5 ข้อคิดดีๆ ในการใช้ชีวิต ที่เราสามารถเรียนรู้ได้จากซีรีส์ Game of Thrones

ดูหนังดูละครแล้วให้น้อนมาดูตัว…คำนี้ก็ยังคงตราตรึงอยู่ในใจเพื่อนๆ หลายๆ คนแน่นอนครับ เพราะว่าการดูหนังดูละครนั้นก็เหมือนการที่เราศึกษีวิตคนอื่นๆ ในสังคมนั่นเองแล้วมาปรับใช้กับชีวิตประจำวัน

 

ในละคร ในหนัง หรือแม้กระทั่งในซีรีย์ก็มีบทความสอนใจ รวมถึงช้อคิดมากมาย ที่สอดแทรกเข้ามรในเนื้อหา เพื่อให้ผู้อ่าน ผู้ฟัง และผู้ชม นำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวัน ให้ชีวิตมีความสุขนั่นเองครับผม

และวันนี้เราก็ได้นำ 5 บทเรียนดีๆ จากภาพยนตร์ซีรีย์ชื่อดังติดกระแสลมบนอย่าง Game of Thrones มาฝากเพื่อนๆ กันแหละ ว่าแล้วเรามาชมกันเลยดีกว่า

 

 

1. ชีวิตไม่ได้สมบูรณ์แบบเสมอไป

คนดีไม่จำเป็นต้องชนะ คนชั่วต่างหากที่มักจะชนะและมีอายุยืนยาว…ชีวิตนั้นมักมีจุดเปลี่ยนและจุดพลิกผันอยู่เสมอๆ ในเรื่องนี้จะแสดงสัจธรรมเรื่องนี้ให้เห็นบ่อยๆ เลยล่ะ เพราะคนดีมักจะตายกันเป็นผักเป็นปลาเลยล่ะครับ ท่านผู้ชมมมมม…

 

2. ไม่มีอะไรดี 100 เปอร์เซ็นต์ และชั่ว 100 เปอร์เซ็นต์หรอก!!

สำหรับบางคนอาจจะเป็นคนที่ดี มีเกียรติ แต่สำหรับบางคนๆ คนๆ นั้น อาจจะเป็นฆาตกรที่พรากลูก พรากแม่ ฆ่าพ่อ ฆ่าแม่ของเขา เพราะฉะนั้นที่สุดแล้วคนทุกคนมีทั้งด้านดีและด้านเลว แล้วแต่ว่าใครจะตัดสิน หรือมีประโยชน์ต่อใคร…

 

 

3. คุณไม่มีทางหนีสิ่งที่คุณเป็น

ในภาพยนตร์ชุดเรื่องนี้ Tyrion หนึ่งในตัวละครได้เคยพูดไว้ว่า…อย่าลืมว่าที่แท้แล้วตัวตนของเจ้าคือใคร เพราะว่าทั้งโลกจะไม่ลืมว่าเจ้าคือใคร!! ให้ยอมรับมัน สวมใส่มันเหมือนเกราะกำบังของเจ้า แล้วมันจะไม่มีวันถูกใช้เพื่อทำร้ายเจ้าอีก เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งปรัชญาที่น่าทึ่งเลยล่ะ

 

game-of-thrones-ned-stark-wallpaper

 

4. เรียนรู้ที่จะรู้จักการเห็นอกเห็นใจผู้อื่น

ในภายนตร์ชุดเรื่องนี้มักจะมีตัวละครหลายๆ ตัวตัดสินใจได้แย่มาก แม้กระทั่งในสถานการณ์ง่ายๆ แต่เราก็จะให้อภัยพวกเขา เพราะว่าเขาทำไปเพราะความจำเป็นในชีวิตนั่นเอง! เพราะว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ได้แสดงให้เราเห็นหลายๆ มุมมอง ของหลายๆ ตัวละครนั่นเอง เพราะฉะนั้นใครจะชอบฝ่ายดีหรือผ่ายไม่ดีล่ะก็ ในหนังเรื่องนี้จะมีสูสีกันทั้งสองฝ่ายเลยล่ะ

 

 

5. ใช้เวลาทุกๆ วินาทีให้คุ้มค่า

ความตายเกิดกับคนทุกๆ คน!! (Valar Morghullis) เป็นความจริงแท้แน่นอน โดยเฉพาะในเรื่องนี้ ตัวละครยอดนิยม ที่เก่งกล้า มักจะตายไวกว่าผู้อื่น!! อันนี้ก็แสดงให้เห็นุึงคำสอนของพระพุทธเจ้าว่าในโลกนี้ไม่มีอะไรแน่นอน ไม่มีสิ่งใดจีรังยั่งยืนนั่นแหละจ้า เพราะฉะนั้นใช้ทุกๆ วินาทีให้มีความสุข และที่สำคัญอย่าประมาทในการใช้ชีวิตกันนะคร๊าบบบบ

 

 

เรียกได้ว่าดูหนังกันเรื่องเดียวนี่ได้ข้อคิดกันหลายข้อ เพื่อมาปรับใช้ในชีวิตประจำวันกันเลยนะครับ แล้วไว้เรามาพบกับเรื่องราวดีๆ แบบนี้กันได้ใหม่กับ ScholarShip.in.th นะครับผม

Source: LifeHack

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ