7 ข้อดีของการเรียนต่อเยอรมนีที่จะทำให้เพื่อนๆ เปลี่ยนใจมาเรียนต่อกันที่นี่เลยล่ะ

สำหรับประเทศเยอรมนีนั้น ถึงจะไม่ได้เป็นที่หมายปองของการเรียนต่อเท่าประเทศอังกฤษ ฝรั่งเศส สหรัฐฯ หรือออสเตรเลียก็ตาม แต่ก็ยังถือได้ว่าเป็นประเทศที่มีมาตรฐานทางด้านการศึกษาสูงมากๆ ถึงขั้นแนวหน้าของโลกได้เลยล่ะ

 

อีกทั้งการไปเรียนต่อที่ประเทศเยอรมนีนั้น ยังมีผลประโยชน์อีกมากมายที่เพื่อนๆ หลายๆ คนที่กำลังวางแผนไปเรียนต่อกันในต่างประเทศ ไม่เคยทราบกันมาก่อนเลยล่ะครับ

 

และวันนี้เราจะมาขอนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับประโยชน์ต่างๆ ที่เพื่อนๆ จะได้รับถ้าไปเรียนต่อกันที่เยอรมนี ไม่แน่นะครับ หลายๆ คนอาจเปลี่ยนใจจากประเทศหลักๆ มาสมัครเรียนประเทศนี้กันเลยก็ได้นะจ๊ะ รายละเอียดจะเป็นยังไงลองมาชมกันได้เลย

 

Scholarships to Study in Germany

 

1. ค่าเล่าเรียนฟรี

สำหรับประเทศเยอรมนีนั้น มหาวิทยาลัยของรัฐจะไม่เก็บค่าเล่าเรียนครับผม ทั้งนักศึกษาในประเทศและต่างประเทศอย่างไม่มีข้อยกเว้นเลยล่ะ ซึ่งมีสถาบันร่วมด้วยกว่า 400 แห่งเลยทีเดียว

 

2. คุณภาพการศึกษาที่สูง

ตั้งแต่ยคกลางมาแล้ว ที่ประเทศเยอรมนีขึ้นชื่อว่ามีมาตรฐานการศึกษาที่สูงมาก ทั้งสถาบัน อุปกรณ์ที่ครบครัน รวมถึงบุคลากรที่มีคุณภาพสูงทำให้มาตรฐานการศึกษาของประเทศนี้ดีมากๆ เลยล่ะ

 

3. มาตรฐานของบัณฑิตที่ได้รับการยอมรับระดับโลก

ขึ้นชื่อว่าจบการศึกษามาจากประเทศนี้แล้วล่ะก็ มีเครดิตที่ดีแน่นอนจ้า เพราะว่าค่อนข้างจะยากกว่าประเทศอื่นๆ สักหน่อย แถมการเรียนในระดับปริญญาตรีนั้นอาจจะใช้เวลามากกว่าที่อื่นๆ 1 – 2 เทอมเลยครับ

 

4. การเรียนการสอนนั้นเป็นภาษาอังกฤษ

ปลลอดภัยไร้กังวลครับสำหรับผู้ที่ไม่ค่อยเก่งทางด้านภาษาเยอรมนีโดยตรง เพราะว่าหลักสูตรที่สอนนั้น เพื่อความเป็นสากลได้สอนเป็นภาษาอังกฤษครับผม

 

dresden_zwinger_i_by_pingallery-d3fxur0

 

5. โอกาสทางการจ้างงานที่สูง

การไปเรียนต่อเมืองนอกนั้นอาจจะสิ้นเปลืองกันอยู่ แต่ถ้ามีงานพาร์ทไทม์ทำล่ะก็ รับรองอยู่ได้ครับ แถมได้โปรไฟล์จากการทำงานอีกต่างหาก ซึ่งข้อกำหนดชั่วโมงงานจะอยู่ราวๆ ที่ 190 วันต่อปี(ทำงานเต็มวัน) หรือ 240 วันต่อปี (แบบทำงานแค่ครึ่งวัน)

 

6. ได้ท่องเที่ยวเปิดหูเปิดตาทั่วประเทศ

เป็นอีกหนึ่งแลนมาร์กที่สำคัญแห่งยุโรป ถ้าเพื่อนๆ ไปเรียนต่อกันล่ะก็ ในช่วงวันหยุด วันว่าง ก็สามารถไปท่องเที่ยวเปิดหูเปิดตาประเทศนี้ได้ กิจกรรมที่มากมาย วัฒนธรรมที่หลากหลาย รวมถึงผู้คนที่เป็นมิตรและเคารพสิทธิส่วนตัวของผู้อื่น ไม่แน่นะครับ คุณอาจจะหลงรักประเทศนี้จนต้องกลับมาใหม่อีกก็เป็นได้

 

7. มีโอกาสใช้ชีวิตอยู่ต่อกันในประเทศเยอรมนี

หลังเรียนจบก็อาจจะติดใจประเทศนี้กัน เนื่องจากความสะดวกสบายต่างๆ รวมถึงคุณภาพชีวิตที่ดี งานที่ค่าตอบแทนสูง อาจทำให้เพื่อนๆ เปลี่ยนใจมาใช้ชีวิตมันอยู่ที่ประเทศนี้ซะเลย เพราะว่ากฏหมายได้ระบุว่า หลังเรียนจบนักศึกษาสามารถอยู่ได้อีกราวๆ 18 เดือนเพื่อหางานทำได้นั่นเอง แหม….เหมือนเชิญเราไปอยู่เลยนะตัวเอง :)

 

เห็นมั้ยล่ะครับว่ามีประโยชน์มากๆ เทียบเท่าหรืออาจจะมากกว่าประเทศยอดนิยมที่คนไทยมักไปศึกษาต่ออีกนะครับเนี่ย ไว้คราวหลังถ้าอยากเรียนต่อกันก็ขอให้พิจารณาเยอรมนีไว้ในอ้อมอกอ้อมใจกันบ้างนะจ๊ะ ^^

Source: TopUniversities

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ