5 อันดับ Podcast ยอดนิยม สำหรับผู้ที่อยากเรียน “ภาษาจีนกลาง” เอาไว้ฝึกกันเลย!!

องค์ประกอบทางวาจาของภาษามีความสำคัญมาก ด้วยพอดคาสต์การเรียนการสอนภาษาคุณ สามารถปรับปรุงการออกเสียงและเพิ่มทักษะในการฟังได้

 

5 เหตุผลที่คุณควรใช้พ็อดคาสท์เรียนภาษาจีน

 

1. พ็อดคาสต์มีแนวโน้มที่จะตอบสนองความสนใจเฉพาะของคุณมากกว่าตำราเรียน

2. พ็อดคาสต์เป็นโทรศัพท์มือถือที่คุณสามารถดาวน์โหลดไปยังเครื่องเล่น MP3 และสามารถสนุกกับข้อดีของฟังก์ชันการทำงานได้ทั้งหมด

3. คุณสามารถฟังพ็อดคาสต์ภาษาจีนในขณะวิ่งออกกำลังกายหรือเดินทาง ได้ทุกที่ทุกเวลา

4. พ็อดคาสต์สำหรับผู้เรียนภาษาจีนกลางมักจะไม่เสียค่าใ้จ่าย

5. พ็อดคาสต์คือสื่อที่ทันสมัย

และนี่คือ 5 ช่องทางการเรียนรู้ภาษาจีนกลางยอดนิยมบนพ็อดคาสต์ ที่คุณสามารถโหลดไปฟังได้ทุกที่่

 

1.Melnyks

Melnyks Chinese ให้บทเรียนที่ง่ายต่อการปฏิบัติ 250 บทเรียนในภาษาจีนกลาง แต่ละบทเรียนมีทั้งหัวข้อ เนื้อหา คำและวลีที่เป็นประโยชน์มากมายในการเรียนรู้ภาษาจีนกลาง Melnyks Chinese เป็นหนึ่งในหลักสูตรสำหรับการเรียนรู้ที่มากที่สุด

Link: melnyks

 

2. Learn Chinese Online

พอดคาสต์นี้ใช้งานง่ายมาก คุณสามารถฟังบันทึกเสียงและถอดเสียงในเวลาเดียวกันได้ คุณสามารถเลือกระหว่างอักขระพินอินแบบดั้งเดิมและแบบง่าย เป็นคุณลักษณะเช่นเดียวกับ “ทบทวนคำศัพท์” และมีกิจกรรมการเรียนรู้อื่น ๆ มีคุณค่าและเป็นประโยชน์

ข้อดีคือ การค่อยๆเพิ่มปริมาณการพูดภาษาจีนในบทเรียนพ็อดคาสต์ ซึ่งขึ้นอยู่กับระดับบของคุณ มีทั้งสำหรับผู้เริ่มต้นและนักเรียนระดับประถมศึกษา โดยจะมีคำอธิบายเป็นภาษาอังกฤษ นอกจากนี้นักเรียนระดับกลางและระดับสูงมีโอกาสที่ดีในการทดสอบทักษะความเข้าใจของพวกเขาโดยการฟังเนื้อหาภาษาจีนกลางในปริมาณที่เยอะขึ้น

Link: chineselearnonline

 

3. Chineseclass101

Chineseclass101 เป็นอีกตัวอย่างหนึ่งของหลักสูตรพอดคาสต์ที่ได้รับการจัดโครงสร้างเป็นอย่างดี จำนวนบทเรียนมีหลากหลาย นอกจากนี้พวกเขายังมีนโยบายที่ยืดหยุ่นในการเข้าถึงพ็อดคาสท์รูปแบบใหม่ของพวกเขา ได้แก่ บทเรียนที่เพิ่งเผยแพร่ฟรี 3 สัปดาห์!

Link: chineseclass101

 

4.Chinesepod

Chinesepodแบบโต้ตอบ และเหมาะสำหรับการเรียนรู้คำและวลีใหม่ บทเรียน Podcast ในบางครั้งค่อนข้างสั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเทียบกับ CLO และ Melnyks Chinese

อย่างไรก็ตาม Chinesepod มีรายการศัพท์ที่ทันสมัยที่สุด บทสนทนาและแบบฝึกหัดจะรวมอยู่ในอินเทอร์เฟซเพื่อให้ง่ายต่อการเรียกดู

ใน ChinesePod จำนวนคำพูดภาษาจีนกลางในแต่ละบทเรียนจะเพิ่มขึ้นทีละขั้นตอน แม้แต่บทเรียนสำหรับนักเรียนระดับ Upper-Intermediate ก็มีคำอธิบายภาษาอังกฤษอยู่บ้างซึ่งเป็นประโยชน์มาก

นักเรียนระดับสูงสามารถเพลิดเพลินกับบทเรียนพอดคาสต์เฉพาะภาษาจีนกลางเท่านั้น

Link: chinesepod

 

5. Popupchinese

Popupchinese คุณสามารถเรียนรู้ภาษาได้เฉพาะ แต่ยังสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานการณ์ทางการเมืองในปัจจุบันปัญหาสังคมและข่าวสารอื่น ๆ จากประเทศจีน บทสนทนาจะค่อนข้างมีชีวิตชีวา อย่างไรก็ตามคุณอาจพบว่าไม่มีแบบฝึกหัดแบบโต้ตอบและบทคัดย่อของบทเรียน

Link: popupchinese

 

ที่มา: digmandarin

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ