เพราะการนอนนั้นสำคัญ!! เชิญพบกับ 5 เทคนิคดีๆ หลับสบายและพักผ่อนกันได้อย่างเต็มที่

มีใครที่มีปัญหานอนยากกันรึเปล่าเอ่ย!? แน่นอนครับว่าคงจะเป็นเรื่องที่กวนใจเพื่อนๆ หลายๆ คนไม่ใช่น้อยเหมือนกัน เพราะว่าการนอนหลับพักผ่อนที่ไม่ดี และเพียงพอในตอนกลางคืนนั้นหมายถึงการทำงานในตอนเช้าที่ประสิทธิภาพลดลงนั่นเอง

 

การนอนที่ดีและเพียงพอนั้นจะไปช่วยส่งเสริมให้เราทำงานระหว่างวันได้ดี แถมยังช่วยให้ประสิทธิภาพของงานที่ได้ออกมานั้นดีขึ้นอีกมากๆ เลยล่ะ การเคลียร์สมองก่อนเข้านอนเพื่อให้เกิดการหลับอย่างไหลลื่นนั้นย่อมเป็นสิ่งจำเป็นมากนะครับ

 

วันนี้เราก็เลยนำเทคนิคดีๆ เกี่ยวกับเทคนิคการเคลียร์สมอง ทำให้เกิดการนอนอย่างไหนลื่นมาฝากเพื่อนๆ กันแหละ ว่าแล้วเราลองมาชมและลองนำไปใช้ดูนะครับ

 

Woman Sleeping

 

1. คิดถึงประโยชน์ของการนอนให้มากๆ

ทุกๆ วินาทีที่เราปิดตานั้นมีค่า ร่างกายจะเริ่มซ่อมแซม สร้างเซลลืใหม่ๆ ซึ่งแน่นอนครับว่าการนอนนั้นมีผลโดยตรงกับเรื่องนี้เลยล่ะ ถ้าคุณนอนเพียงพอล่ะก็ ผิวพรรณก็จะเปล่งปลั่ง สมองก็จะดี สุขภาพก็จะดีตามไปด้วยนะครับ แถมช่วยให้ทำงานดีขึ้นด้วยอีกล่ะ

 

2. คลายความเครียดเสียหน่อยก่อนนอน

ความเครียดจะขัดขวางการนอนของคุณ ซึ่งจะเป็นเรื่องที่ไม่ดีเลยล่ะ ยิ่งเครียดยิ่งนอนไม่หลับ หลับไม่สนิท เพื่อนๆ อาจลองแก้ด้วยการฟังเพลง อ่านหนังสือก่อนนอน หรือว่าทำสมาธิก็ได้นะครับ รับรองหลับสบายมากๆ

 

3. วางแผนการนอน

ตกเย็นมาก็วางตารางกันเลยครับ ทำอะไรยังไง ตอนไหน ถึงเวลานอนเมื่อไร รับรองว่าการนอนของเพื่อนๆ จะเพียงพอและมีคุณภาพอย่างแน่นอน 2 ชั่วโมงก่อนนอน อาจจะเริ่มอาบน้ำ แล้วอาจจะอ่านหนังสือกันสักบทสองบท อะไรอย่างนี้ แถมมีประโยชน์อีกด้วยล่ะ

 

sleeping-beauty10

 

4. ติดตามการนอน

หลายๆ คนถึงขั้นกับติดตามการนอนเลยนะครับ ดังจะเห็นว่ามี App เกี่ยวกับ Sleep Track ให้ดาวน์โหลดกันอยู่พอสมควร ซึ่งแอพตัวนี้จะบอกเราว่าควรนอนกี่ชั่วโมง เท่าไรจึงจะเพียงพอต่อวันนั่นเองครับ

 

5. ทำพฤติกรรมการนอนที่ดีให้เป็นเรื่องปกติ

ความสม่ำเสมอและวินัยเป็นเรื่องสำคัญครับหากอยากจะมีสุขภาพดีจากการนอนกัน ไม่ใช่ว่าไปเที่ยวเฮฮาสังสรรค์ แฮงค์เอ้าท์กับเพื่อนๆ บ่อยๆ จนเกินไปก็ไม่ไหวนะครับ ร่างกายทรุดโทรมแน่นอนเด้ออ

 

ทีนี้ใครอยากมีสุขภาพดีก็อย่าลืมนำไปทดลองใช้กันนะครับ ได้ผลดีอย่างไรล่ะก็ มาคอมเม้นทืให้เพื่อนๆ ชมด้านล่างนี้ได้เลยนะครับ :)

Source: LifeHack

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ