8 สิ่งที่เหล่าเศรษฐีต้องการในชีวิต ที่นอกเหนือไปจาก ‘เงินและความร่ำรวย’ !!!

 

ถึงภายนอกพวกเขาจะดูดีมีชีวิตที่ทุกๆคนอิจฉาแต่เชื่อไหมว่าเงินไม่ใช่คำตอบของทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิตของพวกเขา

 

ซึ่งเงินตรานั้นอาจจะสามารถซื้อความสุขบางอย่างให้กับพวกเขาได้ แต่ก็ไม่ได้ได้สามารถซื้อได้ทั้งหมดเช่นสุขภาพหรือว่ามิตรภาพที่แท้จริง ซึ่งอาจจะจริงที่เค้าเป็นเศรษฐีแต่ก็ไม่ได้แปลว่าเขามีความสุขใช่ไหมล่ะ

 

และนี่คือ 8 สิ่งที่เหล่าเศรษฐีต้องการนอกเหนือไปจากความร่ำรวย มาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

 

1
1 พวกเขาต้องการการสื่อสารกับคนอื่น

เชื่อไหมว่า Karl Rabeder เคยเป็นเศรษฐีที่ร่ำรวยมากๆ แต่ก็ขายทุกทุกสิ่งทุกทุกอย่างและบริจาคสิ่งเหล่านั้นให้กับคนจน ด้วยเหตุผลที่ว่าเขารู้สึกผิดที่เห็นความยากจน อีกครั้งสังคมคนรวยนั้นเหมือนใส่หน้ากากเข้าหากันทำให้เขาไม่มีความสุขในชีวิตเอาเสียเลย

 
2 พวกเขาต้องการให้ชีวิตมีเป้าหมายและมีความหมาย

ทำไมคนรวยหลายคนถึงต้องพึ่งจิตแพทย์ล่ะ เพราะว่าชีวิตของเขาสมบูรณ์แบบเกินไปจนขาดเป้าหมายและแรงบันดาลใจไปเสียแล้วไงล่ะ หลายหลายคนก็หันกลับไปใส่ใจครอบครัวหรือพึ่งความสวยงามทางธรรมชาติเค้าช่วยเลยทีเดียว

 
3 พวกเขาจะไม่สามารถรู้สึกถึงคำว่าความเป็นส่วนตัว

แน่นอนยิ่งสูงยิ่งหนาว ไม่ว่าจะทำอะไรอยู่ที่ไหนก็มีแต่คนรู้จักแถมบางคนที่รวยมากๆก็มีแต่คนเอาไปทำข่าวเสียอีก นี่ยังไม่พูดถึงเราคนที่จองจะมาเอาสมบัติหรือยืมเงินของเรานะเนี่ย

 

Richard Branson: 'subsidy junkie'.

 

4 พวกเขาหวังว่าจะได้ดูแลคนที่พวกเขารักให้ดีกว่านี้

เพราะ ตอนยังมีเวลาพวกเขาก็เอาเวลาไปทำงานไปหาเงินไปลงทุนเสียหมด จนลืมดูแลและเหลียวแลคนรอบข้าง แต่พอวันที่พวกเขาพร้อมที่จะดูแลมันก็สายไปเสียแล้วล่ะ

 
5 พวกเขาอยากเชื่อใจผู้คนให้ได้มากกว่านี้

แน่ละพอเรารวยพอเรามีทรัพย์สินมากขึ้นคนก็จะเข้าหาเรามากขึ้นเช่นกัน แต่จำไว้เลยว่าพวกเขามาเพราะหวังผลไม่ได้มาเพราะความจริงใจหรอก

 
6 พวกเขามักจะกังวลเสมอเกี่ยวกับความปลอดภัย

เพราะว่าทรัพย์สินที่มาหามาได้อย่างยากลำบากนั่นเอง บางคนถึงกับต้องจ้างบอดี้การ์ดส่วนตัวหรือจ้างให้สำหรับคุ้มกันครอบครัวเลยทีเดียว ดูเป็นชีวิตที่ลำบากไม่น้อยเลยใช่มั้ยล่ะ

 

billgates
7 พวกเขาต้องการที่จะทำงาน

ฟังดูแล้วอาจจะดูแปลกแต่หลายท่านนั้นรู้สึกอย่างนั้นจริงๆ เหมือนกับที่ชีวิตพวกเขาไม่ท้าทายนั่นแหละ การที่ไม่ต้องกังวลไม่ต้องดิ้นรนอะไรบางครั้งก็ถือว่าเป็นเรื่องน่าเบื่อเช่นกัน

 
8 พวกเขาต้องการความสุขอย่างแท้จริง

เชื่อไหม 15% ของคนในประเทศสิงคโปร์เป็นเศรษฐี แต่ทำไมพวกคนเหล่านั้นถึงมีความสุขน้อยกว่าคนในบางประเทศ เช่นอิรัก อัฟกานิสถาน หรือ แม้แต่เกาหลีเหนือเสียอีก นั่นก็เพราะพวกเขามีกังวลอยู่ตลอดเวลานั่นเอง

 

แต่มันก็แน่ละนะว่าการมั่งมีย่อมดีกว่าการที่ไม่มีอะไร ก็เหมือนที่คนมีเงินจะพูดจะต้องการอะไรก็ได้นั่นแหละเพราะว่าพวกเขาไม่ต้องดิ้นรนแล้วนั่นเอง เราก็ต้องกัดฟันทนอยู่กันต่อไปล่ะเนาะ T-T

Source: Lifehack

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ