6 เหตุผลที่ว่าทำไมคนที่ท่องเที่ยวและเดินทางบ่อยๆ มักประสบความสำเร็จในการทำงาน

เป็นธรรมดาที่เราทุกคนต้องการวันหยุดสำหรับการท่องเที่ยวหลังจากการทำงานมาอย่างหนักหน่วง (อย่างน้อยๆ ปีละครั้งก็ยังดี)

ซึ่งมีการศึกษาพบว่า ผู้ที่ชอบเดินทางท่องเที่ยวบ่อยๆ มักจะมีแนวโน้มประสบความสำเร็จในการทำงานสูง! ส่วนเหตุผลคืออะไรนั้น ไปดูกันเลย!

 

travelling01

 

1. สมองพวกเขามักจะพร้อมเปิดรับสิ่งใหม่ๆ 

ผู้คนส่วนใหญ่ที่ทำงานตำแหน่งสูงๆ ต่างเห็นพ้องกันว่า หลังกลับจากการเที่ยว พวกเขารู้สึกมีสมาธิกับการทำงานมากกว่า เนื่องจากสมองได้รับการพักผ่อน ขณะเดียวกันก็ได้เปิดหูเปิดตารับสิ่งใหม่ๆ เข้ามา ทำให้เกิดความคิดในเชิงบวกขึ้นด้วย

 

2. พวกเขามีเครือข่ายที่กว้างขวางกว่า

สำหรับผู้ที่ต้องไปสัมนาต่างถิ่น โดยเฉพาะต่างประเทศ มักจะได้เครือข่ายผู้คนจากหลายพื้นที่เพิ่มมาด้วยเสมอ ซึ่งนอกจากจะทำให้ชื่อเสียงกว้างไกลแล้ว ยังสามารถทำให้เกิดการขยายเครือข่ายออกไปอีกหลายทอดได้อีกด้วย

 

travelling02

 

3. พวกเขามักมีความสามารถในการจัดการที่ดี

การท่องเที่ยวมักทำให้เราต้องจัดการตัวเองได้ดีในระดับหนึ่ง ทั้งการจัดกระเป๋า หาที่พัก วางแผนเดินทาง และอื่นๆ ซึ่งถ้าสามารถวางแผนเหล่านี้ได้ ทักษะการจัดการก็ย่อมเพิ่มขึ้น

 

4. พวกเขารู้จักวัฒนธรรมอื่นๆ มากมาย

สิ่งสำคัญอย่างหนึ่งที่เหล่านักเดินทางมักได้รับกันคือการที่ได้เปิดหูเปิดตา รวมถึงเปิดใจให้กับวัฒนธรรมใหม่ๆ ซึ่งจะช่วยพัฒนาทักษะในการทำความเข้าใจ และรับมือกับผู้คนหลากหลายรูปแบบได้ดี

 

travelling03

 

5. พวกเขามีมนุษยสัมพันธ์ที่ดี

เนื่องจากเวลาไปท่องเที่ยวที่ไหนก็ตามแต่ย่อมต้องมีการติดต่อกับผู้คนที่ไม่รู้จักเป็นธรรมดา ไม่ว่าจะเป็นการติดต่อธุระปะปัง หรือกระทั่งการถามทาง ย่อมทำให้ต้องพัฒนาการมีมนุษยสัมพันธ์อย่างช่วยไม่ได้เสมอ

 

6. พวกเขาได้มีเวลาพักผ่อน

หลังจากการตรากตรำทำงานหนักมา การท่องเที่ยวถือว่าเป็นวิธีหนึ่งที่ช่วยผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี ซึ่งเมื่อทั้งสมองและร่างกายได้ห่างจากภาระทั้งหลายไปพักผ่อน ก็ย่อมรู้สึกกระปรี้กระเปร่าขึ้น และพร้อมที่จะเผชิญหน้ากับงานที่กำลังจ่อคิวมาอย่างแช่มชื่น

 

เห็นข้อดีอย่างนี้แล้วก็อย่ามัวแต่ก้มหน้าก้มตาทำงานจนลืมหาเวลาพักผ่อนกันนะจ๊ะ

ในเมื่อทุ่มเทให้กับงานได้ ก็ควรจะให้รางวัลตัวเองบ้างนะ!

 

 

ที่มา: Lifehack

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ