8 สถานที่ท่องเที่ยวเมืองโอซาก้า ที่ถ้ามีโอกาสไปกันแล้วล่ะก็ไม่ควรพลาด!!!

 

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาว ScholarShip.in.th ถ้าจะพูดถึงประเทศญี่ปุ่นแล้วล่ะก็ คงจะเป็นสถานที่ในฝันของการท่องเที่ยวหรือเรียนต่อของเพื่อนๆ หลายๆ คนกันเลยใช่มั้ยล่ะ และวันนี้ไม่ผิดหวังกันอย่างแน่นอน

 

เพราะเราได้รวบรวมเอา 8 สถานที่ท่องเที่ยวระดับท็อปในโอซาก้า ถ้ามีโอกาสไปล่ะก็ พลาดกันไม่ได้เลยทีเดียว มาชมกันเลยว่าจะมีที่ไหนกันบ้างนะจ๊ะ

 

โอซาก้า เป็นจังหวัดที่มีความสำคัญเป็นอันดับสองและขนาดใหญ่เป็นอันดับสามของญี่ปุ่น เป็นเมืองเศษฐกิจที่สำคัญของภูมิภาคคันไซด้วยล่ะ

 

1.ปราสาทโอซาก้า(Osaka Castle)
1

ปราสาทโอซาก้า สัญลักษณ์สำคัญประจำเมืองโอซาก้า ถูกสร้างขึ้นในปี 1583 ซึ่งแต่เดิมเป็นวัดอิชิยาม่า ฮอนกันจิมาก่อน โดยสามารถใช้รถไฟใต้ดิน สถานี Osaka Business Park Station และ รถไฟ JR สถานี Osakajokoen Station ในการเดินทาง

 

2.ย่านโดทงโบริ(Dotonbori)
2

ถ้าคุณเป็นขาช็อปขาเที่ยวล่ะก็ ที่นี่ไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน ย่านโดทงบุริเป็นย่านดาวน์ทาวน์ขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร และแหล่งบันเทิงอื่นๆมากมาย การเดินทางเหรอก็แสนจะสะดวกด้วยรถไฟ Subway ที่มีให้ใช้บริการหลายสายเลยล่ะ

 

3.ศาลเจ้าสุมิโยชิ ไทชะ(Sumiyoshi Taisha)

3

เป็นหนึ่งในศาลเจ้าชินโตที่เก่าแก่ที่สุดของญี่ปุ่น สร้างขึ้นในศตวรรตที่ 3 มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนศาลเจ้าแบบอื่นๆ ในเอเชียเลยทีเดียวล่ะ

 

4.ย่านชินไซบาชิ(Shinsaibashi)

4

แหล่งช็อปปิ้งและแฟชั่นของย่านนี้เลยล่ะ บริเวณแหล่งช้อปปิ้งแห่งนี้มีความยาวประมาณ 600 เมตร เต็มไปด้วยร้านค้าปลีก ร้านเฟรนไชส์ ร้านเสื้อผ้าราคาแพงและ เสื้อผ้าแฟชั่นชั้นนำต่างๆ มากมาย

 

5.วัดชิเทนโนจิ(Shitennoji Temple)

5

หนึ่งในวัดที่เก่าแก่ที่สุดของประเทศนี้ ถูกสร้างขึ้นในปี 593 สามารถเดินทางไปถึงกันได้ง่ายๆ ด้วยรถไฟ Subway เลยจ้า

 

6.ย่านชินเซไค(Shinsekai)

6

ถ้าจะให้เปรียบเทียบ ย่านนี้คงเป็นเหมือนย่านโลกใหม่ของโอซาก้า ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของสวนสาธารณะเทนโนจิโคเอน ผังเมืองทางตอนเหนือของย่านชินเซไกนี้ ได้รับอิทธิพลมาจากเมืองปารีส สวนในตอนใต้นั้นถูกสร้างตามเกาะโคนี่ย์ในนิวยอร์ค ไปที่เดียวเหมือนได้ไปกันหลายที่เลยล่ะ

 

7.ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอโอซาก้า(Universal Studio Osaka)
7

สวนสนุกแห่งแรกของยูนิเวอร์ซัล สตูดิโอส์ ที่เปิดในเอเชีย ที่แต่ละปีมีผู้เข้าชมมากว่า 8 ล้านคนเลยทีเดียวล่ะ

 

8.ตึกอูเมดะสกาย(Umeda Sky Building)
8

สถาปัตยกรรมอาคารสูงที่งดงามในย่านคิตะของโอซาก้า ตั้งอยู่ใกล้ Osaka and Umeda Station หรือรู้จักกันในชื่อ New Umeda City ตึกแห่งนี้มีความสูงถึง 173 เมตร โดยสามารถเดินทางได้จากสถานี Osaka Station หรือ Umeda Station เดินไปประมาณ 15 นาทีเท่านั้น

 

ถ้ามีโอกาสไปกันก็อย่าพลาดไปเที่ยวกันนะจ๊ะ ไว้เรามีโอกาสเราจะนำข้อมูลดีๆ แบบนี้มาเสนอกันใหม่นะครับ :)

Source: Talonjapan

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ