7 เทคนิคดีๆ สำหรับเริ่มงานเขียนของคุณ ให้ประสบความสำเร็จได้จริง!!

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาว ScholarShip.in.th ทุกๆ คน มีเพื่อนๆ คนไหนชอบงานเขียนกันบ้างไหมเอ่ย…และวันนี้เราก็มีเทคนิคดีๆ มาฝากกันครับผม มาชมกันเลยดีกว่า

ในปัจจุบันถึงเทคโนโลยีจะก้าวไกลไปขนาดไหนแล้วนั้น งานเขียนหรือการเขียนนั้นก็ยังเป็นสิ่งสำคัญ ที่ทุกๆ ที่ทำงานต้องการอยู่ดีครับผม โดยเฉพาะอินเตอร์เน็ท ที่ทำให้งานเขียนถูกเข้าถึงได้ง่ายขึ้นเพราะว่ามีจำนวนผู้เข้าชมมากขึ้นนั่นเองครับ

 

วันนี้เราเลยขอนำเสนอ 7 Tips ดีๆ สำหรับผู้ที่ต้องการเริ่มงานเขียนมาฝากเพื่อนๆ กันครับผม ว่าแล้วเรามาชมรายละเอียดกันเลยดีกว่านะครับ

 

writing-novel

 

1. เขียนให้ตัวเอง

คุณต้องมาขบคิดกันก่อนเลยนะครับว่า คุณอยากเขียนไปทำไม เป็นอาชีพ เป็นงานอดิเรก หรือเพื่ออะไรกันแน่ ถ้ามีเป้าหมายชัดเจนแล้วอะไรๆ ก็จะง่ายขึ้นนั่นเองครับผม

 

 

2. ยังไม่ต้องหวังผลกำไรอะไร

ถ้าตัดสินใจจะเป็นอาชีพแล้ว ควรจะหาอาชีพเสริมไว้ แล้วทำอาชีพเขียนเป็นงานอดิเรกก่อนนะครับ เพราะแน่นอนอาชีพนี้น่ะไม่ได้สร้างกำไรงอกเงยแบบฉับพลันหรอกนะครับ ทางที่ดีทำเป็นงานอดิเรกไปก่อนดีกว่านะ

 

 

3. เขียน เขียน และก็เขียน

เปรียบเหมือนดั่งเช่นดาบที่ต้องถูกลับคมอยู่บ่อยๆ งานเขียนก็ต้องการฝึกฝนครับ ยิ่งเราเขียนมากเท่าไรเราก็ยิ่งเก่งมาขึ้นเท่านั้น และอย่าลืมหางานเขียนของผู้อื่นมาอ่านด้วยนะครับ จะช่วยเสริมพลังงานเขียนเราได้โดยที่เราไม่รู้ตัวเลยล่ะ

 

 

4. นำผลงานของคุณไปแชร์กับผู้อื่น และยอมรับฟังความคิดเห็น

ข้อนี้สำคัญมากครับเมื่อคุณแชร์งานร่วมกับผู้อื่นแล้ว การรับฟังความคิดเห็นทั้งบวกและลบสำคัญมากครับ พยายามเปิดใจให้มากๆ นะครับ วิธีการนี้จะช่วยให้งานเขียนของเราพัฒนาไปอีกขั้น ถ้าไม่สามารถรับคำติชมของผู้อื่นได้เราก็จะไม่พัฒนาไปไหนสักทีนะครับ

 

Try-Writing-a-Book

 

5. ทำงานเขียนของคุณให้เสร็จ

หนึ่งในข้อยากเลยล่ะครับ การเสร็จงานเขียนของคุณ พยายามหาจุดจบงานเขียนของคุณที่สมเหตุสมผลและงดงามนะครับ คงไม่มีใครที่อยากเขียนเรื่องนั้นแบบไม่มีวันจบหรอกนะ

 

 

6. ให้ปากกา และอารมณ์นำทางคุณไป

อย่าไปยึดตามแผนของคุณให้มากนักนะครับ เพราะว่าระหว่างทางที่คุณเขียนงานของคุณอยู่นั้น อาจจะเกิดไอเดียดีๆ แปลกๆ ขึ้นมาก็ได้ เพราะฉะนั้นลองปล่อยตัวปล่อยใจตามอารมณ์ไปบ้างก็ดีนะครับ จะทำให้งานเขียนของคุณน่าสนใจขึ้นไม่น้อยเลยล่ะ

 

 

7. เผยแพร่งานเขียนของคุณ!!

โดยเฉพาะในปัจจุบันที่โลกออนไลน์ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ ก็เป็นเรื่องดีเลยครับที่จะเริ่มกระจายงานเขียนของคุณให้ผู้อื่นได้ชมและอ่านกัน เพื่อบอกโลกให้รู้ว่า…สุดยอดนักเขียนอย่างคุณกำลังมาถึงแล้วนะ อิอิ ^^

 

o-BOOK-WORM-facebook

 

สำหรับอาชีพงานเขียนหรือนักเขียนก็ไม่ได้เป็นอาชีพที่ให้กำไร หรือผลตอบแทนฟู่ฟ่าเหมือนอาชีพอื่นๆ นะครับ และเป็นระยะทางที่จะค่อนข้างยาวไกลเลยทีเดียวล่ะ ScholarShip.in.th ก็ขอเป็นกำลังใจให้กับเพื่อนๆ ทุกคนที่อยากเดินในเส้นทางนี้กันนะครับ :)

Source: Lifehack.org

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ