6 เหตุผลที่ “สวีเดน” เป็นหนึ่งในสถานที่น่าไปเรียนต่อมากที่สุดในโลก

เมื่อตั้งเป้าหมายว่าอยากไปเรียนต่อต่างประเทศ ก็ถึงเวลาที่จะต้องเลือกที่หมายซึ่งจะปักหมุดในการออกเดินทาง และเนื่องจากโลกของเรามีหลายประเทศที่น่าสนใจสำหรับการศึกษา ถ้าแบบนั้นแล้ว เราควรจะเลือกที่ไหนดี?

เพื่อช่วยให้คุณสามารถหาคำตอบสำหรับตัวเองได้ง่ายขึ้น เราจึงได้คัดสรรสถานที่ที่น่าสนใจมาแนะนำ ซึ่งในวันนี้เราจะชวนไปดูเหตุผลว่าทำไม “สวีเดน” จึงน่าไปเรียนต่อ?

 

 

เป็นสถานที่แห่งความเท่าเทียมทางเพศ

ที่สวีเดนให้ความสำคัญกับความเท่าเทียมอย่างมาก คณะรัฐบาลส่งเสริมด้านสิทธิสตรีและผลักดันให้เกิดความเท่าเทียมอย่างแท้จริงมาอย่างยาวนาน นั่นทำให้สิทธิในการเข้าถึงการศึกษาเท่าเทียมตามไปด้วย

ผู้หญิงที่สำเร็จการศึกษาในสวีเดนมีสิทธิ์เท่ากันกับผู้ชายในการหางานหรือการสมัครเรียนในสาขาที่พวกเธอสนใจ ส่งผลให้คุณภาพชีวิตของชาวเมืองพัฒนาตามไปด้วย

 

เป็นสถานที่ที่จะทำให้คุณมองเห็นโลกในมุมใหม่

การใช้ชีวิตในสวีเดนไม่เหมือนที่อื่นๆ ในโลก ที่นี่จะสอนให้คุณสามารถบาลานซ์ชีวิตทำงานกับการพักผ่อนได้อย่างดีเยี่ยม ทั้งยังส่งเสริมการสร้างความสุขแบบยั่งยืน

 

คุณสามารถทำงานระหว่างเรียน หรือหลังสำเร็จการศึกษาได้

สำหรับนักศึกษาต่างชาติในสวีเดนไม่มีข้อจำกัดเรื่องชั่วโมงทำงาน ทำให้ไม่ว่าใครก็สามารถทำงานได้ไม่จำกัดเพื่อสร้างรายได้ระหว่างเรียน ทั้งยังเป็นโอกาสที่คุณจะได้พบเจอกับผู้คนใหม่ๆ อีกด้วย

อย่างไรก็ตาม หากคุณวางแผนที่จะทำงาน อย่าลืมเงื่อนไขทางการเรียนที่คุณต้องมีเวลาราว 40 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ในการศึกษา จึงจะตรงกับเงื่อนไขของวีซ่านักเรียน และหากคุณทำงานมากจนกระทบกับการเรียนอาจถูกเพิกถอนวีซ่าได้

หลังสำเร็จการศึกษา ที่สวีเดนเปิดโอกาสให้คุณขยายเวลาวีซ่าได้ 12 เดือนสำหรับการหางานหรือเริ่มธุรกิจใหม่ นับว่าเป็นข้อดีของประเทศนี้เลยก็ว่าได้

 

สถานที่เรียนต่อที่เหมาะมากสำหรับนักประดิษฐ์และนักวิทยาศาสตร์

สวีเดนเป็นศูนย์กลางของนวัตกรรมและผู้คิดค้นเทคโนโลยีไม่ว่าจะเป็น Skype, Spotify และ Soundcloud ทั้งยังได้รับการจัดอันดับให้เป็นประเทศที่มีนวัตกรรมมากที่สุดเป็นอันดับสองของโลก ดังนั้นที่นี่จึงเหมาะอย่างมากสำหรับผู้ที่ต้องการแสวงหาความรู้และประสบการณ์ด้านเทคโนโลยี

 

เป็นสถานที่ที่มีคุณภาพชีวิตที่ดีติดอันดับโลก

สวีเดนจัดอยู่ในพื้นที่ที่ประชากรมีคุณภาพชีวิตที่ดีติดอันดับโลก ดังนั้นพวกเขาจึงมีการสนับสนุนมากมายให้กับทุกคน ไม่ว่าจะเป็นการสนับสนุนด้านการศึกษา การคมนาคม และสุขภาพ

นักศึกษาที่เดินทางมาเรียนต่อจะได้พบกับสิ่งอำนวยความสะดวกและอื่นๆ ที่จะช่วยให้การเรียนของพวกเขาเต็มไปด้วยประสิทธิภาพ

 

เป็นประเทศที่มีความมั่นคงด้านสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน

สวีเดนเป็นหนึ่งในประเทศแรกๆ ที่ดำเนินการเก็บภาษีการปล่อยคาร์บอน จนในปัจจุบันมากกว่าครึ่งของพลังงานในประเทศเป็นพลังงานสีเขียวและพลเมืองมีความเข้าใจในการรีไซเคิลเป็นอย่างดี จนต้องนำเข้าขยะจากประเทศอื่นๆ เพื่อรักษาโรงงานรีไซเคิลในประเทศ ซึ่งสิ่งนี้เป็นข้อพิสูจน์ถึงการจัดการสิ่งแวดล้อมได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

ข้อดีจากบรรดาข้อมูลทั้งหมดของสวีเดนอาจทำให้คุณค้นพบประเทศในฝันที่เหมาะสำหรับการเรียนต่อ และไม่แน่ว่ามันอาจเป็นการผจญภัยที่รอคอยคุณมาตลอดก็ได้นะ :)

 

ที่มา: bachelorstudies

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ