7 สุดยอดเมืองบนภูเขา ที่ดีและยิ่งใหญ่ที่สุดในอเมริกา เหล่าคนรักการผจญภัยไม่ควรพลาด

หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบภูเขามากกว่าทะเล นี่คือสถานที่ที่เหมาะแก่การใช้เวลาในวันหยุดมากที่สุด เพราะมันคือเมืองบนภูเขาในอเมริกาที่เอาใจคนรักการผจญภัย ไม่ว่าจะเป็นการเล่นสกี ปีนเขา ปั่นจักรยาน รวมถึงทิวทัศน์อันสวยงามที่รอให้คุณไปสัมผัสด้วยตัวเอง

 

  1. Telluride, CO

Telluride เป็นเมืองภูเขาที่อยู่ในตอนท้ายของหุบเขาลึก และล้อมรอบไปด้วยยอดเขาสูงทั้งสามด้านของเทือกเขาซานฮวนพร้อมน้ำตก Bridal Veil ซึ่งมีเรือที่คุณสามารถพายได้ฟรี เชื่อมต่อใจกลางเมืองกับ Mountain Village

เมืองนี้ยังมีโรงเบียร์ที่ได้รับรางวัลและโรงกลั่น (ตามธรรมชาติ) ตลอดจนไกด์นำทางที่จะช่วยให้คุณเข้าถึงการเดินป่าที่เป็นสัญลักษณ์ของรัฐโคโลราโด และยังมีกิจกรรมมากมายให้คุณได้เข้าร่วม ไม่ว่าจะเป็น การขี่จักรยาน ตกปลา สกีข้ามประเทศ และล่องแก่ง เป็นต้น

 

2. Aspen, Colorado

แอสเพนเป็นเมืองที่มีทิวทัศน์ที่สวยงามที่สุดของเมืองโคโลราโด (และมีราคาที่สูง) เป็นสถานที่ที่ดีต่อการเล่นสกี รวมถึงที่นี่มีทะเลสาบสีฟ้าที่สวยงาม ทุ่งหญ้าขนาดใหญ่ ผาหิน น้ำตก ที่นี่จะมีกิจกรรมกลางแจ้งตลอดปีที่คุณสามารถผ่อนคลายได้

 

3. Jackson, WY

สถานที่ที่ขรุขระสามารถเข้าถึงยอดเขาสูงตระหง่านของอุทยานแห่งชาติ Grand Teton รวมถึง อุทยานแห่งชาติ Yellowstone  และรีสอร์ทภูเขาระดับโลกของ Jackson Hole คุณสามารถเดินทางได้เพียง 20 นาทีจากตัวเมือง

 

4. Truckee, California

Truckee เป็นสถานที่ที่คุณสามารถใช้เวลาไปกับการสำรวจป่า ปีนเขา พายเรือ เล่นสโนว์บอร์ด ขี่จักรยาน หรือว่ายน้ำได้

 

5. Crested Butte, Colorado

หลังจากที่เหมืองถ่านหินและเงินของ Crested Butte ปิดลงในช่วงทศวรรษที่ 50 ผู้คนจำนวนมากได้ออกจากพื้นที่แห่งนี้ แต่สิ่งที่ทำให้เมืองนี้สามารถดึงดูดผู้คนได้คือ การเล่นสกี รวมถึงกิจกรรมกลางแจ้งอื่นๆไม่ว่าจะเป็น การเดินป่าการตั้งแคมป์ ล่องแก่ง เป็นต้น

 

6. Bend, Oregon

เมืองทะเลทรายที่อยู่ใกล้ Drake Park เป็นสถานที่ที่คุณสามารถปีนภูเขาไฟ Pilot Butte ที่มอดไปแล้วได้ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมจากการทัวร์เฮลิคอปเตอร์ และการขี่จักรยานเสือภูเขาอีกด้วย

 

7. Sun Valley, Idaho

Sun Valley เป็นสถานที่ที่คุณสามารถเล่นสกีหรือสโนวบอร์ดได้ โดยพื้นที่แห่งนี้จะมีลักษณะเป็นภูเขาหัวล้านในแนวดิ่งที่สูง 3,400 ฟุต Sun Valley จะเป็นสถานที่ที่ทำให้คุณตกหลุมรักเมือง  Idaho มากขึ้น

 

ที่มา: traveler.marriott

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ