แนะนำ 6 ตัวช่วยในเว็บไซต์ ที่จะทำให้คุณทราบว่า Facebook รู้อะไรเกี่ยวกับเราบ้าง

Facebook เว็บไซต์เครือข่ายสังคมยอดนิยมที่ใช้กันอย่างแพร่หลาย แต่พักหลังๆ มานี้มักมีข่าวคราวเกี่ยว Facebook ในเชิงลบให้เห็นอยู่บ่อยครั้ง สำหรับวันนี้เราจึงตัวช่วยเจ๋งๆ ที่คุณสามารถตรวจสอบได้ว่า Facebook รู้อะไรเกี่ยวกับคุณบ้าง

 

 

1. Sign Up For Facebook (เว็บไซต์)

ในตอนที่ลงชื่อสมัครใช้บัญชี Facebook เราต้องกดยอมรับข้อตกลงและเงื่อนไขบางประการ ซึ่งหลายคนไม่ได้อ่านขั้นตอนอย่างถี่ถ้วนนักเพราะเนื้อหาค่อนข้างยาว

Facebook เป็นเครือข่ายทางสังคมที่ใหญ่ที่สุดในโลก ก่อนที่คุณจะลงชื่อสมัครใช้ควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณรู้ว่าข้อมูลใดที่พวกเขาเอาจากคุณไปบ้าง

 

2. Stalkscan (เว็บไซต์)

Stalkscan ช่วยให้คุณสามารถเข้าถึงได้อย่างรวดเร็ว เพื่อตรวจสอบสิ่งที่สามารถดูได้ในโปรไฟล์ของคุณแบบสาธารณะ โดยเข้าไปที่หน้าโปรไฟล์ของคุณ จากนั้นคลิกลิงก์ใดก็ได้ด้านล่าง ซึ่ง Stalkscan จะไม่โหลดข้อมูลใดๆ เลย ถือเป็นสิ่งที่ดีมาก

 

3. Data Selfie (Chrome, Firefox)

เป็นส่วนขยายที่จะช่วยติดตามการใช้งาน Facebook อย่างต่อเนื่อง ทำการบันทึกสิ่งที่คุณเข้าชม ไม่จะเป็นระยะเวลาที่เยี่ยมชมเว็บ สิ่งที่คุณชอบ หรือสิ่งที่คุณคลิก ซึ่งเป็นการเตือนให้เรารู้ว่าได้เปิดเผยตัวตนมากแค่ไหนในตอนใช้งาน Facebook และสิ่งที่เครือข่ายทางสังคมสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับเรา

ดาวน์โหลด:  Chrome | Firefox (ฟรี)

 

4. Facebook Container (Firefox)

Facebook Container ถูกสร้างขึ้นโดย Mozilla เพื่อหยุดการติดตามกิจกรรมที่เราทำใน Firefox ดังนั้นจึงยังไม่มีในเวอร์ชัน Chrome

ดาวน์โหลด:  Firefox (ฟรี)

 

5. Privacy Badger (Chrome, Firefox)

Privacy Badger จัดทำขึ้นโดย Electronic Frontier Foundation (EFF) เป็นส่วนขยายที่แสดงให้เห็นถึงสิ่งที่ Facebook กำลังติดตามในการเรียกดูสิ่งต่างๆ ของเรา

ดาวน์โหลด: Chrome | Firefox | Opera (ฟรี)

 

6. Delete Facebook (เว็บไซต์)

เป็นคู่มือเกี่ยวกับวิธีลบบัญชี Facebook ของคุณอย่างปลอดภัย จะให้คำตอบสำหรับคำถามทั้งหมดอันเกี่ยวเนื่องขั้นตอนการลบ พร้อมทั้งคำแนะนำที่เป็นประโยชน์

 

ที่มา www.makeuseof.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ