6 ไอเดียทำธุรกิจสำหรับผู้ที่ชอบท่องเที่ยว เริ่มต้นทำได้จากบ้านของตัวเองด้วย!!

ลองนึกภาพระหว่างท่องเที่ยวไปในสถานที่แปลกใหม่แถมยังได้เงินมาใช้อีก จะเป็นความรู้สึกที่ฟินแค่ไหนกันนะ เพียงแค่คุณมีอินเทอร์เน็ตกับอุปกรณ์ดิจิทัลเท่านี้ก็สามารถทำงานได้ทุกที่ที่ต้องการ

เอาล่ะ มาดูสิว่าแนวคิดธุรกิจสำหรับผู้ที่ชอบการท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจมีอะไรบ้าง

 

1. บล็อกเกอร์ท่องเที่ยว

การเขียนบล็อกไม่ว่าจะเกี่ยวกับแนวไหนก็ตาม ล้วนแต่เป็นธุรกิจที่เริ่มได้จากที่บ้าน และหากไปจับทางบล็อกเกอร์ด้านท่องเที่ยวด้วยล่ะก็ ความสนุกคงไม่วิ่งหนีคุณไปไหน

แถมยังเป็นงานที่น่าอิจฉาในสายตาใครต่อใคร ซึ่งปัจจุบันเป็นอาชีพที่ได้รับความนิยมมาก

 

2. นักเขียนด้านท่องเที่ยว

ในบางมุม บล็อกเกอร์ท่องเที่ยวกับนักเขียนท่องเที่ยวมีความคล้ายกันอยู่บ้าง แต่ความแตกต่างจะอยู่ที่ผู้ที่เขียนหนังสือท่องเที่ยวสามารถขายบทความให้กับทางนิตยสารได้หรือบล็อกอื่นๆ ได้

โดยปัจจุบันนิตยสารออนไลน์และออฟไลน์ก็มีอยู่มากมาย ซึ่งไม่เพียงแต่จะจ่ายเงินให้เท่านั้นยังจ่ายค่าเดินทาง และบางสำนักพิมพ์ก็จีบให้ไปเป็นนักเขียนหนังสือท่องเที่ยวของตน

 

3. ที่ปรึกษาด้านการท่องเที่ยว

ต่างจากตัวแทนการท่องเที่ยวที่ทำหน้าที่จองทัวร์ ที่ปรึกษาด้านการท่องเที่ยวจะทำงานร่วมกับบุคคลในการท่องเที่ยวที่หลากหลาย สามารถวางแผนสำหรับการเดินทาง

เช่น พ่อแม่บุญธรรมที่จะเดินทางไปต่างประเทศ หรือ ธุรกิจที่ต้องการข้อมูลเกี่ยวกับประเด็นทางวัฒนธรรมในการขายสินค้าในต่างประเทศ หรือการเดินทางระหว่างประเทศสำหรับพนักงานของพวกเขา

 

4. บริษัทนำเที่ยว

ปัจจุบันหลายคนอาจมองว่ามีแหล่งให้ข้อมูลการท่องเที่ยวแล้วมากมาย เช่น Expedia จึงทำให้บางคนคิดว่าความต้องการใช้บริการบริษัทท่องเที่ยวลดน้อยลง

อย่างไรก็ตาม นักเดินทางจำนวนมากยังต้องการความช่วยเหลือจากผู้เชี่ยวชาญและบริการส่วนบุคคล ในขณะที่คุณสามารถจัดตั้งที่ทำงานเป็นของตัวเองได้

 

5. มัคคุเทศก์

ในกรณีที่ต้องการเป็นไกด์คุณควรอาศัยอยู่ใกล้กับสถานที่ที่นักท่องเที่ยวต้องการไปเยือน เช่น พาชมพระราชวัง หรือสถานที่ทางประวัติศาสตร์ หรือร้านอาหารท้องถิ่นขึ้นชื่อ

 

6. แบ่งห้องให้เช่าแบบ Bed and Breakfast

หากอยากเปิดให้บริการห้องพักเล็กๆ อันดับแรกก็จำเป็นต้องมีห้องนอนพร้อมห้องน้ำเพื่อโปรโมตให้นักท่องเที่ยวมาพัก

ไม่ว่าจะใช้ช่องทางของตัวเองหรือเว็บไซต์ Airbnb ซึ่งการเปิดบ้านให้นักท่องเที่ยวยังเป็นการสร้างมิตรภาพใหม่ๆ ได้พบปะผู้คนจากทั่วโลกอีกด้วย

 

ที่มา www.thebalance.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ