8 เว็บไซต์สำหรับเรียนภาษาที่คนอยากเก่งไม่ควรพลาด…

 

ทุกวันนี้ก็เรียกได้ว่า การรู้ภาษานั้นมีความจำเป้นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นในเชิงเรื่องของการติดต่อสื่อสาร หรือว่าการเรียนการสอนก็ตามที ภาษาย่อมมีความสำคัญมาเป็นอันดับต้นๆ เลยว่ามั้ยล่ะ

 

ซึ่งการที่จะรู้เพียง 1 ภาษานั้นย่อไม่เป็นผลดีต่อเราในโลกปัจจุบันนี้อย่างแน่นอน การเรียนเพิ่มเติมในส่วนของภาษาที่ 2 และ 3 ย่อมเป็นสิ่งที่ค่อนข้างสำคัญมากๆ เลยล่ะ

 

วันนี้ ScholarShip.in.th เลยขอนำเสนอ 9 เว็บไซต์สำหรับเรียนภาษากันแบบออนไลน์ที่คนอยากเก่งไม่ควรพลาด ลองมาชมกันดูนะครับ

 

1

1. Duolingo

ฟรีและดีคือนิยามของเว็บไซต์นี้ มีทั้งภาษาอังกฤษ เยอรมนี สเปน ฝรั่งเศส ที่เพื่อนๆ สามารถเข้าชมกันได้อย่างฟรีๆ เลยล่ะ สมัครเข้าใช้งานได้ด้วยเฟซบุ๊คเลยจ้า สะดวกจริงๆ

 

2

2. Busuu

ฟรีอีกแล้วครับผม ครบทั้งการอ่าน การเขียน รวมถึงการพูด แถมยังมีภาษาจีน กับรัสเซียด้วยล่ะ แถมยังมีแอพไว้ดาวน์โหลดใส่มือถือไว้ด้วยนะเออ

 

3

3. Foreign Services Institute

สำหรับคนชอบภาษาแนวแอฟริกันและโซนตะวันออกกลางเลยจ้า ซึ่งเจ้าของและผู้จัดทำเป็นนักภาษาศาสตร์ระดับเทพเลยล่ะ รับรองว่าถูกชัวร์ 100 เปอร์เซ็นต์

 

4

4. Livemocha

สามารถ Observe การเรียนการสอนของผู้อื่นเพื่อมาปรับใช้และพัฒนากับตัวเองได้ และเป็นคอร์สสำหรับการเรียนแบบบออนไลน์เลยล่ะ หรือว่าอาจจะหาเพื่อนต่างชาติ ต่างภาษาไว้ฝึกกันก็สะดวกนะจ๊ะ

 

5

5. Memrise

สุดยอดเว็บไซต์แห่งการเรียนรู้คำศัพท์ ถ้าใครอยากเก่ง Vocab กันล่ะก็ ห้ามพลาดเลยล่ะครับ

 

6

6. Internet Polyglot

ไม่ต้องสมัครไอดง ไอดีอะไรทั้งนั้นให้มันยุ่งยาก เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบการเรียนการสอนด้วยภาพ มีหลายภาษาให้เลือกเรียน แถมยังมีแอพในสมาร์ทโฟนให้อีกด้วยล่ะจ้า

 

7

7. Lang-8

คล้ายๆ กับ Livemocha เลยครับ เหมาะสำหรับคนที่ชอบเรียนภาษาแบบ Social เพลินๆ สนุกๆ แถมได้ความรู้ มาลองเว็บไซต์นี้กันได้เลยจ้า

 

8

8. Anki

สามารถโหลดมาแล้วใช้แบบ offline ได้เลยจ้า สะดวกสบายมากๆ เหมาะสำหรับคนที่ชอบเรียน ที่ไหนก็ได้ แบบไม่ต้องง้ออินเทอร์เน็ท

 

ไว้ว่างๆ ใครที่อยากเก่งภาษา อยากเรียนภาษาเพิ่มเติมกันก็ลองดาวน์โหลดมาใช้กันดูนะจ๊ะ ไม่ผิดกติกาจ้า ไว้เรามาพบกับเรื่องราวและสาระดีๆ แบบนี้กันได้ใหม่กับ ScholarShip.in.th นะครับ

Source: Lifehack

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ