8 เคล็ดลับเล็กๆในการทำครัว ที่จะเปลี่ยนคุณให้กลายเป็นมืออาชีพ !

 

 

สำหรับเพื่อนๆที่ทำอาหารด้วยการลองผิดลองถูกมาทั้งชีวิต และค้นพบว่าชาตินี้คงไม่มีทางเป็นโปรด้านการทำอาหารแล้วล่ะ วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆที่ทำให้คุณกลายเป็นคนใหม่ได้ทันทีเลยแหละ มาดูกันเลยจ้า

 

 

1. ลองใช้ที่ตัดพิซซ่าแทนมีดดูสิ ง่ายกว่าเยอะเลย

$T2eC16NHJFwFFZ46scoSBSQUn8n03w--60_12

 

 

2. ลองใช้แก้วไวน์ทำพิมพ์คุกกี้ดูสิ

desktop-1467303104

 

 

3. แช่หอมแดงหรือหัวหอมลงในน้ำเย็นจัด ทำให้สดกว่าเดิม และคงคุณค่าอาหารไว้อีกด้วย

desktop-1467306801

 

 

4. ขี้เกียจต้องคอยกางตำราใช่มั้ย ใช้ไม้แขวนเสื้อช่วยสิ

desktop-1467304375

 

 

5. อยากให้ผักผลไม้สดเหมือนเดิม เพียงแค่ใช้ถุงซิปล็อกเท่านั้น

desktop-1467309195

 

 

6. ใครจะไปรู้ว่าโค้ก เป็บซี่มีประโยชน์กว่าที่คิด หมักเนื้อได้นุ่มมากๆเลย

desktop-1467314105

 

 

7. แขกที่มาบ้านต้องเห็นความโปรของคุณเวลาเสิร์ฟอาหาร ก่อนเสิร์ฟอาหารคาวก็นำจานไปอุ่นในเตาอบสัก 5 นาทีก็พอ ส่วนเสิร์ฟของเย็นก็เสิร์ฟด้วยจานที่นำไปแช่เย็นก่อนสัก 5 นาทีเช่นกัน

desktop-1467313593

 

 

8. ปรุงรสอาหารกระป๋องด้วยน้ำตาล พริก หรือเกลือ ขณะเทออกมาอุ่น ทำให้ได้รสชาติดีกว่าเดิมนะจ๊ะ

desktop-1467319491

 

 

 

ได้วิธีดีๆแบบนี้ไปแล้วอย่าลืมไปลองทำดูนะคะ ว่าใช้ได้ผลบ้างหรือเปล่า หรือหากใครมีเคล็ดลับอื่นๆนอกจากนี้ก็มาเม้นบอกเล่าสู่กันฟังได้เลยนะคะ

source: viralnova

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

SHARE

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ