6 เทคนิคดีๆ ที่จะทำให้การเดินทางโดยเครื่องบินของคุณง่ายขึ้น!!

 

กลับมาเจอกันอีกครั้งแล้วนะคะ ครั้งนี้เอาใจเพื่อนๆนักเดินทางโดยเครื่องบินกันอีกแล้ว เพื่อนๆ ชาว ScholarShip.in.th อย่าเพิ่งเบื่อนะคะ!! เพราะทั้ง 6 เทคนิคนี้ จะช่วยเพื่อนๆให้เดินทางง่ายมากขึ้นนะ

 

ปัจจุบัน การเดินทางไปยังประเทศต่างๆที่ห่างไกลกลายเป็นเรื่องง่ายๆไปซะแล้ว เพราะมีเครื่องบินที่อำนวยความสะดวกช่วยพาเราไปยังสถานที่ต่างๆได้อย่างรวดเร็วทันใจ

 

แต่การเดินทางอย่างน้อยเราก็ต้องอยู่บนเครื่องบิน 1-2 ชั่วโมง มันคงน่าเบื่อมาก และวันนี้เรามีเทคนิคดีๆที่จะไม่ทำให้ช่วงเวลาบนเครื่องของคุณน่าเบื่ออีกต่อไป!!

 

 

1

 

1. จองตั๋วในเที่ยวบินเช้าๆ
ถ้าเพื่อนๆเป็นคนเมาเครื่องบินง่าย เลือกเดินทางตอนเช้าๆจะดีที่สุด เพราะอากาศในตอนเช้าสดชื่นและไม่ร้อนเท่าอากาศตอนกลางวัย ซึ่งมีส่วนทำให้เราเมาเครื่องได้

 

2. นั่งตรงกับส่วนปีกเครื่องบิน
เพราะว่าตรงนี้เป็นแกนกลางของตัวเครื่องบิน เวลาเครื่องเอียงทำให้มักเกิดอาการเวียนหัว และส่วนนี้จะไม่ค่อยเอียงเท่าส่วนหัวกับส่วนท้าย ดังนั้นเหมาะมากสำหรับคนที่เมาเครื่องบ่อยๆ

 

3. อย่าเช็คกระเป๋าเดินทาง
ระหว่างอยู่บนเครื่องบิน ไม่ต้องเช็คกระเป๋าเดินทางแล้วล่ะ เพราะมีโอกาสที่ของจะแตกหรือหายได้สูง ควรเช็คของก่อนขึ้นเครื่องก็พอแล้วล่ะ

 

 

2
4. พกที่ชาร์จแบตสำรองไปด้วย
สิ่งนี้เป็นสิ่งสำคัญมากๆสำหรับคนที่ต้องนั่งบนเครื่องบินเป็นสิบๆชั่วโมง ถ้าแบตสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตหมด คงน่าเบื่อแย่ถ้าไม่มีอะไรให้เล่นแก้เซ็ง

 

5. ค้นหาเที่ยวบินของตัวเอง
ก่อนจะเลือกเที่ยวบินของการเดินทาง เช็คดีๆว่าไฟล์ทไหนไปลงที่ไหน ใช้เวลากี่ชั่วโมง หาไฟล์ทที่เหมาะกับตัวเองมากที่สุด

 

6. ซื้อตั๋วในช่วงดึกของวันอังคารและช่วงเช้าของวันพุธ
เพราะเวลานี้เป็นเวลาที่ราคาตั๋วเครื่องบินจะลงมากที่สุด

 

เป็นเทคนิคง่ายๆสำหรับการเดินทางโดยเครื่องบินเลยนะคะ เพื่อป้องกันการเดินทางที่ไม่ราบรื่นและน่าเบื่อ ลองเอาเทคนิคดีๆเหล่านี้ไปใช้ดูกันได้นะคะ ^^

 

source: lifehack

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ