6 สิ่งที่เหล่าผู้ประสบความสำเร็จสูง ในช่วงอายุ 20 ปี คิดและมีเหมือนๆ กัน!!!

ความสำเร็จเกิดขึ้นได้กับทุกคน อยู่ที่ว่าเรารู้วิธีทำให้ตัวเราประสบความสำเร็จหรือไม่ อีกอย่าง… การที่เราจะประสบความสำเร็จได้นั้น ไม่ใช่เรื่องยาก หากเรารู้เป้าหมายที่ชัดเจน และรู้วิธีเดินไปสู่ความสำเร็จนั้น

หลายๆคนเลือกที่จะไม่มองหาความสำเร็จ แต่เลือกที่จะใช้ชีวิตไปเรื่อยๆ ซึ่งก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะไม่ประสบความสำเร็จ แต่ความสำเร็จมันก็จะมาเมื่อถึงเวลาอันสมควร

วันนี้เรามีข้อคิดดีๆของเหล่าผู้ประสบความสำเร็จในชีวิตในช่วงอายุ 20-30 ปี มาฝากเพื่อนๆค่ะ

 

1. เขามีวิสัยทัศน์ และมองมันออกอย่างทะลุปรุโปร่ง

Mark-Zuckerberg-Quotes-00555-1024x576

ดูอย่างมาร์ค ซักเกอร์เบิร์ก ที่เขามีวิสัยทัศน์ในเรื่องการรวมผู้คนเข้าด้วยกัน เพื่อที่จะให้เพื่อนๆ ครอบครัวที่อยู่ไกลกัน แต่ทำให้เขารู้สึกว่าอยู่ใกล้กัน แล้วเขาก็มองเรื่องนี้ทะลุปรุโปร่ง จนสร้างสิ่งที่เรียกว่าเฟสบุ๊คขึ้นมาได้ไงล่ะ อิอิ

 

2. เขาเปลี่ยนความทุกข์ที่เจอ เป็นพลังขับเคลื่อนในชีวิต

success-700x350

เรื่องความคิดไม่ได้มีผลต่อความสำเร็จเพียงเท่านั้น แต่ยังส่งผลต่อจิตใจคุณเป็นอย่างดี หากเจออะไรก็ยอมแพ้แก่โชคชะตา มัวแต่คิดว่าชาตินี้ไม่มีโอกาสอย่างคนอื่นเขา ชีวิตเราก็คงดักดานอยู่ที่เดิม ไม่ไปไหนซะที

 

3. เขาสนใจความเห็นจากผู้ใช้เป็นอย่างดี

maxresdefault-1-1024x576

คนๆนี้คือ PewDiePie ชายผู้ที่ถูกมองว่าสกปรก หมกตัวเล่นแต่วีดีโอเกม และไม่รู้จักโต เขาได้สร้าง  “Let’s Play” videos ขึ้นมาเพื่อให้คนทั่วไปได้ลองดูก่อนว่าเกมนั้นเป็นอย่างไร คุณควรจะซื้อหรือไม่ซึ่งได้รับเสียงตอบรับอย่างท่วมท้นจากชาวโลก นอกจากนี้เขายังชอบฟังฟี้ดแบคการเล่นเกมจากผู้ติดตามของเขาทั่วโลก เพื่อปรับปรุงการทำคลิปวีดีโอ จนตอนนี้ผู้ติดตามเขาล้นโลกเลยทีเดียว

 

4. เขามีความคิดสร้างสรรค์ ชอบความแปลกใหม่

Jonathan Koon มีความสนใจในเรื่องการแต่งรถมากๆ จนกลายเป็นฝ่ายจัดซื้อที่ทรงอิทธิพลมากที่สุดของ Show Pimp my Ride และตอนนี้เขาก็ได้ทำตามความฝันที่เขาชอบคือการได้เป็น Fashion Designer ในบริษัทที่เขาทำอยู่ ทั้งๆที่ตอนแรกเขาไม่ได้ทำเกี่ยวกับด้านนี้เลย

 

5. เขาไม่เคยหมดหวัง เค้าจะพยายามแล้วพยายามอีก

บรู๊ซ ลี เคยกล่าวไว้ว่า “อย่าขอพรให้ชีวิตเราสบาย แต่จงขอพรให้ความเข้มแข็งอยู่กับตัวเราเมื่อต้องเผชิญปัญหา”  เพราะความสบายไม่ก่อให้เกิดความสำเร็จ แต่ความพยายามอย่างหนักที่จะผ่านปัญหาไปได้นั่นคือความสำเร็จที่แท้จริง

 

6. เขาไม่เชื่อตามคำบอกเล่าหรือตามความเชื่อคนอื่น สิ่งที่คนว่าเป็นไปไม่ได้ เขาจะพิสูจน์ให้โลกเห็น

ไม่ว่าจะเป็นสตีฟ จอบส์ หรือมาร์ก ซักเกอร์เบิร์ก หรือบุคคลยิ่งใหญ่ของโลกต่างๆ เขาได้สร้างสิ่งที่มนุษย์ธรรมดาอย่างเราต้องชาบูๆ มาแล้ว ฉะนั้นอย่าไปเชื่อตามใครๆบอกว่า คนบินไม่ได้ หรือ เทคโนโลยีเรามาถึงทางตันแล้ว สำหรับโลกใบนี้ ไม่มีอะไรที่มนุษย์สร้างไม่ได้หรอก เชื่อเถอะ คุณอาจจะเป็นคนนั้น

 

source: lifehack

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ