6 เว็บไซต์เจ๋งๆ สำหรับคนอยากฝึกพูดคุยภาษากับชาวต่างชาติ มีทั้งอังกฤษและภาษาอื่นด้วยล่ะ

สำหรับการใช้ภาษาอังกฤษ อีกหนึ่งเรื่องที่สำคัญเลยก็คือการพูดนั่นเอง ส่วนจะทำยังไงให้พูดภาษาอังกฤษเก่งน่ะเหรอ ฝึกฝนเท่านั้นแหละ

ซึ่งวันนี้เราก็ได้นำเอา 6 เว็บไซต์ดีๆ สำหรับเปิดโอกาสให้เราได้คุยกับเจ้าของภาษานั้นๆ แถมหาเพื่อนใหม่ได้อีกด้วยล่ะ มาชมกันเลยนะครับ

 

1)  Livemocha.com

1

เว็บไซต์นี้มีผู้สนใจจากหลากหลายประเทศเพราะมีบทเรียนแบบ Interactive ให้เรียนฟรีๆ แถมยังคุยกับชาวต่างชาติได้ด้วย เป็นประโยชน์ทั้งกับคนที่อยากเริ่มเรียนภาษาใหม่ตั้งแต่แรกเริ่ม หรือทบทวนสิ่งที่เคยเรียนไปแล้วก็ได้ นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นค้นหาสื่อในภาษาที่เราต้องการ รวมทั้งระบบส่งข้อความและ Voice Chat ที่สะดวกสบายด้วย

 

2) Interpals.net

2

ถ้ากำลังมองหาเพื่อนทางจดหมายจากประเทศอื่นๆ ลองมาดูได้ที่เว็บไซต์นี้เลย เพราะมีเพื่อนจากหลากหลายประเทศมารวมตัวกันที่นี่เพื่อพูดคุยและเรียนรู้ภาษาอังกฤษ และภาษาที่เป็นที่นิยมอื่นๆ อีกมากมาย

 

3) Mylanguageexchange.com

3

สามารถเรียนภาษาที่มีผู้เสนอสอนได้ถึง 115 ภาษา โดยมีบทเรียนการสอนที่ค่อนข้างจริงจังเมื่อเทียบกับเว็บไซต์อื่นๆ นอกจากนี้เรายังสามารถสอนภาษาแม่ของเราให้คนอื่นๆ ได้ด้วยแหละ อิอิ

 

4) Unilang.org

4

เว็บไซต์นี้มีประโยชน์มากๆ สำหรับคนที่อยากเรียนภาษาอังกฤษด้วยตัวเองในรูปแบบ Interactive เพราะมีสมาชิกที่คอยพูดคุยกับผู้อื่นหลายคน มีแบบฝึกหัด ข้อสอบ และลิงค์ที่มีประโยชน์อื่นๆ อีกด้วย เรียกว่าทั้งได้เพื่อนใหม่ ได้ความรู้ และยังมีบทเรียนแกรมม่าสนุกๆ ให้เข้าไปลองเล่นอีกเยอะเลยล่ะ

 

5) Conversationexchange.com

5

เว็บไซต์นี้ช่วยให้เราหาเพื่อนใหม่ได้ง่ายๆ ไม่ว่าเราจะสนใจการสื่อสารแบบต่อหน้า แบบเขียนจดหมาย หรือการส่งข้อความและข้อความเสียง และยังมีสื่อที่น่าสนใจในภาษาต่างๆ ด้วย เป็นโอกาสที่ดีที่เราจะได้เพื่อนใหม่ตัวเป็นๆ ไม่ใช่แค่บนโลกออนไลน์เท่านั้น บางคนอาจจะเจอแฟนหรือคู่รักที่นี่เลยก็ได้ ใครจะไปรู้ อิอิ

 

6) Babelyou.com

6

เว็บไซต์นี้มีภาษากว่า 45 ภาษาให้เลือกเรียนผ่านบทเรียนแบบ Interactive  แบบฝึกหัด และบททดสอบ รวมถึงการสื่อสารกันเองระหว่างผู้สนใจ โดยมีผู้ใช้งานจากกว่า 200 ประเทศทั่วโลก ทำให้มีทั้งเนื้อหาของภาษาที่เป็นที่นิยม และภาษาที่ไม่ค่อยมีใครใช้ โดยที่เราสามารถสร้าง profile ของตัวเองเพื่อเล่าเรื่องราวของประเทศของเราและประเทศที่เราเคยไปมาได้ด้วย เรียกว่านอกจากจะได้เรียนภาษาแล้วยังได้เรียนวัฒนธรรมอีกด้วยล่ะ เหมือนไปสัมผัสประเทศนั้นมาจริงๆ เลยนะเนี่ย

 

ยังไงก็ดีถึงมีเว็บไซต์เหล่านี้แล้วล่ะก็ ไม่ฝึกฝนกัน มันก็ไม่เกิดผลอะไรหรอกนะครับ หมั่นฝึกฝนบ่อยๆ รับรองเก่งแน่ อิอิ

Source: Hotcourse

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ