8 ประโยชน์ดีๆ ของอาหารยอดฮิตอย่าง ‘แซลมอน’ ที่คุณอาจไม่เคยรู้!!?

เดาได้ว่าหลายๆคนคงเคยได้ทานเนื้อปลาแสนอร่อยอย่าง “ปลาแซลมอน” กันแล้วนะคะ ทั้งแบบซาชิมิ หรือแบบย่างสุกๆก็อร่อยไม่แพ้กันเลย แล้วเพื่อนๆรู้ไหมว่าสิ่งดีๆที่ซ่อนอยู่ในเนื้อปลาแซลมอนนั้นมีมากมายเลยล่ะ

 

4281036556_1a21393931

 

1. แซลมอนช่วยบำรุงหัวใจ

ในเนื้อปลาแซลมอนอุดมไปด้วยทั้งโอเมก้า 3 และกรดไขมันซึ่งสามารถช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจได้

 

2. แซลมอนดีต่อระบบย่อยอาหาร

นอกจากนี้เนื้อปลาแซลมอนยังมีวิตามิน B 12 ที่จะช่วยในเรื่องระบบขับถ่ายอีกด้วยนะ

 

3. แซลมอนช่วยในเรื่องความจำ

โอเมก้า 3 ที่กล่าวในตอนแรกก็ยังช่วยเรื่องความจำ และลดความเสี่ยงที่จะเกิดภาวะความจำเสื่อมได้ด้วย

 

 

2

 

4. แซลมอนช่วยบำรุงสมอง

ยังไม่พอๆ โอเมก้า 3 มีวิตามินมากมายมหาศาลที่จะช่วยบำรุงสมอง ไม่ให้เกิดการหลงๆลืมๆ นอกจากนี้ยังป้องกันการเกิด       โรคพาร์กินสันเช่นกัน

 

5. แซลมอนช่วยบำรุงสายตา

โอเมก้า 3 อีกเช่นเคยจะเป็นตัวสกัดพวกต้อหินที่อยู่ในตา ทำให้คุณมองเห็นได้ชัดเจนเลยล่ะ

 

6. แซลมอนดีต่อกระดูก

เนื้อแซลมอนยังมีวิตามินดี ที่ช่วยป้องกันโรคกระดูกเสื่อม เปราะง่ายอีกด้วย

 

omega-3-live-longer

 

7. เนื้อปลาแซลมอนอุดมไปด้วยโปรตีน

โปรตีนในปลาแซลมอนจะช่วยสร้างกล้ามเนื้อและช่วยในเรื่องกระบวนการเผาผลาญในร่างกาย

 

8. แซลมอนช่วยบำรุงผิว ผม และเล็บ

วิตามิน B 12  โอเมก้า 3 และโปรตีนล้วนเป็นสิ่งสำคัญในการช่วยบำรุงผิว ผม และเล็บเลยแหละ จริงมั้ย

 

 

1

 

source: lifehack

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ