7 เหตุผลที่ว่า ทำไมลอนดอนจึงเป็นเมืองที่เหมาะสำหรับนักศึกษาจบใหม่

 

 

นอกจากลอนดอน จะเป็นเมืองในฝันที่ทุกคนต้องอยากไปสักครั้งในชีวิตแล้ว ที่นี่ยังเป็นเมืองที่เหมาะสำหรับนักศึกษาที่จบใหม่ ไม่ว่าจะศึกษาต่อ หรือทำงานที่นี่ก็ตามค่ะ เพราะอะไรนั้น ไปดูกันเลย

 

1. ลอนดอนเปรียบเสมือนเวทีระดับโลก
เพื่อนจะได้เรียนรู้สิ่งที่แตกต่างไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการเมือง เศรษฐกิจ หรือวัฒนธรรมของพวกเขา นอกจากนี้ยังได้เรียนรู้ธุรกิจต่างๆมากมายเพราะบริษัทใหญ่ๆระดับโลกก็มักจะมาตั้งออฟฟิศอยู่ที่นี่ล่ะ

 

1

 

 

2.คุณจะไม่รู้สึกเบื่อชีวิตที่นี่
ชีวิตที่นี่ของคุณจะโลดโผนโจนทะยานทั้งกลางคืนและกลางวัน เพราะจะมีกิจกรรมให้คุณทำแบบนอนสต๊อบเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นฟังดนตรี ดูละครเวที ขี่จักรยานชมเมือง แวะชมพิพิธภัณฑ์ต่างๆ เป็นต้น

 

2

 

 

3. คุณจะใช้เงินเก่งขึ้น
เดี๋ยวนะ นี่ไม่ได้แปลว่าเราจะใช้เงินเปลืองขนาดนั้น ถึงแม้เมืองนี้ค่ากินอยู่ต่างๆจะแพงมาก แต่คุณก็จะเรียนรู้ได้ว่าที่ไหนสามารถพักผ่อนหย่อนใจให้เข้าฟรีได้เช่นกัน นอกจากสนุกแล้วกระเป๋าตังคุณก็ยังอยู่สบายดี

 

3

 

 

4. คุณจะพบกับวัฒนธรรมแบบผสมผสาน
คนจากทั่วโลกต่างมาอยู่อาศัยที่นี่ เพราะฉะนั้นมันไม่มีแบบของแฟชั่นที่ตายตัว เพราะทุกคนมีความแตกต่างกันมากๆ ฉะนั้นไม่ต้องห่วงว่าจะเอ้าท์ คุณสามารถทำอาชีพอะไรก็ได้ อยากเป็นอะไรก็เป็นได้เลยเพราะสิ่งแวดล้อมที่นี่ดีต่อใจคุณมากๆ

 

4

 

 

5.อาหารและเครื่องดื่มรสเลิศ
หลายคนบอกว่าอาหารอังกฤษชวนเลี่ยนที่สุด แต่คุณรู้ไหมว่า ที่ลอนดอนมีอาหารหลากหลายให้เพื่อนๆเลือกทานเต็มไปหมด ไม่มีทางที่คุณจะเบื่ออาหารที่นี่ นอกจากนี้เรายังหาวัตถุดิบทุกอย่างในโลกได้ง่ายมากๆ

 

5

 

 

6.ประวัติศาสตร์อยู่ตามข้างทาง
ไม่ว่าคุณจะเดินทางไปไหนก็ตามในลอนดอน ทุกๆย่างก้าวของคุณมีเรื่องราวเก่าแก่ ตึงข้างทาง สะพาน แม่น้ำ พิพิธภัณฑ์ และพระราชวังต่างๆ จะบอกคุณได้ว่านี่แหละคือ “ลอนดอน” และคุณจะหลงรักมัน

 

6

 

 

เพื่อนๆที่กำลังคิดอยากไปทำงานหรือเรียนต่อที่นี่ต้องบอกเลยว่าเพื่อนๆคิดถูกแล้วนะคะ เพราะสิ่งที่ได้มาย่อมมีค่าและคุ้มค่ากว่าสิ่งที่เพื่อนๆต้องจ่ายไปแน่นอนค่ะ

souece: topuniversities

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ