7 วิธีง่ายๆ เพิ่มรายได้เข้าสู่กระเป๋า…

อีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าสนใจที่ทาง ScholarShip.in.th นำมาเล่าสู่กันฟังให้กับเพื่อนๆ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับเงินๆ ทองๆ นี่แหละจ้า ว่าแล้วเรามาดูรายละเอียดกันเลยดีกว่า

เรื่องเงินๆ ทองๆ เป็นอีกหนึ่งเรื่องรึเปล่าที่เพื่อนๆ มักจะกังวลกัน หรือบางทีเงินอาจจะถึงขั้นกับขาดมือ ชักหน้าไม่ถึงหลัง อีกทั้งยังมีเงินเดือนที่ได้รับไม่เท่ากับเพื่อนๆ คนอื่นอีกต่างหาก

วันนี้เราเลยขอเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับ 7 เรื่องง่ายๆ ที่จะสามารถดึงดูดเงินเข้ากระเป๋าของเพื่อนๆ มากขึ้น จะมีอะไรบ้างเรามาชมกันเลยดีกว่า

 

 

Money-Saving-Tips

 

1. ไปเรียนซะ!!

รากฐานของตึกคืออิฐฉันใด รากฐานของชีวิตก็คือการศึกษาฉันนั้น ถ้าคุณเรียนสูงแน่นอนครับว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่จะทำให้คุณได้ค่าตอบแทนที่มากขึ้นตาม และที่สำคัญ ไม่มีใครแก่เกินเรียนครับ

 

2. การรู้จักคนให้มากที่สุด

ไม่มีใครอยู่บนโลกนี้ด้วยตัวคนเดียวได้หรอกครับ การรู้จักคนให้มาก มีคอนเนคชั่นให้เยอะๆ จึงสำคัญมากๆ ไม่แพ้กับความรู้เลยล่ะ คุณไม่รู้หรอกว่าจะได้เรียนรู้อะไรจากคนเหล่านั้นบ้าง และไม่รู้ว่าจะต้องใช้ความช่วยเหลือจากคนเหล่านั้นเมื่อใด

 

3. แบ่งปันความรู้ของคุณ

ไม่ว่าจะเป็นการสอนผู้อื่นโดยตรง การอัดวิดีโอ หรือการเขียนบล๊อก การให้ความรู้กับผู้อื่นนั้น สำคัญตรงที่จะทำให้คุณเป็นผู้เชี่ยวชาญในเรื่องนั้นๆ ไปโดยปริยาย การเป็นผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้คุณประสบความสำเร็จกัน

 

4. สร้างวินัยในตัวเอง

ความรู้และคอนเนคชั่นอาจจะสำคัญ แต่ถ้าหากขาดวินัยแล้ว สิ่งเหล่านี้ก็ล้วนแต่ไร้ความหมายขึ้นมาทันทีเลยล่ะ

 

How-Couples-Can-Increase-Their-Income-By-10-In-Nine-Weeks

 

5. อย่ากลัวที่จะขอความช่วยเหลือ

กล้าได้ อายอดนะครับสำหรับเรื่องนี้ ถ้าหากคุณอายที่จะขอความช่วยเหลือล่ะก็ อาจจะต้องรับผลของการกระทำอันน่าเศร้าภายหลังก็ได้นะครับ

 

6. เรียนรู้จากคนที่ประสบความสำเร็จ

อ่านหนังสือเกี่ยวกับประวัติของคนที่ประสบความสำเร็จ ดูซิว่าเขามีเคล็ดลับอะไร และเรียนรู้จากพวกเขาซะ

 

7. เรียนรู้จากความผิดพลาดของตัวเอง

ไม่ใช่แต่เรียนรู้จากความสำเร็จเพียงอย่างเดียวนะครับ การเรียนรู้จากความล้มเหลวนั้น ก็จะทำให้เราแข็งแรงขึ้นเช่นกัน

Source: LifeHack

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ