7 สิ่งที่ห้ามทำเด็ดขาด เวลาไปยังประเทศเหล่านี้ เพราะเขาถือว่าไม่สุภาพสุดๆ

สวัสดีครับเพื่อนๆชาว Scholarship.in.th วันนี้เราก็มีสาระดีๆมาฝากเพื่อนๆอีกเช่นเคยครับ ว่าแต่จะเป็นเรื่องอะไรนั้นตามไปดูกันเลยครับ

เพื่อนๆหลายๆคนมักจะชอบการท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจ แต่การท่องเที่ยวไปในที่ต่างๆนั้นก็ควรจะรู้วัฒนธรมในแต่ละท้องที่นั้นว่าเป็นอย่างไร มิเช่นนั้นคุณอาจจะทำอะไรที่ผิดกับใฒนธรรมของสถานที่นั้นๆ วันนี้เรจึงจะมาเสนอ 7 สิ่งที่ห้ามทำเด็ดขาดเวลาไปต่างประเทศ เพราะเขาถือว่าไม่สุภาพสุดๆ

 

1.ห้ามทำสัญลักษณ์ OK ที่ประเทศบราซิล

OK (Copy)

หลายๆคนคงจะงงว่าทำไมถึงห้าม เป็นเพราะในบราซิลการทำสัญลักษณ์แบบนี้หมายถึง การหาเรื่อง หรือมีความหมายเดียวกับการชูนิ้วกลางนั่นเองหล่ะ

 

2.ห้ามให้ของขวัญด้วยมือซ้ายเพียงข้างเดียว ในบางประเทศ

present

ในบางประเทศ เช่น อินเดีย แอฟริกา ศรีลังกา และประเทศตะวันออกกลาง ถือว่ามือซ้ายเป็นมือที่สกปรก เพราะเรามักใช้มือซ้ายจับได้สิ่งที่ไม่ดีหลายอย่าง

 

3.อย่าให้ดอกไม้เป็นเลขคู่กับชาวรัสเซีย

flowers-2 (Copy)

ในรัสเซียดอกไม้จำนวนเลขคู่ จะถูกนำมาใช้ในงานศพเท่านั้น และถ้าเราเผลอเอาดอกไม้จำนวนคู่เป็นของขวัญให้คนรัสเซีย จะเป็นการแช่งให้เขาตายเร็วไปซะอีก

 

4.ในซาอุฯ ห้ามพบปะพูดคุยกับเพศตรงข้ามต่อหน้าคนอื่น

bigstockphoto_businesswoman_presenting_repor_314771 (Copy)

คนที่นั่นเคร่งศาสนากันมาก และเพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดเรื่องผิดศีลธรรมต่างๆ จึงมีกฏหมายห้ามผู้หญิงจับมือทักทายผู้ชายอื่นที่ไม่ใช่สามีของตนต่อหน้าสาธารณชน

 

5.มารยาทบนโต๊ะอาหาร จีน

1317966866540 (Copy)

ในประเทศจีน ถ้าเรากินหมดจนคำสุดท้าย มันแปลว่าเขาให้อาหารเราไม่พอกิน เพราะฉะนั้นไม่ว่าอาหารนั้นจะอร่อยแค่ไหนก็ตาม ต้องกินเหลือไว้อย่างน้อยคำหนึ่งเสมอ และกินไปคุยไปโดยที่อาหารยังอยู่ในปาก แปลว่าอาหารเค้าอร่อยมาก และถ้าถึงกับเรอขึ้นมาแปลว่าอิ่ม

 

6.ห้ามยกนิ้วโป้ง ในแถบประเทศตะวันออกกลาง

140111handOK (Copy)

มีที่มาที่ไปจากการให้สัญญาณในการต่อสู้ของเหล่าทาสในสมัยโรมันเมื่อหลายพันปีมาแล้ว ซึ่งจะเป็นการตัดสินว่าคนนั้นจะอยู่หรือตาย หากยกนิ้วขึ้นก็รอด แต่ถ้ายกหัวนิ้วลงคนนั้นต้องถูกฆ่าตาย เพราะอย่างนั้น จึงไม่นิยมนำมาใช้กัน

 

7.ห้ามแบมือ ต่อหน้าชาวกรีกเด็ดขาด

moutza (Copy)

โดยทั่วไปหากเราทานอาหารอิ่มแล้ว มักจะแบมือบอกว่าพอแล้วไม่รับเพิ่มอีกแล้ว แต่ถ้าเผลอไปแบมือแบบนี้ต่อหน้าชาวกรีกแล้วล่ะก็ อาจเป็นเรื่องเอาได้ง่ายๆ เพราะเค้าถือว่าเป็นการดูถูกกันอย่างมาก

 

แล้วเราจะมาพบกับวาไรตี้ดีๆ จากรอบโลก อัพเดททุกๆวัน กับ ScholarShip.in.th กันนะครับผม

ที่มา: flagfrog

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ