7 ข้อดีโดยตรงของการเลือก “เรียนต่อต่างประเทศ” จะช่วยให้ชีวิตคุณเจ๋งขึ้นเยอะ

เรียนต่อต่างประเทศเป็นเรื่องที่ทุกคนต่างใฝ่ฝัน เหตุผลหลักๆ คือพัฒนาตนเองด้านภาษาและเป็นการสร้างประสบการณ์ชีวิตใหม่ๆ ให้กับตนเอง เพราะนอกจากไปเรียนแล้วเรายังได้มีโอกาสพบเพื่อนใหม่ๆ สิ่งใหม่ๆ ที่เราคาดไม่ถึงอย่างแน่นอน

วันนี้เราก็มีบทความที่น่าสนใจและเป็นประโยชน์กับทุกคนมาให้อ่านกันค่ะ ซึ่งก็คือ 7 ข้อดีโดยตรงของการเลือกเรียนต่อต่างประเทศที่จะช่วยให้ชีวิตคุณเจ๋งขึ้นเยอะ

ใครที่กำลังวางแผนเรียนต่อต่างประเทศ รับรองว่าคุณจะได้รับประโยชน์ 7 ข้อต่อไปนี้กลับมาแน่นอนค่ะ

 

1.  สร้างเครือข่ายของเราเอง กับเพื่อนๆ ทั่วโลก

การเรียนต่อในต่างประเทศจะทำให้คุณมีสังคมที่กว้างขึ้นและการทำความรู้จักเพื่อนต่างคณะหรือต่างมหาวิทยาลัยจะทำให้คุณมีเพื่อนที่มาจากหลายประเทศทั่วโลก ซึ่งเพื่อนเหล่านี้จะเป็นเครือข่ายที่ดีในอนาคตของคุณ

 

2.  กลายเป็นนักแก้ไขปัญหามืออาชีพ

การใช้ชีวิตและเรียนต่อในต่างประเทศจะช่วยให้เราได้มีโอกาสเรียนรู้ปัญหา พึ่งพาตนเองและสามารถแก้ปัญหาได้ด้วยตนเอง เหมือนเป็นการสั่งสมประสบการณ์ให้คุณกลายเป็นคนที่สามารถแก้ไขปัญหาต่างๆได้เก่งขึ้น

 

3.  เป็นการฝึกฝนตนเองเพื่อความเป็นมืออาชีพในการทำงานร่วมกับชาวต่างชาติในอนาคต

การเรียนต่อต่างประเทศจะทำให้คุณได้สัมผัสวัฒนธรรมที่แตกต่างกันของแต่ละชนชาติ รวมทั้งให้คุณได้มีโอกาสเรียนรู้วิธีการทำงานในแบบของชาวต่างชาติ ที่จะทำให้คุณสามารถทำงานกับนานาชาติได้ง่ายขึ้นในอนาคต

 

4.  เพิ่มข้อมูลด้านประสบการณ์ให้ Resume ของคุณน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

ประสบการณ์การเรียนต่อต่างประเทศจะทำให้โปรไฟล์ของคุณดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น เพราะมันเป็นการบ่งบอกว่าคุณเป็นคนที่มีประสบการณ์และมีทักษะทางภาษา สิ่งเหล่านี้จะทำให้ผู้จ้างงานของคุณรู้สึกประทับใจและเลือกคุณเข้าทำงาน

 

5.  เรียนรู้ภาษาต่างประเทศใหม่ๆ

ทักษะภาษาล้วนแต่เป็นคุณสมบัติที่บริษัทต่างๆ ต้องการ การเรียนต่อในต่างประเทศจึงโอกาสดีที่จะทำให้คุณได้ฝึกฝนภาษาต่างประเทศเพราะหากคุณมีความเชี่ยวชาญมากกว่าสองภาษา การทำงานของคุณในอนาคตจะก้าวไปได้ไกลอย่างแน่นอน

 

6.  สร้างความน่าสนใจและความประทับใจให้คณะกรรมการที่รับคุณเข้าศึกษาต่อ

หากคุณสนใจในการศึกษาต่อในระดับที่สูงขึ้น ประสบการณ์ในการแลกเปลี่ยนต่างประเทศจะทำให้ผู้รับเข้าศึกษาเกิดความสนใจและประทับใจในตัวคุณแน่นอน เนื่องจากสิ่งเหล่านี้แสดงถึงความใฝ่รู้และกระตือรือร้นในการพัฒนาตนเอง

 

7.  ประหยัดค่าใช้จ่ายในช่วง Gap Year

การเรียนต่างประเทศจะเป็นการท่องเที่ยวในต่างแดนไปพร้อมๆกับเรียนหนังสือ ซึ่งถือเป็นการใช้เวลาในช่วงรอยต่อระหว่างวัยเรียนและวัยทำงานได้แบบคุ้มค่าและประหยัดค่าใช้ เพราะคุณสามารถเรียนไปด้วยและเที่ยวเรียนรู้โลกภายนอกไปด้วยได้ในเวลาเดียวกัน

 

ที่มา:  topuniversities

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ