อยากเก่งภาษาเชิญทางนี้!! พบกับรายชื่อ 6 ประเทศที่ดีที่สุดในการเรียนภาษาอังกฤษ

สวัสดีครับเพื่อนๆชาว Scholarship.in.th กลับมาพบกันอีกแล้ว และวันนี้เราก็มีสาระดีๆมาฝากเหมือนเดิม เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาไปชมกันเลยครับ
หลายๆคนที่อยากจะไปเรียนเมืองนอก หนึ่งในปัญหานั้นคือ การเลือกที่เรียน? ซึ่งแต่ละประเทศแต่ละโรงเรียน แต่ละมหาวิทยาลัยนั้นก็มีการใช้ภาษาที่แตกต่างกันออกไป แล้วเราจะทราบได้อย่างไรว่าประเทศนั้นๆใช้ภาษาอังกฤษในการเรียนการสอนรึเปล่า
วันนี้ก็เลยมีสาระเกี่ยวกับประเทศที่เหมาะกับการเรียนภาษาอังกฤษมาฝากเพื่อนๆกันครับผม

 

1.ประเทศอังกฤษ

house-sitting-uk-england_01_l
แน่นอนครับว่าเป็นประเทศที่ขาดไม่ได้แน่นอน สำหรับต้นตำหรับภาษาอย่างประเทศอังกฤษ เป็นเมืองที่สวยงาม มีระบบการศึกษาที่ดี อีกทั้งยังเป็นศุนย์กลางของทวีปยุโรป หากต้องการที่จะไปเที่ยวประเทศอื่นๆในยุโรปสามารถได้ทางจากที่นี่ได้สะดวก และที่สำคัญเป็นเมืองที่มีระบบความปลอดภัยสูง

 

2.ประเทศสหรัฐอเมริกา

wex_slideshow_new_york_03
เป็นประเทศที่มีสถาบันการศึกษาภาษาอังกฤษมากที่สุดในโลก นักเรียน นักศึกษาทั่วทุกมุมโลกเลือกที่จะมาเรียนที่นี่ เนื่องจากความเจริญในด้านต่างๆ อีกทั้งยังมีวัฒนธรรมที่หลากหลาย มีสภาพแวดล้อมที่หลากหลาย ซึ่งสามารถเลือกได้ว่าต้องการที่จะไปเรียนในแถบที่มีภูเขา ทะเล ป่า ฯลฯ

 

3.ประเทศแคนาดา

canada
เป็นประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม มีวัฒนธรรมที่หลากหลาย ผู้คนท้องถิ่นเป็นมิตร พร้อมจะช่วยเหลือชาวต่างชาติและนักเรียนต่างชาติเช่นคุณทุกเมื่อ ในการเรียนการสอนของที่นี่ใช้ภาษอังกฤษเป็นหลัก และคนที่นี่ยังสามารถพูดภาษาฝรั่งเศสได้อีกด้วย

 

4.ไอร์แลนด์

Ireland-Sightseeing
ประเทศที่มีแต่ความสนุกสนาน ครื้นแครง ที่นักเรียนจะได้พบกับเพื่อนๆใหม่มากมาย ท่ามกลางธรรมชาติที่งดงาม กับระบบการศึกษาแบบยุโรปผสมผสานอย่างลงตัว เรื่องอาหารที่มีความอร่อยขึ้นชื่อ อีกทั้งยังอยู่ไม่ไกลจากประเทศอังกฤษที่นักเรียนสามารถไปท่องเที่ยวได้อย่างสะดวกสบายและราคาไม่แพงอีกด้วย

 

5.นิวซีแลนด์

Queenstown, New Zealand
เป็นอีกประเทศหนึ่งที่ได้รับความนิยมในการไปเรียน อาจจะเนื่องมาจากคำบอกเล่าของผู้ที่เคยเรียนมา ซึ่งพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เป็นประเทศที่ดีที่สุด สำหรับการเรียน มีทั้งธรรมชาติที่งดงาม ผู้คนเป็นมิตร มีระบบการศึกษาที่ดี และยังมีความปลอดภัยสูง

 

6.ออสเตรเลีย

26633_Sydney_Australia
ออสเตรเลียก็เป็นอีกประเทศหนึ่งที่ได้รับความนิยมในการเรียนไม่น้อยเลยครับ เป็นประเทศที่อบอุ่น มีความสวยงาม เป็นประเทศที่เหมาะกับการเรียนภาษอังกฤษ เนื่องจากคนออสเตรเลียส่วนใหญ่จะเป็นคนอังกฤษเดิมย้ายมาตั้งถื่นฐานที่นี่ ซึ่งจะมีสำเนียงที่คล้ายคนอังกฤษ แต่ก็มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

 

ประเทศต่างๆเหล่านี้น่าไปเรียนต่อมากเลยเน๊าะเพื่อนๆ สำหรับใครที่กำลังมองหาประเทศที่กำลังจะไปเรียนต่อนั้น 6 ประเทศที่ได้กล่าวมานี้ก็น่าสนใจไม่ใช่เล่นเลยนะครับ แต่เพื่อนๆก็อย่าเพิ่งตัดสินใจเลยล่ะ เพราะยังต้องพิจารณาด้านอื่นๆอีก ทั้งเรื่องค่าครองชีพ อะไรต่างๆนานา

 

แล้วกลับมาพบกับสาระดีๆอัพเดททุกวันกับ Scholarship.in.th กันนะครับผม
ที่มา Kaplan

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ