8 กับดักแห่งหายนะที่ทำให้เราห่างไกลความสำเร็จไม่ว่าจะทำอะไร!!!

การไม่สามารถทำงานได้ผลอย่างเต็มที่นั้น เรียกได้ว่าเป็นปัญหาของหลายๆ ที่ทำงานเลยล่ะ ซึ่งแน่นอนเป็นปัญหาที่หาต้นตอได้ค่อนข้างยากเลยใช่มั้ยล่ะ

 

ซึ่งไม่ว่าจะทำงานอะไร หรือพยายามตั้งเป้าหมายไว้อย่างไรก็จะล้มเหลวไปเสียทุกๆ ที วันนี้เราเลยขอนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับ 8 กับดักสุดน่ากลัว สำหรับการทำอะไรให้ประสบความสำเร็จ…ถ้ามีสิ่งเหล่านี้อยู่ล่ะก็ งานอาจล่มกันได้ง่ายๆ เลยทีเดียวล่ะ

 

Office life

 

1. การมีจุดประสงค์ที่ไม่ชัดแจ้ง

การมีจุดประสงค์ที่ชัดเจนนั้น เป็นรากฐานที่สำคัญที่สุดที่จะทำอะไรให้ประสบความสำเร็จ ซึ่งต้องเฉพาะเจาะจง วัดค่าได้ เชื่อถือได้ ตรงเวลา และเป็นระบบ ซึ่งจะนำพาเราก้าวข้ามปัญหาเเละไปสู่ความสำเร็จ

 

2. ไม่สามารถทำตามตารางงาน

แน่นอนอันนี้คงจะเป็นเรื่องใหญ่เลยล่ะ ยิ่งถ้างานที่ต้องการความเร็วด้วยล่ะก็ จะเสียไปทั้งระบบ และล่าช้าไปทั้งระบบเลยทีเดียว

 

3. ปล่อยให้สิ่งไม่สำคัญมาดึงความสนใจของเรา

หรือ Distraction นั่นเอง จะทำให้เราไม่สามารถทำงานได้อย่างเต็มที่ หรือว่าได้ผลตามที่คาดหวัง ควรกำจัดสิ่งต่างๆ ที่จะมาดึงความสนใจของเราทั้งหมด เช่น โทรทัศน์ เสียงต่างๆ หรือแม้กระทั่งโซเชียลเน็ทเวิร์ค

 

4. การเริ่มต้นบางสิ่งบางอย่างได้ช้า

การเริ่มต้นนั้นเป็นสิ่งที่ยากที่สุด ซึ่งถ้าริเริ่มช้าไปเรื่อยๆ ล่ะก็ พละกำลังและความแน่วแน่ รวมถึงโอกาสก็จะค่อยๆ ลดลงด้วยล่ะ แน่นอนว่างานอาจล้มเหลวทั้งๆ ที่ไม่ได้เริ่มเลยล่ะ

 

1347457528_Heart-Attack

 

5. แบ่งความสำคัญก่อนหลังของงานไม่เป็น

ไม่สามารถจัดความสำคัญได้ว่าต้องทำอะไรก่อน หรือหลัง นับได้ว่าจะทำให้การรักษาเวลา รวมถึงคุณภาพของงานนั้นควบคุมได้ยากสุดๆ ด้วยเหตุนี้แหละทำให้งานล้มเหลวมานักต่อนักแล้ว โดยเฉพาะระหว่างการปฏิบัติการณ์

 

6. ความล่าช้า

นี่คือสิ่งที่จะทำให้งานไม่สำเร็จทันเวลา เพราะว่าความล่าช้านี่แหละ ไม่ว่าจะเกิดจากตัวคนหรือจากระบบของงาน เพราะฉะนั้นต้องรีบหาว่าเกิดจากจุดไหน และกำจัดให้เร็วที่สุด!!!

 

7. การไม่สามารถทำงานได้ตามเวลา

ยิ่งหลายๆ งานที่ต้องทำส่งอาจารย์ก็จะโดนหักคะแนนไปเรื่อยๆ หรือพอเข้าสู่โลกแห่งความเป็นจริง ก็ต้องจ่ายค่าชดเชยกันเลยทีเดียว แน่นอนบางทีอาจต้องจ่ายค่าชดเชยจนเหมือนทำงานให้เขาฟรีๆ กันเลยทีเดียวล่ะ

 

8. ความมีประสิทธิภาพ

ไม่ว่าจะเป็นเครื่องมือ หรือทีมงาน ก็ควรจะมองหาที่มีคุณภาพสูง กว่าปริมาณมาก การใช้คน หรือเครื่องมือที่เหมาะสมกับงานประเภทนั้นๆ นับว่าเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องมี การวางคนเก่งไว้ในที่ไม่สำคัญ หรือว่าใช้เครื่องมือผิดวัตุประสงค์แล้วนั้น งานที่ออกมาย่อมไม่ได้ประสิทธิภาพตามที่คาดหวังไว้อย่างแน่นอน

 

 

group-analyzing-data

 

ถ้าเพื่อนๆ หัดหลีกเลี่ยงกับดักหายนะทั้ง 8 นี้ได้แล้วล่ะก็ ความสำเร็จก็อยู่ไม่ไกลกันแล้วล่ะ อิอิ

Source: LifeHack

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ