7 เทคนิคดีๆ ที่ควรรู้ สำหรับเตรียมตัวไปเรียนต่อในเมืองนอก ให้คุณเจ๋งสุดๆ

สำหรับวันนี้เรามีเทคนิคการเตรียมตัวดีๆ สำหรับเพื่อนๆ ที่ต้องการไปเรียนต่อกันในต่างประเทศมาฝากกันนะจ๊ะ เรื่องราวจะเป็นยังไงเรามาชมไปพร้อมๆ กันกับ ScholarShip.in.th เลยนะครับ

 

ช่วงที่เพื่อนๆ กำลังเตรียมตัวไปเรียนต่อกันในเมืองนอกแน่นอนครับว่าต้องมีอะไรให้ทำมากมายเลย

 

ซึ่งถ้าเพื่อนๆ ได้รับการตอบรับการเข้าเรียนจากมหาวิทยาลัยจากต่างประเทศแล้วล่ะก็ ที่เหลือก็แค่เตรียมเอกสาร กระเป๋าเดินทางและหาที่พักนั่นเอง

 

วันนี้เราก็จะมาแนะนำ 7 สิ่งที่เราควรทำระหว่างรอการไปเรียนต่อที่เมืองนอกกัน

 

ข้อ 1 อ่านหนังสือให้เป็นนิสัย

1

สำหรับทางฝั่งตะวันตกนั้น ถ้าเข้าหน้าหนาวอากาศหลายๆ เมืองจะโหดร้ายมากจนไม่เหมาะแก่การทำกิจกรรมกลางแจ้ง ชาวตะวันตกจึงมีกิจกรรมที่นิยมกันมากก็คือการอ่านหนังสือนั่นเอง ถึงขั้นมีการจัด Winter Reading List กันเลยทีเดียว การลองหาหนังสือสนุกๆ เกี่ยวกับวิชาที่เรากำลังจะไปเรียน หรือเรื่องราวของเมืองที่กำลังจะไปใช้ชีวิตอยู่ก็เรียกได้ว่าดีเหมือนกัน

 

ข้อ 2 พัฒนาทักษะของตัวเอง

2

ระหว่างไปรอไปเรียนต่อที่ยังว่างๆ อยู่ ควรฝึกทำกิจกรรมเสริมทักษะหลายๆ อย่างเช่น การฝึกทำอาหารและการเพิ่มทักษะทางภาษาอังกฤษเป็นต้น เรียกได้ว่ามีประโยชน์แน่นอนจ้า แทนที่จะเสียเวลาไปกับการเล่นโซเชียลเน็ทเวิร์คทั้งวัน เรามาหาอะไรมีสาระทำกันดีกว่า

 

ข้อ 3 หารายได้พิเศษ

3

การไปเรียนต่อเมืองนอก นอกจากชีวิตในห้องเรียนแล้ว ก็ยังมีกิจกรรมอื่นๆ รออยู่อีกมากมาย เช่นการท่องเที่ยว ซื้อของ และการหารายได้พิเศษนี่แหละจะช่วยให้การเงินมีสภาพคล่องขึ้นนั่นเอง

 

ข้อ 4 จัดสรรงบประมาณ

4

เมื่อรู้แล้วว่าเราต้องไปใช้ชีวิตในเมืองไหน ควรสำรวจค่าครองชีพทั้งค่าอาหาร ที่พัก การเดินทาง แล้วนำมาคำนวณคร่าวๆ เพื่อจะได้ประมาณการใช้เงินในแต่ละเดือนนั่นเอง และที่สำคัญควรหาสถานที่เที่ยวพักผ่อนคลายกันด้วยนะจ๊ะ อิอิ

 

ข้อ 5 การสร้างเครือข่าย

5

ลองสำรวจว่า มีสมาคมนักศึกษาไทยหรือสมาคมนักศึกษานานาชาติในสาขาวิชาที่กำลังจะไปเรียนอยู่ในโซเชียลเน็ตเวิร์คบ้างหรือไม่? หรือมีคนรู้จักที่กำลังจะไปเรียนต่อในเมืองเดียวกันบ้างไหม? จะได้ติดต่อขอคำปรึกษา จะได้ใช้ชีวิตที่นู่นได้อย่างสะดวกนะจ๊ะ

 

ข้อ 6 ฝึกนิสัยให้รักสุขภาพ

EF2087

นักเรียนนอกหลายคน กลับเมืองไทยพร้อมน้ำหนักที่เพิ่มขึ้น 10-20 กิโลกรัม!! และขอย้ำว่านี่เป็นเรื่องจริง ใครที่ไม่ค่อยออกกำลังกายหรือชอบกินอาหารเยอะๆ แล้วล่ะก็ ควรเปลี่ยนนิสยมากินผักผลไม้และออกกำลังกายกันบ้าง จะได้ไม่จ้ำม่ำมากเกินไปนะจ๊ะ อิอิ

 

ข้อ 7 ใช้เวลากับคนที่คุณรักให้มากๆ

7

สำคัญที่สุดเลยครับข้อนี้ เหลือเวลาอีกไม่มากก่อนจะออกเดินทางไกลเป็นเวลานับปี อย่าลืมให้ความสำคัญและเวลากับคนรอบตัวไม่ว่าจะเป็นครอบครัวหรือเพื่อนฝูงนะจ๊ะ

 

และนี่ก็เป็นเทคนิคดีๆ ที่ควรทำให้เป็นนิสัยก่อนที่จะไปเรียนต่อกันที่เมืองนอกนะจ๊ะ รับรองว่าใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขกันแน่นอน และวันนี้ ScholarShip.in.th ก็ขอลาก่อนนะครับ สวัสดีครับ

ที่มา: Hotcourses

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ