่ขึ้น

4. ช่วยให้กระเป๋าเก็บเสื้อผ้าไม่อับ ไม่ชื้น ไม่สกปรก

คุณสามารถหลีกเลี่ยงเชื้อราและแบคทีเรีย ที่สะสมอยู่ในกระเป๋าเสื้อผ้า ที่นานๆจะซักทีของคุณได้ง่ายๆเพียง ใส่เจ้าซองกันชื้นเข้าไป เพียงเท่านี้กลิ่นและแบคทีเรียต่างๆก็จะไม่ยุ่งวุ่นวายกับเสื้อผ้าของคุณอีก

 

5. ช่วยเก็บรักษาภาพถ่ายเก่าๆไม่ให้ซีดจางเลือนลาง

เพื่อนๆหลายคนมักจะเก็บภาพถ่ายเก่าๆ ไว้ในห้องใต้หลังคา ห้องใต้ดิน หรือที่ที่มีความชื้น ซึ่งจะทำให้ภาพถ่ายชำรุดเสียหายเร็วมากขึ้น แนะนำให้ลองเก็บภาพถ่ายไว้ในกล่องที่มีซองกันชื้น เพียงเท่านี้ ภาพแห่งความทรงจำดีๆ ก็จะคงอยู่ชัดตลอดไปแน่นอน

 

เห็นมั้ยคะว่าซองกันชื้นมีประโยชน์สารพัดเลย คราวหลังหากเห็นคนรอบตัวจะทิ้ง ก็บอกเขาไปนะคะว่า ซองกันชื้นมีประโยชน์อย่างไร เราจะได้ใช้ของให้ได้ประโยชน์สูงสุดค่า

source: eduzones

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ