7 เว็บไซต์สำหรับสายไวยากรณ์ : เช็ค+พัฒนาทักษะด้านแกรมม่าของคุณให้เป๊ะ! ปัง!!

ต้องขอบคุณอินเทอร์เน็ตที่ช่วยให้เราสามารถเข้าถึงการเรียนรู้ได้จากทั่วโลก ทั้งยังสร้างผู้ช่วยในแบบฉบับออนไลน์ที่จะทำให้คุณสามารถพัฒนาตัวเองได้มากเท่าที่ต้องการ

#ห้องเรียนภาษาอังกฤษ ในวันนี้เราเอาใจคนที่อยากอัปสกิลภาษาอังกฤษโดยเน้นไปที่ไวยากรณ์โดยเฉพาะ ผ่านเว็บไซต์ที่เปิดให้บริการออนไลน์เพื่อช่วยให้คุณสามารถฝึกฝนทักษะในด้านของแกรมม่าให้เก่งขึ้นได้

มาดูกันเลยว่ามีอะไรรอคุณอยู่?

 

 

grammarphobia.com

นำเสนอโดย Patricia T. O’Conner และ Stewart Kellerman เว็บไซต์นี้มีฟังก์ชันทั้งการตอบคำถามที่หลายคนสงสัย บทความ และอื่นๆ ที่จะช่วยให้คุณเรียนรู้หลักแกรมม่าได้อย่างสนุกสนาน

Screen Shot 2558-10-21 at 8.33.30 AM

 

englishgrammar.org

ที่เว็บนี้คุณจะได้เรียนรู้ทุกแง่มุมของการเขียนภาษาอังกฤษเพื่อพัฒนาทักษะการเขียนของคุณทั้งในการสื่อสารส่วนตัวและเป็นทางการ ไม่ว่าคุณจะมีพื้นฐานหรือไม่ก็ตาม คุณสามารถเรียนรู้มันได้อย่างแน่นอน :)

Screen Shot 2558-10-21 at 8.33.56 AM

 

grammarbook.com

เว็บไซต์ที่จะช่วยให้คุณเข้าใจหลักการของภาษาและไวยากรณ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผ่านตัวอย่างในสถานการณ์จริงและแบบทดสอบแสนสนุก!

Screen Shot 2558-10-21 at 8.34.21 AM

 

grammaring.com

ในเว็บนี้จะมีทั้งฟังก์ชันการค้นหาหัวข้อที่คุณต้องการเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติม หรือแบบเรียนที่มาพร้อมกับคำอธิบายและภาพประกอบเพื่อช่วยให้เข้าใจง่าย ถือเป็นประโยชน์สำหรับมือใหม่มากๆ

Screen Shot 2558-10-21 at 8.34.35 AM

 

usingenglish.com

UseEnglish.com เป็นเว็บไซต์สำหรับการเรียนภาษาอังกฤษเพื่อเป็นภาษาที่ 2 มีทั้งเครื่องมือและสื่อจำนวนมากที่จะช่วยให้ทั้งบุคคลากรทางการศึกษา นักเรียน และผู้ที่สนใจสามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มที่

Screen Shot 2558-10-21 at 8.34.52 AM

 

stackexchange.com

English Language & Usage Stack Exchange เป็นเว็บไซต์สำหรับถามตอบให้กับนักภาษาศาสตร์ นิรุกติศาสตร์ และผู้ที่ชื่นชอบภาษาอังกฤษอย่างจริงจัง คุณสามารถสมัครใช้บริการได้อย่างง่ายๆ เพื่อเข้าถึงคลังความรู้ที่น่าสนใจเหล่านี้

Screen Shot 2558-10-21 at 8.35.05 AM

 

grammarly.com

ค้นหาคำตอบของปัญหาการเขียนของคุณด้วยคำแนะนำง่ายๆ เกี่ยวกับกฎไวยากรณ์ภาษาอังกฤษขั้นพื้นฐาน ผ่านหนึ่งในเว็บไซต์ที่มีชื่อเสียงที่สุดในด้านการเรียนภาษา

Screen Shot 2558-10-21 at 8.35.16 AM

 

แม้ว่าเราจะเรียนไวยากรณ์กันมาหลายปี แต่สิ่งสำคัญที่สุดที่จะทำให้สามารถใช้ได้อย่างยอดเยี่ยมคือการฝึกฝนและประยุกต์ใช้ให้ถูกต้อง

ใครที่ยังรู้สึกสงสัย หรือไม่แม่นแกรมม่า สามารถลองเข้าไปใช้บริการเว็บไซต์เหล่านี้ได้ แล้วรับรองว่าทักษะของคุณจะดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเลยค่ะ :D

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ