6 หนังสือที่ บิล เกตส์ มหาเศรษฐีเงินล้านระดับโลกชวนให้อ่านกัน…

อีกหนึ่งเรื่องราวที่ ScholarShip.in.th จะมาแนะนำหนังสือดีๆ น่าอ่านให้เพื่อนๆ ได้ชมกันจ้า

หนังสือที่จะนำมาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้รู้จักวันนี้เป็นหนังสือที่มหาเศรษฐีระดับโลกอย่าง บิล เกตส์ แนะนำให้อ่านกันซึ่งนับได้ว่าเป้นหนังสือเล่มโปรดของเขาเลยทีเดียว

บิล เกตส์ยังเล่าอีกว่า เขาได้เรียนรู้บทเรียนดีๆ มากมายจากหนังสือเหล่านี้ และหวังว่าผู้อ่านจะชอบมันด้วยนะครับ

ว่าแล้วเราก็มาชมกันเลยว่าหนังสือทั้ง 6 จะมีรูปร่างหน้าตาเป็นยังไง ถูกใจเพื่อนๆ กันบ้างรึเปล่า

 

 

1

1. “Business Adventures” by John Brooks เป็นหนังสือโปรดของบิล เกตส์เลยก็ว่าได้ ว่าด้วยเรื่องของธุรกิจ ซึ่งขนาดเขียนมาหลายสิบปีแล้วก็ยังพลิกแพลงเพื่อใช้ในปัจจุบันได้

 

2

2. “Stress Test,” by Timothy F. Geithner ว่าด้วยเรื่องเกี่ยวกับการเงินและการเมือง ถึงจะไม่ค่อยถูกใจผู้คนทั่วไปเท่าไร แต่แน่นอนรู้ไว้มีประโยชน์แน่

 

3

3. “The Bully Pulpit: Theodore Roosevelt, William Howard Taft, and the Golden Age of Journalism,” by Doris Kearns Goodwin เกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงทางด้านสังคม

 

4

4. “The Rosie Project: A Novel,” by Graeme Simsion เรียกได้ว่าเป็นหนังสือที่นั่งอ่านชิลๆ กันได้เลย ซึ่งเรื่องราวจะสอนให้ยอมรับตนเองและรู้ว่าตนเองมีดีด้านไหน ซึ่งสอดแทรกมุขตลกเข้าไป ทำให้สนุกสนานไม่น้อยเลยล่ะ

 

5

5. “The Sixth Extinction: An Unnatural History,” by Elizabeth Kolbert เกี่ยวกับการสูญพันธุ์ ซึ่งคาดการณ์ถึงการสุญพันธุ์ครั้งที่ 6 ที่กำลังจะเกิดขึ้น โดยใช้เรื่องจริงล้วนๆ ในการเขียนเพื่อเตือนสติคนให้ใส่ใจสิ่งรอบๆ ตัวมากขึ้น

 

6

6. “Reinventing American Health Care: How the Affordable Care Act Will Improve Our Terribly Complex, Blatantly Unjust, Outrageously Expensive, Grossly Inefficient, Error Prone System,” by Ezekiel J. Emanuel หนังสือเกี่ยวกับสุขภาพและการดูแลสุขภาพ

 

หวังว่าเพื่อนๆ นักอ่านคงจะไปหาหนังสือพวกนี้มาลองอ่านกันดูนะครับ ไม่แน่อาจได้เคล็ดลับอะไรบางอย่างจากหนังสือพวกนี้ในการดำเนินชีวิตก็ได้ครับ แล้วมาพบกับสาระดีๆ แบบนี้กันได้ใหม่กับ ScholarShip.in.th นะจ๊ะ

Source: BusinessInsider

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ