6 เหตุผลทำไมคุณถึงควรไปเยือน Bogotá เมืองฮิปเตอร์ที่ซ่อนอยู่ในอเมริกาใต้!!

เมืองในแถบอเมริกาใต้ อาจอยู่นอกลิสต์รายชื่อดินแดนที่คุณยากไปเยือนมากไปสักหน่อย เหตุผลอาจเกิดจากการเดินทางที่ไม่สะดวกเท่ากับสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงอื่นๆ หรือเพราะคุณยังไม่รู้ว่ามีอะไรที่น่าสนใจรออยู่

โดยเฉพาะที่ Bogotá ประเทศโคลัมเบีย ที่หากมองผิวเผิน คุณอาจไม่คิดว่าจะพบอะไรที่น่าตื่นตาตื่นใจที่นี่ แต่หากคุณได้ลองใช้เวลาอย่างช้าๆ และซึมซับไปกับบรรยากาศในท้องถิ่น คุณจะรู้เลยว่าเมืองเเห่งนี้ซุกซ่อนศิลปะ และความสวยงามไว้อย่างมากมาย

และนี่คือ 6 เหตุผล “ทำไมคุณถึงไม่ควรพลาดการไปเที่ยวที่ Bogotá!!”

 

1. ที่นี่เป็นแหล่งของศิลปะ

Bogotá ไม่เพียงแค่ชื่นชอบในงานศิลปะเท่านั้น แต่ยังสนับสนุนศิลปะ ทั้งการจ้างงานโดยรัฐบาลท้องถิ่น ทุนสนับสนุนจากเอกชน และโรงเรียนในท้องถิ่นที่จ้างศิลปินแนวสตรีทอาร์ตเพื่อสอนในชั้นเรียน

 

2. ที่นี่เป็นเมืองจักรยาน

เมืองในฝันสำหรับคนรักจักรยาน รวมไปถึงคนที่ต้องการใช้ชีวิตอย่างไม่เร่งรีบ ผู้คนที่นี่ส่วนใหญ่มักใช้บริการรถสาธารณะอย่างรถเมล์ ขี่จักรยาน หรือเดินเล่นไปพร้อมกับสุนัข นอกจากนี้ยังมีสวนสาธารณะที่ให้คุณพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ และชั้นเรียนแอโรบิคกับโยคะฟรีอีกด้วย

 

3. ที่นี่เป็นแหล่งของอร่อย

ลิ้มลองกับอาหารพื้นเมืองที่หลากหลาย รวมถึงกาแฟหอมกรุ่น หรือถ้าคุณชอบอาหารที่หลากหลาย ที่นี่ก็มีร้านอาหารที่นำเอาสูตรดั้งเดิมมาประยุกต์กับอาหารชาติอื่นๆ เช่น ฝรั่งเศส โคลัมเบีย และนานาชาติ เรียกได้ว่า แม้แต่อาหารก็ยังเป็นงานศิลปะ!!

 

4. ที่นี่เป็นสวรรค์สำหรับคอกาแฟ

กาแฟสไตล์โคลัมเบียมีชื่อเสียงระดับโลก ที่นี่ยังเป็นแหล่งเพาะปลูกกาแฟโดยเกษตรกรชาวท้องถิ่น ที่มีการอธิบายและให้ความรู้ในเรื่องของกาแฟกับเกษตรกร เพื่อให้เกิดการใส่ใจในทุกขั้นตอนของการผลิต ทำให้ได้ผลผลิตที่มีคุณภาพสูง

 

5. ที่นี่มีทิวทัศน์ที่สวยงาม

คุณสามารถเลือกวิธีการขึ้นไปชมความงามของเมืองด้านล่างจากจุดชมวิวได้ ทั้งโดยรถเคเบิล กระเช้าไฟฟ้า หรือจะเดินขึ้นเขาก็ยังได้ ที่นั่น คุณจะพบกับความสวยงามของเมืองที่ผสานกับธรรมชาติ โอบล้อมไปด้วยท้องฟ้ากว้างใหญ่ ช่วยให้คุณรู้สึกอิสระ และสดชื่น

 

6. ที่นี่มีมหาวิหารใต้ดินสำหรับให้คุณผจญภัย

Zipaquirá คือที่ตั้งของโบสถ์ใต้ดินแห่งเดียวในโลก ที่ถูกแกะสลักจากเหมืองเกลือเก่าซึ่งซ่อนอยู่ในส่วนลึกของภูเขา มีลักษณะเป็นเขาวงกตที่น่าตื่นตาตื่นใจ ด้วยทางเดินคดเคี้ยว ไม้กางเขน แกะสลัก และโบสถ์ขนาดเล็กภายใน

ส่วนที่น่าประทับใจที่สุดก็คือโบสถ์ใหญ่ ที่มีพื้นที่แสงสีม่วง และสว่างจ้า ประดับด้วยเสาขนาดใหญ่ และเพดานสูงที่เต็มไปด้วยแท่นบูชาซึ่งทำจากก้อนหิน และมีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

 

สัมผัสความตื่นตาตื่นใจและการเดินทางที่แปลกใหม่ได้ที่ Bogotá สถานที่ที่คุณอาจจะประทับใจไม่รู้ลืม

ที่มา : roughguides

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ