8 ความลำบาก ที่จะนำพาคุณไปสู่ความสำเร็จ

 

 

คงไม่มีใครไม่อยากประสบความสำเร็จหรอกใช่ไหมครับ และก็คงไม่มีใครประสบความสำเร็จแบบสบายๆด้วย แล้วเพื่อนๆรู้ไหมครับว่าความลำบากที่เพื่อนๆเผชิญอยู่ อาจเป็นความลำบากที่ดี ที่จะนำเพื่อนๆไปสู่ความสำเร็จก็ได้นะครับ

 

success-700x350

 

1. ตื่นนอนเช้าตรู่

ถือว่าเป็นเรื่องยากสำหรับหลายๆคนก็ว่าได้ ยกเว้นคนที่ต้องตื่นไปทำงานเช้าอยู่แล้ว แต่ถ้างานเราไม่ได้เข้าเวลาเช้า คุณสามารถตื่นเช้าได้หรือไม่ เพื่อมาใช้เวลา และทำอะไรได้มากกว่าคนอื่น

 

2. เล่าเรื่องของตัวเองในที่สาธารณะ

คนเราจะประสบความสำเร็จมีชื่อเสียงกว้างขวางไม่ได้ หากไม่ได้รับความสนใจ การที่คุณได้รับเกียรติให้พูดเรื่องตัวเอง ไม่ว่าจะพูดให้ใครฟังก็ตาม ถือว่าคุณมีการดำเนินชีวิตที่น่าสนใจ และมีหลายคนเชื่อว่านั่นคือสิ่งที่ทำให้คุณประสบความสำเร็จ

 

3. ออกกำลังกาย

ออกกำลังกายบ่อยๆ ทำให้สมองและร่างกายได้กระปรี้กระเปร่าตลอดเวลา คุณก็จะทำอะไรด้วยความกระฉับกระเฉง คงไม่มีใครอยากมีบุคลิคที่เฉื่อยหรือเหลาะแหละหรอกจริงไหม

 

4. หาคอนเนคชั่นดีๆสักคน

ใครว่าคอนเนคชั่นไม่สำคัญเล่า ? คุณไม่สามารถประสบความสำเร็จโดยไม่มีผุ้อยู่เบื้องหลังได้หรอกนะ ถ้าคุณบอกว่าไม่มี แสดงว่าคุณไม่เคยเห็นค่าพวกเขาเลยมากกว่า สำหรับการเดินทางไปสู่ความสำเร็จ ลองดูนะ การหาคอนเนคชั่นที่จะส่งเสริมให้คุณประสบความสำเร็จได้ คงหาไม่ยากเกินเอื้อมมือคุณหรอก

 

5. ยอมรับการตำหนิจากผู้อื่น

สำนวนไทยที่ว่า “ติเพื่อก่อ ยอเพื่อทำลาย” ย่อมใช้ได้เสมอ ลองมองที่ตัวเราสิครับ อะไรที่คนชอบชื่นชมในตัวเรา เราเคยคิดจะพัฒนามันบ้างไหม แต่ในทางกลับกัน เวลาเราโดนติเรื่องอะไร เราจะคอยแก้ไข และพัฒนามันให้ดีเสมอ

 

6. ศึกษาเรียนรู้อย่างต่อเนื่อง

การเรียนรู้ในโลกนี้ไม่มีสิ้นสุด คนขยันจะหาความรู้เข้าหัวตลอดเวลา เพื่อพัฒนาทัศนคติทางความคิดและอื่นๆ ในขณะที่โลกไปไกลมาก คุณอย่าหยุดสมองไว้ที่ยุคไดโนเสาร์เต่าล้านปีเลยนะ

 

7. อยู่ให้ห่างจากมือถือ (ลด ละ เลิก โซเชียลเน็ตเวิร์คบ้าง)

ปัญหาหลักของใครหลายๆคนเลยก็ว่าได้ บางคนต้องเช็คว่าวันนี้ใครทำอะไร ทุกๆ 5 นาที แบบว่ากลัวตกข่าว หรือไม่ก็เลื่อนไปดูเรื่อยๆเพราะความว่าง  เตือนสติตัวเองบ้าง กรุณาใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ต่อตัวเองดีกว่า ถึงมันจะยาก แต่ถ้าทำได้ ความสำเร็จก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมเลยล่ะ

 

8. รับมือกับเรื่องราวร้ายๆได้เสมอ

มองในอีกแง่คือการแก้ไขปัญหาในชีวิต ทั้งเฉพาะหน้าและปัญหาเรื้อรัง ยิ่งปัญหามีมากเท่าไร ยิ่งทำให้คุณแข็งแกร่ง และมองทะลุปรุโปร่งถึงตอปัญหาได้ง่ายมากขึ้นเท่านั้น

 

A successful job applicant or businessman making triumphal gesture

 

เพื่อนๆคนไหนที่กำลังเจอกับเรื่องราวในชีวิตที่ถาโถมเข้ามา ก็ขอให้แก้ปัญหาไปทีละอย่างนะครับ ปัญหาทุกอย่างย่อมมีทางออก ถึงทางออกมันจะทำให้เราลำบากๆสุดๆ แต่เชื่อเถอะ สิ่งนั้นอาจจะเป็นความโชคดีของเรา เพื่อก้าวขาไปสู่ความยิ่งใหญ่ก็ได้นะ ใครจะรู้

source: lifehack

 

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ