7 เคล็ดลับบำรุงหน้าให้ขาวใส ตามแบบฉบับของสาวๆ ในแต่ละประเทศ

 

 

เคยมั้ยคะ ว่าทำไมหน้าเราหมองตลอดเวลา ไม่สดใส ใช้อะไรก็ไม่ได้ผล ทำทุกวิธีก็ไม่ดีขึ้นเลย หรือบางดีก็ดีแค่ช่วงระยะเวลาสั้นๆ วันนี้ scholarship.in.th นำวิธีธรรมชาติๆ ที่จะทำให้หน้าใสของสาวๆแต่ละประเทศมาฝากเพื่อนๆกันค่ะ ถ้าทำอย่างต่อเนื่องก็จะทำให้เกิดผลระยะยาวด้วยนะคะ มาดูกันเลยว่าสาวๆแต่ละประเทศมีเคล็ดลับอะไรบ้าง

 

glowing-beautiful-skin-

 

 

 
วิธีบำรุงผิวสูตรหน้าพอกหน้าด้วยมะเขือเทศ (ประเทศญี่ปุ่น)

 

cach-lam-trang-da-tay-cap-toc-trong-1-tuan.1

 

สูตรบำรุงผิวหน้า : ฝานมะเขือเทศ 1 ชิ้นให้หนาๆ ถูให้ทั่วใบหน้า ตามด้วยถูลำคอเบาๆ ถูตรงบริเวณที่มีสิวเสี้ยน มะเขือเทศมีวิตามินซี และกรด AHA ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยลอกผิวหน้าที่ตายแล้วให้หลุดออกได้ ถูกเบาๆทิ้งไว้ 10-15 นาที หลังจากนั้นให้ใช้สำลีชุบน้ำเย็น เช็ดมะเขือเทศออกด้วยน้ำสะอาด

 

 

วิธีบำรุงผิวสูตรพอกหน้าด้วยน้ำผึ้ง (ประเทศสเปน)

 

Honey-for-Skin

 

สูตรบำรุงผิวหน้า : ล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าให้สะอาด หลังจากนั้นเช็ดให้แห้ง แล้วให้ใช้ปลายนิ้วแตะน้ำผึ้งลูบไล้บนใบหน้า ตามด้วยลูบลำคอเบาๆสักครู่ แล้วให้ใช้ปลายนิ้วนวดหน้าประมาณ 5 นาที จนน้ำผึ้งเหนียว จนนวดต่อไปไม่ได้แล้ว ให้ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที ในระหว่างนั้นให้นอนพัก ให้ศีรษะอยู่ต่ำกว่าระดับปลายเท้า เพื่อให้เลือดสามารถไหลมาหล่อเลี้ยง ที่ใบหน้าและลำคอได้สะดวกยิ่งขึ้น เมื่อผ่านไป 10 – 15 นาทีแล้วให้ค่อยๆใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นที่เตรียมไว้ เช็ดน้ำผึ้งออกจากผิวให้สะอาด

 

 

วิธีบำรุงผิวสูตรพอกหน้าด้วยแอปเปิ้ล (ประเทศเบลเยี่ยม)

 

???????????????????????????????????????????????????????????????

 

สูตรบำรุงผิวหน้า : ใช้มีดปอกแอปเปิ้ล คว้านเอาไส้และเมล็ดออก จากนั้นบดให้ละเอียด ขณะที่กำลังบดให้ผสมน้ำผึ้งลงไปด้วย เมื่อบดผสมจนเข้ากันดีแล้ว ให้นำเอาส่วนผสมนี้มาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที หลังจากนั้นใช้นมสดเย็นๆ ล้างออกจากใบหน้าให้สะอาด

 

 

วิธีบำรุงผิวสูตรพอกหน้าด้วยแตงโม (ประเทศตุรกี)

 

watermelon_beauty_recipes_for_women

 

สูตรบำรุงผิวหน้า : ฝานแตงโมเป็นชิ้นบางๆ จากส่วนที่แดงที่สุด จึงนำมาแปะให้ทั่วใบหน้า แล้วให้ใช้ผ้าขาวบางคลุมหน้าไว้ ทิ้งไว้ที่ใบหน้าประมาณ 30 นาที แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำเย็น

 

 

วิธีบำรุงผิวสูตรพอกหน้าด้วยไข่ขาว (ประเทศสวิตเซอร์แลนด์)

 

Egg-White-Mask

 

สูตรบำรุงผิวหน้า : นำไข่ไก่มา 1 ฟอง แยกไข่แดงออกเทเฉพาะไข่ขาวลงในถ้วย จากนั้นใช้ส้อมตีไข่ขาวจนเป็นฟองพอสมควร แล้วให้ใช้แปรงขนนุ่ม จุ่มไข่ขาวแล้วทาให้ทั่วใบหน้าและลำคอ ให้ทิ้งไว้ที่ใบหน้าประมาณ 20 นาที จนไข่ขาวเริ่มจับตัวแข็ง แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำเย็น

 

 

 

วิธีบำรุงผิวสูตรพอกหน้าด้วยนมเปรี้ยว (ประเทศรัสเซีย)

 

209-680x450

 

สูตรบำรุงผิวหน้า : สูตรบำรุงผิวหน้าสำหรับผู้ที่มีผิวหน้ามัน… เริ่มด้วยการล้างหน้าให้สะอาดด้วยน้ำเปล่า จากนั้นเอานมเปรี้ยวไปแช่เย็น เมื่อนมเปรี้ยวเย็นจัดนำมาพอกที่ใบหน้า แล้วทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที หรือนานกว่านั้น หลังจากนั้นใช้ผ้าขนหนูนุ่มๆเช็ดออก ซึ่งจะใช้ได้ผลดีมากในหน้าร้อน เพราะจะช่วยให้ใบหน้าที่ซีดเซียวกลับเปล่งปลั่งขึ้นได้ดียิ่งขึ้น

 

 

 

วิธีบำรุงผิวสูตรพอกหน้าด้วยน้ำมะนาวและน้ำผึ้ง (ประเทศฝรั่งเศส)

 

Honey-and-Lemon

 

สูตรบำรุงผิวหน้า : เริ่มด้วยผสมน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ กับน้ำมะนาว 1 ช้อนชา จากนั้นคนให้เข้ากัน แล้วนำมาทาให้ทั่วทั้งใบหน้าและลำคอ แล้วให้ทิ้งไว้อย่างน้อย 30 นาที จึงค่อยล้างออกด้วยน้ำอุ่น

 
ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อนะคะ เพราะว่าเคล็ดลับเหล่านี้ได้รับการการันตีจากสาวๆแต่ละประเทศเลยจ้า นอกจากที่เราจะบำรุงให้ผิวใสจากภายนอกแล้วก็อย่าลืมบำรุงให้ผิวใสจากภายในด้วยการรับประทานผักผลไม้กันเยอะๆ นะคะ รับรองว่าเพื่อนๆจะดูดีจากภายในจนถึงภายนอกเลยล่ะ

 

source: Yenta4

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ