6 เทคนิคดีๆ ที่จะช่วยให้การเรียนภาษาอังกฤษของคุณได้ผลดียิ่งขึ้น

 

ที่จริงแล้วการเรียนภาษาอังกฤษนั้น ไม่ยากเลยล่ะ ถ้าหากเราเรียนอย่างถูกวิธีการ แต่หลักๆ แล้วเรามักจะออกทะเลและเรียนอย่างไม่ถูกวิธี จนเกิดอาการท้อแท้และยอมแพ้ไปก่อนนั่นเอง

 

และวันนี้ ScholarShip.in.th ก็ได้รวบรวมเอา 6 เทคนิคดีๆ สำหรับเรียนภาษาอังกฤษให้ได้ผลมากที่สุด มาฝากเพื่อนๆ กันจ้า ลองนำเอาไปใช้ รับรองได้ผลดีแน่นอน

 

1

 

1. ผ่อนคลายซะ

ถ้าหากว่าเหตุผลในการเรียนภาษาของคุณคือ เพื่อใช้ในการสมัครงาน หรือเพื่อเตรียมตัวสำหรับการเดินทางที่กำลังจะถึงในอนาคต สิ่งเหล่านี้จะส่งผลให้การเรียนภาษาของคุณไม่สนุกและตึงเครียดเกินไป ทั้งการที่มีเวลาจำกัด ทั้งความยาก แต่คุณต้องเข้าใจนะครับว่าการเรียนภาษานั้นต้องใช้เวลา และที่สำคัญต้องผ่อนคลายและสนุกไปกับมันจ้า

 

2. ยืดหยุ่นและหลากหลาย

อย่าใช้เวลาไปกับการอ่านตำรา นั่งฟังเทปการสนทนา หรือทำข้อสอบออนไลน์มากจนเกินไป แต่ให้ทำทุกอย่างรวมกัน นอกจากนี้ก็ให้ใช้วิธีอื่นๆเพิ่มเติมที่จะทำให้คุณรู้สึกสนุกไปกับการเรียนภาษาอีกด้วย เช่นการดูหนัง ฟังเพลง รับรองหลากหลายและไม่มีเบื่อเลยล่ะ

 

2

 

3. เติมพลังให้เป้าหมายอยู่ตลอด

โดยเฉพาะคำว่า “แรงจูงใจ” นั้นมีความสำคัญมากๆ เลยล่ะ ซึ่งสามารถบ่งชี้ได้ว่าคุณจะประสบความสำเร็จในการเรียนภาษาหรือไม่เลยทีเดียว ซึ่งแรงบันดาลใจจะเป็นตัวผลักดันที่จะช่วยให้คุณพยายามในการเรียนภาษามากขึ้น ลองทำให้การเรียนภาษาเป็นเหมือนเกมการแข่งขันกับเพื่อนของคุณ หรือตั้งของรางวัลในการเรียนกับตัวเองดูครับ รับรองได้ผลดีขึ้นแน่นอน

 

4. นำไปใช้ในสถานการณ์จริง!!

อย่ากลัวในการที่จะใช้ความรู้ที่เราร่ำเรียนมาครับ รู้แต่ไม่ใช้ก็มีแต่จะทื่อไปตามกาลเวลาเสียเปล่าๆ แทนที่จะนั่งท่องจำและทำแบบฝึกหัดซึ่งมันไม่ได้ผล ลองหาสถานที่ที่คุณจะสามารถได้คุยตอบโต้กับเจ้าของภาษาได้ ดูหนังซาวน์แทร็ก ฟังเพลงต่างชาติ หรือเดินทางไปยังประเทศเจ้าของภาษาเลยก็เด็ดไปเลยล่ะ

 

3

 

5. ลองพูดคุยถามตอบเจรจาดู

จากงานวิจัยใน the Journal of Language Learning พบว่า “การเจรจาต่อรอง” เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพมากในการเรียนรู้ภาษาให้ได้อย่างรวดเร็ว เพราะจารเจรจาต่อรองจะบังคับให้คุณดึงความสามารถทางภาษาที่มีอยู่ให้มากที่สุด เพื่อผลลัพท์ในการเจรจาที่ดีที่สุดนั่นเอง ต่อราคาของต่างๆ กันบ่อยๆ นะจ๊ะ ได้ของถูกและดีไม่พอได้พัฒนาภาษาด้วย อิอิ

 

6. การเชื่อมโยงสิ่งที่พึ่งเรียนรู้เข้ากับสิ่งที่รู้อยู่แล้ว…

อีกหนึ่งเทคนิคเพิ่มความจำระดับโลก คือการเชื่อมโยงความรู้ใหม่กับความรู้เดิมที่มีอยู่แล้ว นอกจากจะช่วยเสริมแกร่งให้ความรู้เดิมแล้วยังช่วยให้จดจำความรู้ใหม่ได้รวดเร็วอีกด้วย อย่าลืมนำไปใช้กันนะจ๊ะ

Source: Lifehack.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ