พาไปทำความรู้จัก 7 หมู่บ้านที่สุดสวย-โรแมนติกในทวีปยุโรป ไม่ไปไม่ได้แล้ว…

สำหรับวันนี้ทาง ScholarShip.in.th ก็ได้นำเอาเกร็ดความรู้ดีๆ เกี่ยวกับทวีปยุโรป มาฝากเพื่อนๆ กันจ้า รายละเอียดจะเป็นยังไง เรามาชมไปพร้อมๆ กันเลยนะจ๊ะ

 

นอกจากเมืองใหญ่ๆที่มีชื่อเสียงอย่าง London, Paris, Rome หรือเมืองหลวงของประเทศต่างๆในยุโรปแล้ว ทวีปนี้ก็ยังคงมีเสน่ห์อีกมากมายให้เราได้ค้นหาอีกมากมายเลย นอกเหนือจากเมืองใหญ่ๆ อย่างเช่นเมืองเล็กๆ ที่รองลงมา สถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติ หรือแม้กระทั่งหมู่บ้านเล็กๆ บางแห่ง

 

ในวันนี้เราจะเจาะลึกกันให้มากขึ้น ทางทีมงานของเราจะพาเพื่อนๆ เข้าไปชมหมู่บ้านและเมืองเล็กๆน่ารักๆในทวีปยุโรป มาจัดอันดับกันว่า 7 หมู่บ้านสวยที่สุดในยุโรป จะเป็นที่ไหนกันบ้าง…

 

7. Telč สาธารณรัฐเช็ค

 

1

 

เมืองเล็กๆทางตอนใต้ของ Moravia มีศิลปะการก่อสร้างสไตล์เรเนสซองส์ที่สวยงาม รวมไปถึงจตุรัสกลางเมืองที่เป็นสีสันและจุดรวมร้านค้า คาเฟ่ รวมถึงอาหารแสนอร่อยไว้รอรับนักท่องเที่ยว ใครที่แวะเวียนมาประเทศนี้ล่ะก็ ไม่ควรพลาดเลยจ้า

 

6. Reine นอร์เวย์

 

2

 

สำหรับหมู่บ้านต่อไปเป็นหมู่บ้านชาวประมงในประเทศนอร์เวย์  มีเสน่ห์ของชนพื้นเมืองและความดั้งเดิมอย่างเต็มเปี่ยม นอกจากจะประกอบไปด้วยบ้านเรือนที่ออกแบบเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนที่อื่นๆของโลกแล้ว บรรยากาศสวยงามของฟยอร์ดก็ทำให้รู้สึกสดชื่นสบายตา และที่สำคัญ สามารถชมปรากฏการณ์ออโรร่า ได้ในฤดูหนาวอีกด้วย

 

5. Colmar ฝรั่งเศส

 

3

 

ถึงแม้ว่าหมู่บ้านนี้จะอยู่ในประเทศฝรั่งเศส  แต่ก็มีกลิ่นไอของความเป็นเยอรมันอยู่มากเลยทีเดียว สิ่งที่น่าสนใจอีกอย่างหนึ่งของเมืองนี้ก็คือเบเกอรี่และขนมปังครัวซองท์รสชาติเยี่ยมนั่นเอง

 

4. Folegandros กรีซ

 

4

 

อยู่ใกล้กับ Santorini ที่คนไทยหลายคนคุ้นชื่อ ด้วยศิลปะการก่อสร้างแบบเดียวกัน บ้านแต่ละหลังสีขาวตัดกับน้ำทะเลสีน้ำเงิน มีจุดเด่นเป็นโบสถ์แบบกรีกออโธดอกซ์อยู่บนเกาะ เหมาะกับคนที่ชอบธรรมชาติและความสงบเงียบ ต่างจากที่อื่นๆ จ้า

 

3. Hallstatt ออสเตรีย

 

5

 

ตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขาและทะเลสาบ นี่คือความสวยงามอย่างแท้จริงของประเทศออสเตรเลีย เมืองที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานตั้งแต่ผู้อพยพรุ่นแรกเป็นคนทำเหมืองเกลือเมื่อกว่า 1,000 ปีก่อน และสืบทอดมาจนปัจจุบัน

 

2. Bibury อังกฤษ

 

6

 

หมู่บ้านสไตล์อักฤษอันเป็นเอกลักษณ์ ด้วยการสร้างบ้านแบบอิงลิชคอทเทจ ด้วยการใช้หินตั้งแต่ช่วงศตวรรษที่ 17 ซึ่งไม่มีที่ไหนเหมือน รวมถึงทิวทัศน์ของแม่น้ำ Coln ที่ผ่านหมู่บ้านก็เพิ่มเข้มช้นของความเป็นธรรมชาติได้อย่างดี

 

1. Tellaro อิตาลี

 

7

 

พูดถึงประเทศอิตาลี หลายๆคนอาจจะนึกถึงศิลปะโรมันเก่าๆ หรือแฟชั่นสมัยใหม่ แต่เมืองชายทะเลแห่งนี้เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่คุณไม่ควรพลาด และต้องใส่ลงไปในทริปการเที่ยวอิตาลี รับรองว่าจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนจ้า

 

สำหรับในวันนี้เราได้รู้จักกับหมู่บ้านสวยๆ ทั้ง 7 แห่งกันแล้วนะจ๊ะ ถึงจะมีชื่อเสียงไม่มากเท่ากับเมืองใหญ่ๆ แต่รับรองว่าใครได้ไปสักครั้งแล้วล่ะก็ จะติดใจเสน่ห์อันเย้ายวนของหมู่บ้านทั้ง 7 แน่นอนจ้า :)

Source: http://www.wegointer.com/2013/10/7-%E0%B8%AB%E0%B8%A1%E0%B8%B9%E0%B9%88%E0%B8%9A%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B8%AA%E0%B8%B8%E0%B8%94%E0%B9%82%E0%B8%A3%E0%B9%81%E0%B8%A1%E0%B8%99%E0%B8%95%E0%B8%B4%E0%B8%81%E0%B9%83%E0%B8%99%E0%B8%97/

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ