7 เมืองที่ดีที่สุดสำหรับนักศึกษาในประเทศออสเตรเลีย ประจำปี 2018

การเรียนต่อที่ออสเตรเลียไม่เพียงแต่ความรู้ทางวิชาเท่านั้นที่คุณจะได้มา แต่ยังทำให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับสภาพแวดล้อมที่มีความเป็นสากลสูง รวมทั้งได้ร่ำเรียนในรั้วสถาบันที่มีชื่อเสียงระดับท็อปของโลกพร้อมด้วยหลักสูตรคุณภาพมากมาย

ยิ่งไปกว่านั้นคุณจะได้สัมผัสกับความมีชีวิตชีวาของเมือง ซึ่งถือเป็นหนึ่งโบนัสสุดล้ำค่า เหมือนดังรายชื่อเมืองต่อไปนี้ในออสเตรเลียที่ได้รับการคัดเลือกให้เป็นเมืองที่ดีที่สุดสำหรับนักศึกษา จากการจัดอันดับของ QS Rankings 2018

 

1. เมลเบิร์น (อันดับ 3 ของโลก)

เมลเบิร์นเป็นเมืองใหญ่อันดับสองของประเทศออสเตรเลียรองจากนครซิดนีย์ เมลเบิร์นเป็นศูนย์กลางทางวัฒนธรรมชั้นนำของประเทศ และติดอันดับเมืองน่าอยู่ในระดับโลก

มหาวิทยาลัยเด่นๆ ในเมลเบิร์นได้แก่

– Monash University (เป็นมหาวิทยาลัยที่ใหญ่ที่สุดในออสเตรเลีย และเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลก)

– Melbourne Business School

 

2. ซิดนีย์ (อันดับ 9 ของโลก)

ซิดนีย์เป็นเมืองหลวงของรัฐนิวเซาท์เวลส์ ซึ่งเป็นเมืองที่มีประชากรมากที่สุดในออสเตรเลีย และมีจำนวนนักศึกษาต่างชาติกว่า 50,000 คนที่ตบเท้าเข้ามาเรียนในแต่ละปี

ซิดนีย์เป็นเมืองที่คุณภาพชีวิตดี และได้รับคะแนนสูงในด้านการจ้างงาน นอกจากนี้ซิดนีย์ยังเป็นศูนย์กลางทางการเงินของประเทศ และเป็นที่ตั้งสำนักงานของบริษัทข้ามชาติอีกหลายแห่ง

มหาวิทยาลัยเด่นๆ ในซิดนีย์ได้แก่

-Western Sydney University

-University of Sydney

 

3. บริสเบน (อัน 21 ของโลก)

บริสเบนเป็นเมืองหลวงและเป็นเมืองที่มีประชากรหนาแน่นที่สุดของรัฐควีนส์แลนด์ ทั้งยังเป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของออสเตรเลีย ในแต่ละปีบริสเบนให้การต้อนรับนักศึกษาต่างชาติมากกว่า 50,000 คน

นอกเหนือจากนักเรียนต่างชาติแล้วยังรายล้อมไปด้วยนักท่องเที่ยวอีกจำนวนมาก ให้ความรู้สึกถึงสภาพแวดล้อมทางวัฒนธรรมอย่างแท้จริง บริสเบนเป็นหนึ่งในสถานที่ที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการศึกษาในออสเตรเลีย และมาพร้อมกับค่าใช้จ่ายที่เอื้อมถึงได้

มหาวิทยาลัยเด่นๆ ในบริสเบน เช่น

-James Cook University

-University of Queensland

 

4. แคนเบอร์รา (อันดับ 22 ของโลก)

แคนเบอร์ราเป็นเมืองหลวงของเครือรัฐออสเตรเลีย ที่แคนเบอร์รามีจำนวนนักเรียนอยู่ที่ 35,000 คน และราวๆ 9,000 คนเป็นนักเรียนต่างชาติ แคนเบอร์ราเป็นที่ตั้งของสถานที่ท่องเที่ยวมากมายรวมทั้งทะเลสาบที่มนุษย์สร้างขึ้นในใจกลางเมือง พร้อมด้วยแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติอีกเพียบ

มหาวิทยาลัยเด่นๆ ในแคนเบอร์รา คือ University of Canberra

 

5. เพิร์ท (อันดับ 39 ของโลก)

เพิร์ทเป็นเมืองหลวงของรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย เพิร์ทถือเป็นสถานที่ที่ผู้มาเยือนต่างชื่นชอบเป็นพิเศษเนื่องจากมีสภาพภูมิอากาศที่อบอุ่น มีชายหาดน่านอนเล่น พร้อมด้วยความหลากหลายของกิจกรรมทางวัฒนธรรม ที่สำคัญเพิร์ทยังเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยสามแห่งที่อยู่ในการจัดอันดับของมหาวิทยาลัยโลก

มหาวิทยาลัยเด่นๆ ในเพิร์ท เช่น University of Western Australia

 

6. แอดิเลด (อันดับ 41 ของโลก)

แอดิเลดเป็นเมืองหลวงและเมืองที่มีประชากรมากที่สุดของรัฐเซาท์ออสเตรเลีย และเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 5 ของออสเตรเลีย พร้อมด้วยจำนวนประชากรมากกว่า 1.1 ล้านคน อีกทั้งยังเป็นเมืองที่มีจำนวนนักศึกษาขนาดใหญ่และหลากหลาย แอดิเลดจึงกลายเป็นหนึ่งในปลายทางการศึกษาที่ใหญ่สุดในออสเตรเลียในด้านการเรียนต่อต่างประเทศ

มหาวิทยาลัยเด่นๆ ในแอดิเลด เช่น

-University of Adelaide

-Flinders University

 

7. โกลด์โคสต์ (อันดับ 87 ของโลก)

โกลด์โคสต์เป็นนครในรัฐควีนส์แลนด์ และถือเป็นเมืองใหญ่อันดับ 6 ของออสเตรเลีย โกลด์โคสต์มีประชากรนักศึกษาประมาณ 30,000 คน ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นเมืองที่ดีที่สุดในออสเตรเลียสำหรับการจัดปาร์ตี้ และเพลิดเพลินไปกับแสงสีในสถานบันเทิงยามค่ำคืน

มหาวิทยาลัยเด่นๆ ในโกลด์โคสต์ เช่น Bond University

 

เมืองที่เป็นมิตรสำหรับนักศึกษาในออสเตรเลียได้รับการคัดเลือกบนเกณฑ์ที่หลากหลาย เช่น ความหลากหลายของนักเรียน ข้อเสนอของมหาวิทยาลัยและสิ่งอำนวยความสะดวก อัตราการจ้างงาน และสภาพแวดล้อมทางวัฒนธรรมโดยรวม เป็นต้น

 

ที่มา: mastersportal

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ