8 วิธีง่ายๆ ทำให้สมองสดชื่นอยู่ตลอดระหว่างที่ทำงาน!!

 

สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้ ScholarShip.in.th ก็จะพาเพื่อนๆ ไปพบกับวิธีดีๆ ในการลับสมองให้ไบรท์และสดใสอยู่เสมอนะครับ

 

ไม่ว่าเป็นการทำงานหรือว่าการเรียน สมองที่สดชื่อนแจ่มใส่และมีสมาธินั้นนับว่าเป็นเรื่องที่สำคัญมาก เพราะว่าเมื่อเรามีสมองที่ดีก็จะขยายขอบเขตและปริมาณอัตราการรับรู้ของเราต่อสิ่งที่เราสนใจนั่นเองครับ

 

วันนี้เลยขอเสนอวิธีดีๆ ที่จะทำให้เพื่อนๆ มีสมองที่สดใสและมีพลังในการทำงานได้ดีที่สุด จะมีวิธีอะไรบ้างมาดูกันเลย

 

 

1. หลีกเลี่ยงสิ่งที่ดึงดูดความสนใจในระหว่างการทำงาน เพราะว่าจะทำให้เราจดจ่ออยู่กับสิ่งอื่น และไม่มีสมาธิอยู่กับงานที่เราทำ รับรองครับว่าคิดอะไรไม่ออกแน่นอน ไม่เชื่อลองเปิดเฟซบุ๊คดูสิ!!

 

2. หลีกเลี่ยงการทำงานหลายๆ อย่างพร้อมกัน เชื่อหรือไม่ว่าการทำงานหลายชิ้นพร้อมกันจะทำให้เพื่อนๆ เสียเวลามากกว่าเดิมถึง 40 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียวล่ะ มีงานวิจัยมารองรับเรื่องนี้ด้วยนะครับ

 

3. ลิสต์ตารางงานและสิ่งที่ต้องทำไว้ทุกๆ วัน โดยเฉพาะการจดโน๊ตด้วยปากกา จะทำให้เพื่อนๆ จดจำได้มากขึ้น และเกิดความคิดสร้างสรรค์มากขึ้นด้วยล่ะ

 

4. พักสายตาบ้าง การทำงานนานๆ โดยเฉพาะการจ้องคอมพิวเตอร์นานๆ จะทำให้เพื่อนๆ ปวดหัวกันอย่างแน่นอนแล้วจะไปคิดอะไรออกได้เนาะ -*- สัก 5 นาทีต่อ 1 ชั่วโมง เพื่อนๆ ควรพักสายตาและมองไปทัศนียภาพไกลๆ เช่นใบ้ไม้ใบหญ้าให้สบายตากนด้วยนะครับ

 

เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน

 

5. อย่าทำงานในห้องมืด!! ในการวิจัยพบว่า การทำงานในห้องที่สว่างจะช่วยให้เราตื่นตัว ทั้งนี้ก็รวมถึงสมองของเราด้วยนะครับ

 

6. ออกกำลังกายกันบ้าง การออกกำลังกายช่วยให้สุขภาพดี แถมสมองดีอีกต่างหาก อีกทั้งยังเป็นการผ่อนคลายความเครียดจากการทำงานและทำให้เลือดลมเดินดีขึ้นอีกด้วยนะ

 

7. อย่าให้ร่างกายขาดน้ำ การดื่มกาแฟเสมือนเป้นการทำให้ร่างกายขาดน้ำด้วยนะครับ เพราะฉะนั้นควรดื่มน้ำเปล่าตามไปด้วย เหมือนที่ร้านกาแฟต่างๆ ก็นิยมเสิร์ฟกาแฟพร้อมน้ำเปล่านั่นเอง การดื่มน้ำเยอะๆ จะทำให้สมองสดชื่นขึ้นอีกด้วยนะครับ

 

2f802b3

 

8. แต่กาแฟก็ช่วยให้ตื่นตัวได้นะจ๊ะ!! ถ้าง่วงเกินไปก็ไม่ดีนะครับ ดื่มกาแฟสักแก้ว แล้วตั้งเวลาสัก 15 นาที แล้วจะกลับมาสดชื่นอย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะครับคุณผู้ช๊มมมม

 

ทีนี้ก็รู้เคล็ดลับดีๆ สำหรับทำให้สมองสดชื่นอยู่ตลอดระหว่างทำงานแล้วนะครับ ไว้คราวหน้าเราก็จะนำเคล็ดลับดีๆ แบบนี้มาฝากเพื่อนๆ ใหม่นะจ๊ะ สวัสดีจ่ะ

 

Source: BuzzFeed

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ