7 วิธีง่ายๆ สำหรับพัฒนาตัวเอง ให้ประสบความสำเร็จได้อย่างแน่นอน!!

ใครๆ ก็อยากจะมีชีวิตที่ดีขึ้นกันใช่มั้ยล่ะครับเพื่อนๆ หลายๆ คนเลยพยายามทำสิ่งที่ตนคิดว่าจะทำให้ชีวิตของเราดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเรียนหนังสือ การทำงานในที่ดีๆ รวมถึงการเรียนรู้ทักษะใหม่ๆ ทุกวันนั่นเองครับ

 

สึ่งสิ่งเหล่านี้แหละที่จะเป็นบันไดที่ทำให้ชีวิตของเรานั้นดีขึ้น ซึ่งเป็นเป้าหมายที่หลายๆ คนไขว่คว้ามาตลอด เพื่อที่จะมีชีวิตที่ดีขึ้น มั่งคั่งขึ้น และมีความสุขขึ้นนั่นเองครับ

 

วันนี้ ScholarShip.in.th เลยขอเสนอ 7 วิธีง่ายๆ สำหรับพัฒนาตัวเอง ให้มีชีวิตที่ดีขึ้น มีความสุขขึ้น ว่าแต่จะมีวิธีอะไรบ้างเรามาชมกันเลยนะครับ

 

banner

 

1.  หาเวลาอ่านให้มากขึ้น

ปฏิเสธไม่ได้กันหรอกครับว่าการที่จะทำให้ชีวิตของคนๆ หนึ่งดีขึ้นนั้น เราก็ต้องเพิ่มพูนความรู้ ซึ่งวิธีการอ่านหนังสือนี้ก็มีมานมนานแล้วล่ะครับ แต่ก็ยังเป้นวิธีการที่ดีที่สุดในการเพิ่มพูนความรู้อยู่ดี ความรู้คือพลังงงง!!!

 

2. คบบัณฑิต

ไม่ได้หมายความว่าให้ไปคบกับคนที่จบปริญญามาใหม่ๆ เท่านั้นนะครับ -*- แต่หมายถึงให้คบคนที่ฉลาด ประสบความสำเร็จ หรือมีความรู้สูงนั่นเอง โดยเฉพาะผู้เชี่ยวชาญพิเศษในด้านต่างๆ ไม่แน่นะครับ การอยู่กับพวกเขาเหล่านั้นเราอาจจะได้เทคนิคดีๆ ในการใช้ชีวิตมาไม่มากก็น้อยเลยล่ะ

 

3. พยายามเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ตลอดเวลา และหาเวลาฝึกฝนสิ่งที่จำเป็นจริงๆ ให้เก่งขั้นเทพ!

มีสิ่งต่างๆ มากมายที่คุณควรเรียนรู้ไว้เพื่อเพิ่มโปรไฟล์ของคุณให้ดูดีขึ้น แต่พยายามให้รู้จริงในสักสองสามเรื่อง ที่คุณเห็นว่ามันจำเป็นจริงๆ ลองให้เวลากับมันอย่างจริงจังสัก 7 – 10 ชั่วโมงต่อสัปดาห์สิ รับรองว่าคุณจะเทิร์นโปรในเรื่องนั้นๆ ภายในเวลาไม่กี่ปีเลยล่ะ

 

4. ฝึกนิสัยเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ และพยายามเข้าร่วมทำสิ่งที่ดีๆ

แน่นอนครับไม่มีใครที่ไม่ชอบคนใจดี มีน้ำใจ เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่หรอกครับ พยายามฝึกให้บ่อยๆ แล้วจะกลายเป็นนิสัย จนในที่สุดจะทำให้คุณเป็นคนที่ดีจากภายในเลยล่ะครับ และเมื่อคุณเข้าร่วมกิจกรรมดีๆ ต่างๆ ก็จะทำให้คุณเจอคนดีๆ ในสังคมนั้นๆ อีกด้วยล่ะ

 

3

 

5. เดินทางเก็บเกี่ยวประสบการณ์ใหม่ๆ

การเดินทางย่อมทำให้คุณได้เห็นสังคมใหม่ๆ วิถีชีวิต วัฒนธรรมใหม่ๆ รวมถึงโลกที่กว้างขึ้น ในการอยู่ที่ๆ เดียวก็เหมือนกบในกะลา ปลาในบ่อครับผม อย่างน้อยออกไปหาประสบการณ์ที่ใหม่ๆ สักครั้งในชีวิตแล้วจะติดใจ ทำให้เราได้ข้อคิดใหม่ๆ ในการใช้ชีวิตมาเพียบเลยล่ะ

 

6. ฝึกฝนร่างกาย และจิตใจอย่างสม่ำเสมอ

ชีวิตเราจะปราศจากสิ่งใดสิ่งหนึ่งไปนั้นย่อไม่ได้ครับ ถ้าหากร่างกายแข็งแรงแต่จิตใจไม่แข็งแรง ก็ไม่มีประโยชน์อันใด และถ้าหากจิตใจแข็งแกร่ง แต่ร่างกายไม่แข็งแรงก็ย่อมไม่เกิดผลดีเช่นกันครับ การฝึกฝนร่างกายใและจิตใจให้แข็งแรงทั้งคู่สิถึงจะดี และช่วยให้เราก้าวข้ามผ่านอุปสรรคต่างๆ ได้อย่างง่ายดายครับ

 

7. พยายามก้าวผ่านขวากหนามที่คุณสร้างขึ้นเองด้วยความกลัวของคุณ

ลองพยายามทำสิ่งผิดพลาด หรือไปอยู่ในที่ใหม่ๆ ดูสิ แน่นอนครับว่าคุณจะกลัวนั่นกลัวนี่ กลัวสิ่งใหม่ กลัวความล้มเหลว กลัวว่ามันจะอันตราย…แต่แน่นอนครับคุณจะเก่งกล้าสามารถขึ้นทันใด หากว่าคุณสามารถผ่านสิ่งต่างๆ เหล่านั้นมาได้ พัฒนาการทางความคิดและอารมณ์จะพุ่งกระฉูดเลยล่ะครับ

 

เทคนิคดีๆ เหล่านี้เพื่อนๆ สามารถนำไปลองปรับใช้กันในชีวิตประจำวันกันได้เลยนะครับ แล้วเราจะพัฒนาขึ้นอย่างไม่รู้ตัวเลยล่ะ

Source: LifeHack

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ