6 วิธีคิดเจ๋งๆ ที่จะทำให้เราสู้ต่อไป ในวันที่เราล้มลงและหมดแรง…

 

ไม่ว่าใครในโลกนี้ก็ต้องเคยเจอปัญหากันทั้งนั้นแหละครับเพื่อนๆ ไม่ว่าจะรวยแค่ไหนหรือเก่งแค่ไหน ทุกๆ คนมีปัญหาเหมือนกันหมด บางคนแก้ไขได้ บางคนแก้ไขไม่ได้

 

เมื่อเรากำลังพยายามทำสิ่งใดสิ่งหนึ่งนั้น แน่นอนครับว่าหนทางไม่ได้ราบเรียบเป็นดอกกุหลาบอย่างแน่นอน ต้องเจอบททดสอบและปัญหาต่างๆ มากมายจนบางคนถึงขั้นกับท้อถอยและล้มเลิกไปเลยก็มี

 

วันนี้เราเลยขอนำเสนอ 6 เคล็ดลับดีๆ เมื่อเจอปัญหาจนคุณไม่อยากจะก้าวต่อไป ให้คุณมีกำลังใจกลับมาใหม่และลุกขึ้นมาสู้กันอีกสักตั้ง จะมีวิธีอะไรบ้างเรามาชมกันเลย

 

hope-in-focus

 

1. กลับไปทบทวนจุดมุ่งหมายของตัวเอง

เมื่อเราหมดแรง มองอะไรไม่เห็นหนทาง ให้กลับไปมองที่เป้าหมายของเราครับ เมื่อเรามองเป้าหมายชัดเจนเราก็จะมองปัญหาเราเป้นเรื่องเล็กเลยล่ะ ถ้าไม่เชื่อลองเอามือมาบังนาฬิกาแขวนผนังไว้ครึ่งหนึ่งแล้วลองมองโฟกัสไปที่นาฬิกาสิ เราก็จะเห็นมือเราเบลอๆ ประดุจปัญหาที่ดูเป็นเรื่องเล็กถ้าเป้าหมายเราชัดเจนนั่นเอง

 

2. จดจำในสิ่งที่เราฝ่าฟันมา

เมื่อเราคิดถึงสิ่งที่เราฝ่าฟันกันมาก็จะทำให้เรารู้สึกผูกพัน อยากต่อสู้กันต่อไปอีกสักครั้ง วิธีนี้จะช่วยเพิ่มขวัญกำลังใจได้นะครับ เพราะว่าปัญหาหนักกว่านี้เราก็เคยผ่านมาได้แล้ว ขี้ประติ๋วแบบนี้จะไปกลัวอะไร สู้สู้!

 

3. ทำความเข้าใจว่าความสำเร็จจะไร้รสชาติหากปราศจากปัญหาใดๆ

ปัญหาคือยาดีครับ ให้มองกันอย่างนี้ ความสำเร็จจะไปมีค่าอะไรถ้าหากไม่มีปัญหาและบททดสอบต่างๆ ….จริงมั้ยล่ะครับ ><

 

Never_Give_Up1

 

4. รู้ว่าเราเก่งในด้านไหนที่สุด

การรู้ว่าตัวเรามีความเก่ง ถนัดหรือชำนาญในด้านไหนที่สุดจะทำให้เราแข็งแกร่งขึ้นครับ คน 1 คนอาจมีคุณภาพกว่า 10,000 คนเลยก็ได้นะ ถ้ารู้ว่าเราเก่งด้านไหนแล้วใช้จุดแข็งของเราอย่างชาญฉลาด เราก็จะเก่งขึ้นอย่างแน่นอน

 

5. ผ่อนคลายบ้าง

การตึงเกินไปย่อมไม่ได้ครับ ผ่อนเกลียวลงซะหน่อย การผ่อนคลายบ้างอาจเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ให้คุณมีกำลังกลับมาสู้ใหม่ แถมยังได้ไอเดียใหม่ๆ ด้วยล่ะ เพราะว่าความคิดสร้างสรรค์จะเกิดขึ้นตอนเราผ่อนคลายนั่นเอง

 

6. คุณไม่ได้เดินเดียวดาย!!

อย่าลืมนะครับว่าคุณยังมีเพื่อนๆ เพื่อนร่วมห้อง เพื่อนร่วมงาน เพื่อนต่างๆ นาๆ อย่าอายที่จะขอความช่วยเหลือหรือคำแนะนำครับ ไม่แน่นะครับเพื่อนๆ อาจมีคำแนะนำดีๆ ที่คุณคาดไม่ถึงเลยก็ได้

 

สุดท้ายนี้ทาง ScholarShip.in.th ก็ขอเป็นกำลังใจให้เพื่อนๆ ทุกๆ คนได้พบพานกับความสำเร็จกันนะครับ แล้วอย่าลืมมาอัพเดทเรื่องราวสาระวาไรตี้ดีๆ แบบนี้กันได้ทุกๆ วันกับ ScholarShip.in.th นะครับ

Source: Lifehack

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ