คอเที่ยวห้ามพลาดกับ 8 สวนน้ำที่มีเครื่องเล่น Water Slide เจ๋งที่สุดในโลก ต้องไปลองให้ได้!!

การเที่ยวสวนน้ำไปเล่นเครื่องเล่นสุดตื่นเต้นเร้าใจก็เป็นไอเดียที่ดีในการใช้เวลาในวันหยุด เพราะคุณจะได้ทั้งความสนุก และได้เล่นน้ำไปพร้อมๆ กัน

ใครที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวสไตล์นี้เรามีสวนน้ำที่เจ๋งที่สุดจากทั่วโลกมาฝาก เรียกได้ว่าเป็นสวนน้ำที่ปลอดภัยได้มาตรฐาน และที่สำคัญที่ เครื่องเล่น Water Slide ที่ดีที่สุดในโลก…อย่าลืมไปตามรอยกันดูนะ

1. The Leap of Faith ที่สวนน้ำ Atlantis Paradise Island ประเทศบาฮามาส

The Leap of Faith เป็นเครื่องเล่น Water Slide ที่จำลองมาจาก Mayan Temple มีความสูง 18.2 เมตร ได้ทั้งความสนุกตื่นเต้นตลอดจนกลิ่นอายของโบราณสถานที่บาฮามาสไปพร้อมๆ กัน

 

2. Insano ที่สวนน้ำ Beach Park ประเทศบราซิล

สวนน้ำแห่งนี้อยู่แถบชายฝั่งตะวันออกเฉียงเหนือของบราซิล เป็นสวนน้ำติดกับทะเล ที่นี่มีเครื่องเล่น Insano ที่สูงกว่า 42.6 เมตร ครั้งหนึ่งเคยถูกบันทึกลงในกินเนสบุ๊ค ให้เป็นเครื่องเล่น Water Slide ที่สูงที่สุดในโลก ด้วยความสูงนี้ทำให้ผู้เล่นสามารถสไลด์ลงมาด้วยความเร็วถึง 104 กม./ชม. เลยทีเดียว

 

3. Aqualoop ที่สวนน้ำ Terme 3000 ประเทศสโลวีเนีย

สวนน้ำแห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในสโลวีเนียที่ควรไปให้ได้ภายในปี 2018 ที่ Terme 3000 มีเครื่องเล่น Aqualoop เป็นเครื่องเล่นแรกของโลกที่มีสไลเดอร์อุโมงค์ท่อที่มีถึง 360 ท่อ นอกจากนี้ยังเป็นสไลเดอร์ที่เร็วที่สุดอันดับที่สี่ในยุโรป โดยคุณสามารถสไลด์จากบนลงล่างใช้เวลาเพียง 7 วินาทีเท่านั้น

 

4. Smoke that Thunders ที่ Kalahari Resorts รัฐเพนซิลเวเนีย สหรัฐอเมริกา

เครื่องเล่น Water Slide ที่นี่มีฟังก์ชันในการเล่นหลากหลายทั้งสไลเดอร์ อุโมงค์ท่อ ท่อสไลด์แบบกรวย ฯลฯ ใครที่ชอบความตื่นเต้น และหลากหลาย ที่นี่น่าจะตอบโจทย์คุณได้

 

5. Wildebeest ที่สวนน้ำ Holiday World & Splashin’ Safari รัฐอินดีแอนา สหรัฐอเมริกา

Wildebeest เป็นเครื่องเล่น Water Slide แบบรถไฟเหาะ ผู้เล่นสามารถสไลด์ผ่านท่อทั้งหมดได้ในเวลาเพียง 2 นาที 30 วินาที เครื่องเล่นนี้จะพาคุณไปสัมผัสความตื่นเต้นทั้งขึ้นที่สูง ลงที่ต่ำ บิดเป็นเกลียว สไลด์กลับไป-มา และลอดในอุโมงค์ ตื่นเต้นสุดๆ ไปเลยล่ะ

 

6. Jumeirah Sceirah ที่สวนน้ำ  Wild Wadi Waterpark เมืองดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

เครื่องเล่น Water Slide ที่นี่มีชื่อว่า Jumeirah Sceirah เครื่องเล่นนี้สามารถพาคุณสไลด์ลงไปยังผืนน้ำในระดับความสูง 32 เมตร ภายในเวลา 50 กม./ชม.

 

7. AquaLoops ที่สวนน้ำ Calypso Water Park ประเทศแคนาดา

ผู้เล่น AquaLoops ที่สวนน้ำ Calypso Water Park จะถูกผลักให้สไลด์ลงมาด้วยน้ำที่มีแรง G 2.5 ทำให้คุณถึงพื้นน้ำได้ในเวลาไม่ถึง 2 วินาที ใครที่ชอบความตื่นเต้นสุดเหวี่ยงอย่าลืมไปสัมผัส

 

8. XXL Monster Ride ที่สวนน้ำ Sonnentherme Lutzmannsburg ประเทศออสเตรีย

ที่สวนน้ำ Sonnentherme Lutzmannsburg แห่งนี้มีเครื่องเล่น Water Slide 2 ชิ้นด้วยกัน แต่ชิ้นที่จัดว่าเด็ดคือเจ้า XXL Monster Ride ที่มีความสูง 270 เมตร ถือว่าเป็นเครื่องเล่น Water Slide ในร่มที่ยาวที่สุดของประเทศออสเตรียเลยทีเดียว

 

ที่มา:  www.rd.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ