8 แอพพลิเคชั่นสุดเจ๋งไว้ฝึกภาษา ที่คนอยากเก่งไม่ควรพลาดที่จะมีในเครื่อง!!!

สำหรับใครที่อยากเก่งภาษากันล่ะก็ วันนี้เราก็มี 8 แอพพลิเคชั่นเจ๋งๆ สำหรับคนอยากเก่งภาษามาฝากกันแหละ ลองมาดูกันเลยว่าจะมีอะไรบ้าง อิอิ

 

1. English Hello-Hello

1

สำหรับแอพตัวนี้จะเป็นตัวช่วยเพิ่มทักษะการพูดในสถานการณ์จริง เพราะเป็นแอปพลิเคชั่นที่ถูกสร้างมาเพื่ออัพสกิลทางด้านภาษาล้วนๆ  ประกอบไปด้วยบทสนทนาภาษา 30 บทเรียนด้วยกัน แต่ละบทนั้นจะถูกจำลองมาจากสถานการณ์จริงในชีวิตประจำวันที่ผู้คนต้องพบเจอกันอยู่บ่อยๆ แถมยังมีให้เรียนกว่า 11 ภาษาเลยล่ะ

 

2. SpeakingPal

2จุดเด่นคือความสามารถในการจดจำเสียงของผู้เรียน และการที่ผู้เรียนสามารถพูดโต้ตอบกับตัวละครภาพในแอพ ซึ่งทำให้ผู้เรียนรู้สึกมีส่วนร่วมในคลาสการพูดภาษาอังกฤษยังไงยังงั้น การเรียนรู้ด้วยการออกเสียงผ่านระบบวีดีโอจะช่วยให้ผู้เรียนสามารถรับรู้ได้ว่าสิ่งที่เราพูดออกไปนั้น มีสำเนียงถูกต้องหรือไม่ หรือต้องพูดอย่างไรให้ถูกต้อง และไม่จำกัดการพูดของเราด้วยว่าพูดผิดแล้วจะแก้ใหม่อีกไม่ได้ เพราะทางแอปฯ ตัวนี้ ออกแบบมาให้ผู้ใช้งานลองฝึกออกเสียงกี่ครั้งก็ได้เท่าที่เราต้องการ

 

3. Busuu

3

นอกจากจะเน้นฝึกภาษาอังกฤษแล้ว หากใครสนใจฝึกภาษาที่สามก็ยังมีภาษาให้เลือกอีกมากมายถึง 11 ภาษาด้วยกัน ถูกออกแบบมาเพื่อมอบความบันเทิง และเป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการฝึกฝนภาษาโดยเฉพาะเลยก็ว่าได้

 

4. TOEIC Preparation

4

มีศัพท์พื้นฐานจากข้อสอบ TOEIC มากกว่า 600 คำด้วยกัน และยังสามารถทำให้จดจำคำศัพท์ได้ง่ายขึ้น เพราะคำศัพท์จะถูกแบ่งออกเป็น 3 ระดับ คือ ระดับง่าย (Easy) ระดับปานกลาง (Moderate) และระดับยาก (Tough) เท่านั้นยังไม่พอยังมี Vocabulary Test ให้ลองฝึกฝนกันอีกด้ว นอกจากนี้ในส่วนของ Test Collection จะประกอบไปด้วย Reading Part ทั้งหมด 3 Parts ด้วยกัน ซึ่งเป็นชนิดเดียวกับในข้อสอบ TOEICเลยล่ะ

 

5. CM TOEIC Practice Test

5

ตอบโจทย์ผู้เรียนที่ต้องการฝึกฝนภาษาอังกฤษเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนสอบ TOEIC หรือผู้ที่ต้องการฝึกภาษาอังกฤษทั่วไปได้อย่างดี ส่วนของการฝึกปฏิบัติ (Practice) ซึ่งผู้เรียนสามารถฝึกทำแบบฝึกหัดในส่วนของการฟังและการอ่าน โดยแต่ละข้อนั้นจะมีคำเฉลยพร้อมทั้งคำอธิบายให้อย่างละเอียด และส่วนการจำลองสถานการณ์ (Simulation Test) ซึ่งเป็นการจำลองสถานการณ์เหมือนการทำข้อสอบโทอิคจริงๆ ที่สนามสอบ มีประโยชน์มากๆ เลยล่ะ

 

6. VOA Learning English

6

นอกจากจะได้เรียนรู้คำศัพท์แล้ว ยังได้รู้ทันเหตุการณ์บ้านเมืองต่างๆ ด้วย ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยให้ผู้เรียนที่ต้องการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษโดยเฉพาะ โดยเน้นไปที่การอ่าน การฟัง การชมวีดีโอ และการอ่านหัวข้อที่น่าสนใจ

 

7. Nemo English

7

แอพตัวนี้จะช่วยเพื่อยๆ ให้ได้ฝึกออกเสียงเหมือนเจ้าของภาษามาเอง เลยล่ะ เพราะเสียงที่ถูกบันทึกในแอปฯ เป็นเสียงเจ้าของภาษา ดังนั้นผู้ฟังจะได้สัมผัสกับสำเนียงเจ้าของภาษาของแท้ แต่ที่เด็ดกว่านั้นคือ ผู้เรียนสามารถฝึกสำเนียงภาษาผ่านสตูดิโอเสียงพูดได้ โดยแอพจะทำการบันทึกเสียงเมื่อเราพูด เพื่อนำไปเปรียบเทียบกับเสียงเจ้าของภาษาเพื่อให้ผู้เรียนได้หัดออกเสียงที่ถูกต้อง!!!

 

8. TED

8

คงไม่มีนักเรียนภาษาคนไหนไม่รู้จักเว็บตัวนี้…เพราะถือเป็นเว็บไซต์ที่คนให้ความสนใจกันทั่วทุกมุมโลกเลยก็ว่าได้ รวบรวมคลิปบรรยายของบุคคลที่มีชื่อเสียงก้องโลกไว้ด้วยกัน รวมถึงนักวิชาการและอาจารย์ประจำมหาวิทยาลัยชื่อดังเอาไว้มากมาย ความรู้ คู่แรงบันดาลใจเลยล่ะ

 

ว่างๆ ก็ลองโหลดมาใช้งานกันดูนะจ๊ะ รับรองไม่มีผิดหวัง อิอิ

ที่มา: Manager

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ