เปิดประสบการณ์ชีวิตและการเรียนรู้ : 6 เหตุผลที่ควรไปเรียนต่อนอร์เวย์

นอร์เวย์เป็นหนึ่งในประเทศแถบสแกนดิเนเวียที่ได้รับการประเมินว่าประชากรมีชีวิตที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลก นอกเหนือไปจากระบบสาธารณูปโคและสิ่งอำนวยความสะดวกที่ชาวเมืองสามารถเข้าถึงได้อย่างทั่วถึง ที่แห่งนี้ยังมีความน่าสนใจมากมายในด้านการศึกษา

นี่คือตัวอย่างเหตุผลที่ไม่ควรพลาดการไปเรียนต่อที่นอร์เวย์ด้วยประการทั้งปวง

 

 

เหมาะสำหรับผู้ชื่นชอบธรรมชาติ:

ที่นอร์เวย์ขึ้นชื่อเรื่องการรักษาสภาพสิ่งแวดล้อมให้สมบูรณ์อยู่เสมอ ทำให้หลายคนที่เดินทางไปเยือนพบกับทิวทัศน์ที่น่าตื่นตาตื่นใจ

นอกเหนือไปจากบรรยากาศสุดวิเศษ ที่นี่ยังเต็มไปด้วยกิจกรรมที่คุณจะเรียนรู้ชีวิตได้ตลอดทั้งปี รวมถึงการเล่นสกีที่รับรองได้ว่าคุณจะพบค้นพบแง่มุมใหม่ๆ ให้กับชีวิตอย่างแน่นอน

 

ที่นี่เป็นสถานที่ที่ปลอดภัยสำหรับการศึกษา:

จากข้อมูลที่รวบรวมมาพบว่านอร์เวย์เป็นหนึ่งในประเทศที่อยู่ในกลุ่มการเกิดอาชญากรรมต่ำ และมีการรายงานว่าเรือนจำหลายแห่งปิดทำการเนื่องจากไม่มีนักโทษ ทำให้สามารถมั่นใจได้ถึงความปลอดภัย

นอกเหนือจากนี้ชาวนอร์เวย์ยังได้รับการปลูกฝังให้มีส่วนรับผิดชอบต่อสังคม และตั้งเป้าหมายที่จะฟื้นฟูนักโทษมากกว่าลงโทษเพื่อให้พวกเขาได้มีโอกาสกลับใจ ซึ่งได้รับการพิสูจน์แล้วว่าโครงการฟื้นฟูสามารถมอบชีวิตใหม่ให้กับอดีตนักโทษได้จริง

ด้วยเหตุผลเหล่านี้ทำให้ผู้เรียนสามารถโฟกัสไปที่การเรียนได้โดยไม่ต้องกังวลถึงสภาพแวดล้อมอื่นๆ

 

เรียนฟรี!

อีกหนึ่งข้อดีของนอร์เวย์ที่มาจากการเป็นประเทศที่มั่นคงคือมีการเปิดให้นักเรียนในประเทศและนักเรียนต่างชาติสามารถเข้าถึงการศึกษาได้ฟรี! เว้นแต่จะเรียนในสถาบันเอกชน ซึ่งอาจมีค่าใช้จ่ายบางอย่างเพิ่มเติมเข้ามา

อย่างไรก็ตาม อีกหนึ่งสิ่งที่จำเป็นต้องทำความเข้าใจคือค่าครองชีพในนอร์เวย์ค่อนข้างสูง ดังนั้นหากวางแผนมาเรียนต่อที่นี่ คุณอาจต้องการทุนการศึกษาซึ่งประเทศนอร์เวย์มีงบประมาณในส่วนนี้อยู่เสมอ

 

เป็นแหล่งเรียนรู้ภาษาอังกฤษที่ยอดเยี่ยม:

ชาวนอร์เวย์ส่วนใหญ่โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่สามารถพูดภาษาอังกฤษได้ราวกับเจ้าของภาษาควบคู่ไปกับภาษานอร์เวย์ โดยได้รับการจัดอันดับเป็นลำดับที่ 3 ในดัชนีความสามารถด้านภาษาอังกฤษของ EF

แน่นอนสิ่งนี้ช่วยให้คุณสามารถปรับตัวได้รวดเร็ว ทั้งยังอาจนำไปสู่การเรียนภาษานอร์เวย์ได้ด้วย

 

สภาพแวดล้อมและสังคมที่ยอดเยี่ยม:

คนนอร์เวย์เป็นมิตรกับชาวต่างชาติ อีกทั้งยังเปิดรับ LGBTQ+ นอกจากนี้สถาบันกฎหมาย UCLA School Williams จัดอันดับประเทศนอร์เวย์เป็นหนึ่งใน 5 ประเทศของโลกที่เปิดรับความแตกต่างของชาว LGBTQ+ มากที่สุดในโลก

อย่างไรก็ตามชาวนอร์ดิกมีพื้นที่ส่วนตัว ดังนั้นอาจต้องใช้เวลาสักพักเพื่อทำความคุ้นเคยกับคนแปลกหน้าและเรียนรู้วัฒนธรรมใหม่ๆ ซึ่งเมื่อคุณได้รู้จักพวกเขา บอกได้เลยว่าที่นี่คือถิ่นของคนที่เป็นมิตร์ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

 

จุดเริ่มต้นของการเรียนรู้:

นอกเหนือจากธุรกิจปลาแซลมอน ชาวนอร์เวย์ยังสนใจในการลงทุนด้านเทคโนโลยีเพื่อชีวิตที่ดีขึ้นจนมีแนวโน้มที่จะเป็นศูนย์กลางของยุโรปที่สำคัญสำหรับการเริ่มธุรกิจ Norwegians

ด้วยเหตุนี้ทำให้มีหลายสาขาเปิดสอนตามสถาบันต่างๆ ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถเลือกเรียนได้ตามความสนใจและมั่นใจได้ถึงคุณภาพ

 

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงหนึ่งในข้อดีเล็กๆ ที่คุณจะได้พบที่นอร์เวย์ แน่นอนว่ายังรวมถึงประสบการณ์สุดแปลกใหม่ที่ไม่เหมือนที่ไหนในโลก ทางเดียวที่จะรู้ได้คือการออกไปสัมผัสด้วยตัวคุณเอง :)

 

ที่มา: bachelorstudies

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ