7 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดบนเกาะอังกฤษ แถมเหมาะกับนักศึกษาต่างชาติอย่างเราๆ เป็นอย่างยิ่ง

 

สำหรับประเทศอังกฤษนั้น ก็เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีคุณภาพทางการศึกษาสูง ซึ่งนักศึกษาไทยของเราหลายคนเองก็ได้หมายปองมหาวิทยาลัยในประเทศนี้กันใช่มั้ยล่ะ

 

เพราะว่าถ้าได้ชื่อว่าเป็นเด็กนอกจบมาจากเมืองผู้ดีประเทศอังกฤษแล้วล่ะก็ ย่อมทำให้โปรไฟล์สำหรับสมัครงาน หรือทำอะไรต่อมิอะไรของเรานั้นดูดีขึ้นโขเลยใช่มั้ยล่าาาา

 

วันนี้เราเลยขอนำเสนอเรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับ 7 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดบนเกาะอังกฤษ แถมเหมาะกับนักศึกษาต่างชาติอย่างเราๆ เป็นอย่างยิ่ง จะมีมหาวิทยาลัยไหนบ้างมาชมกันได้เลยนะจ้ะ

 

1. Oxford University

oxford

อ็อกซ์ฟอร์ดเป็นมหาวิทยาลัยเก่าแก่ที่สุด 1 ใน 3 ของนักศึกษาที่นี่เป็นนักศึกษาต่างชาติ และ 63% ของนักศึกษาระดับสูงกว่าปริญญาตรี ล้วนจบการศึกษามาจากนอกประเทศอังกฤษ นักศึกษาใหม่จึงสามารถปรับตัวได้โดยง่าย ไม่ต้องกังวลว่าจะหลุดเข้าไปอยู่ในดงของผู้ดีอังกฤษอย่างเคว้งคว้าง แถมด้านวิชาการก็แข็งแกร่งในทุกอณูที่นี่จึงเป็นสถาบันศึกษายอดนิยมที่ตอบโจทย์นักศึกษาจากทั่วทุกมุมโลก

 

2. Kingston University

One-of-our-Kingston-University-Netball-Teams

ห้อมล้อมไปด้วยสถาปัตยกรรมเก่าแก่ที่ทรงคุณค่า ใช้เวลาเดินทางจากใจกลางลอนดอนประมาณ 15-30 นาที การคมนาคมสะดวกสบาย มีหอพักรอบมหาวิทยาลัยให้เลือกมากมาย แถมมีทุนการศึกษาเพิ่มเติมให้กับนักศึกษาต่างชาติ แถมฤดูกาลไหนๆ ก็มีกิจกรรมสนุกๆ ให้ทำตลอด ก็ว่าล่ะเนาะ…จะให้ไปเรียนอย่างเดียวได้อย่างไรเล่า อิอิ

 

3. University of Manchester

university-of-manchester

ตั้งอยู่ในเมืองมหาอำนาจลูกหนังอย่างแมนเชสเตอร์ มีนักศึกษาต่างชาติประมาณ 8,000 คน และได้ชื่อว่าเป็นสถาบันการศึกษาที่มีความหลากหลายของนักศึกษาต่างชาติมากที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศอังกฤษเลยทีเดียว เรียนหนังสือไป ดูบอลไป รับรองเพลิน อิอิ

 

4. University College London

University_College_London_-quadrant-11Sept2006_(1)

ท็อป 10 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในประเทศอังกฤษ ชั้นเรียนของ UCL ออกแบบให้มีขนาดเล็ก เฉลี่ยแล้วจะมีนักศึกษา 9 คนต่ออาจารย์ 1 คน และมีนักศึกษาต่างชาติอยู่ประมาณร้อยละ 30 ของนักศึกษาทั้งหมด แถมยังรายล้อมด้วยสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย  นักศึกษาต่างชาติจึงสามารถใช้เวลาว่างจากการเรียนเดินทางไปท่องเที่ยว รวมถึงหาความรู้นอกห้องเรียนได้โดยง่ายๆ

 

5. University of Southampton

southampton-university

มหาวิทยาลัยแห่งนี้มีนักศึกษาประมาณ 22,000 คน เป็นนักศึกษาต่างชาติราว 1 ใน 4 ของนักศึกษาทั้งหมด มีบริการให้คำแนะนำด้านอาชีพหลังจบการศึกษาที่มีประสิทธิภาพ  รวมถึงมีสวนสาธารณะและพื้นที่สีเขียวอยู่เป็นจำนวนมาก ช่วงซัมเมอร์ที่นี่จะเต็มไปด้วยงานเทศกาลและอีเวนท์เด็ดๆ ที่น่าสนใจเพียบเลยล่ะ

 

6. Bristol University

bristol-university-scholarship2

สถาบันการศึกษาแห่งนี้ตั้งอยู่ใจกลางเมืองบริสตอล ซึ่งเต็มไปด้วยคาเฟ่ บาร์ พิพิธภัณฑ์ และร้านรวงมากมาย มีความเจริญรุ่งเรืองทั้งทางด้านเศรษฐกิจและศิลปวัฒนธรรม ที่นี่มีเทศกาลต่างๆ ที่น่าสนใจจัดขึ้นตลอดทั้งปี จึงนับว่าเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่น่าสนใจไม่น้อยสำหรับการเรียนต่อเลยล่ะ

 

7. University of Buckingham

Aerial view of Regent's Park, London

เป้นมหาวิทยาลัยเอกชนที่ติดเข้ามาครับผม มหาวิทยาลัยขนาดเล็กที่มีนักศึกษาประมาณ 1,300 คน เกินครึ่งเป็นนักศึกษาต่างชาติ จากราวๆ 90 ประเทศทั่วโลก จึงนับว่าเป็นสังคมเล็กๆ ที่มีความหลากหลายเป็นอย่างยิ่ง เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการมาศึกษาต่อเพื่อเรียนรู้และแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกับเพื่อนชาวต่างชาติอย่างใกล้ชิด มีบรรยากาศการเรียนการสอนที่ทันสมัย และให้ความสำคัญกับด้านไอทีเป็นอย่างมาก แถมอยู่ห่างจากลอนดอนเพียงแค่ 1 ชั่วโมงเองล่ะ

 

ยังไงจะเก่งไม่เก่งก็แล้วอยู่แต่ตัวผู้เรียนล่ะครับ ว่ามั้ยล่ะ มหาวิทยาลัยก็เพียงแต่เป้นองค์ประกอบเท่านั้น แต่ก็อย่าลืมรับมหาวิทยาลัยเหล่านี้ไว้พิจารณาในการหาที่เรียนต่อกันนะจ้ะ :)

Source: Hotcourses

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ