8 สิ่งที่ได้รับการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์แล้วว่า “ถ้าทำแล้วจะดูฉลาดขึ้น”!!!

สำหรับคนบางคนนั้นก็ฉลาดกันมาแต่กำเนิด เพราะว่ามันเป็นพันธุกรรม…แต่สำหรับบางคนการที่จะฉลาดได้นั้นก็ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลยล่ะ…

 

แตถึงกระนั้น รูปลักษณ์ภายนอกของเรานั้นก็ยังสามารถที่จะดูฉลาดกันได้ วันนี้ ScholarShip.in.th เลยขอนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับ 8 วิธีการง่ายๆ ที่สามารถทำให้เราดูฉลาดขึ้น ลองมาดูกันเลยนะ

 

1

1. อย่าถือของมึนเมา

เพราะว่าผู้คนมักจะทำตัวโง่ๆ เมื่อเมานั่นเอง จากการวิจัยในความเกี่ยวข้องของความโง่กับของมึนเมาของ University of Michigan และ University of Pennsylvania พบว่า คนมักจะคิดไปในทำนองเดียวกันว่าคนถือของมึนเมามักดูฉลาดน้อยลง

 

2

2. เดินในความเร็วที่เท่ากับคนอื่นๆ

จากงานวิจัยของ Boston University พบว่า การที่เดินช้ากว่าหรือเร็วกว่าคนรอบข้าง จะทำให้คุณดูโง่ขึ้นทันที!! ไม่เชื่อลองเดินเร๋วๆ ที่คนแน่นๆ ที่เดินเท่ากันดูสิ คำสาปแช่งมาตรึมมมม

 

33

3. ใส่แว่นหนาๆ

มีงานวิจัยหลายชิ้นชี้ว่าการใส่แว่นหนาๆ ทำให้ดูดีน้อยลง แต่แน่นอนมันทำให้ดูฉลาดมากขึ้น!!! เหมือนคงแก่เรียนอะไรประมาณนั้น

 

4

4. เขียนอย่างถูกต้อง

การใช้ภาษาวัยรุ่นหรือไม่ถูกต้องย่อมเป็นที่ดูไม่ดี ควรเลือกใช้ภาษาที่ถูก รวมถึงคำที่ถูกต้องแค่นี้คุณก็จะดูฉลาดขึ้นแล้วล่ะ ไม่ใช่ว่า เราว์จะมาชั้ยคำพ๊วกนี๊กัลน๊ะค๊ะ อย่างนี้ก็ไม่ไหวนะจ๊ะ อิอิ

 

5

5. ใช้กราฟเข้าช่วย

จากงานวิจัยของ Cornell University พบว่าผู้ที่ใช้กราฟในการอธิบายสิ่งต่างๆ จะดูฉลาดและน่าเชื่อถือมากกว่า ก็แน่หล่ะเหมือนว่าข้อมูลถูกค้นคว้าและคัดกรองมาดีนั่นเอง

 

6

6. พูดจาฉะฉานด้วยน้ำเสียงน่าสนใจ

ถ้าคนสองคนใช้คำพูดเหมือนกัน แต่น้ำเสียงต่างกัน ย่อมเกิดความคิดที่แตกต่างต่อผู้พูดจากตัวผู้ฟัง การพูดจาอย่างชาญฉลาด เว้นจังหวะ ฉะฉาน มั่นใจนั้นจะทำให้คุณดูฉลาดขึ้นต่อผู้ฟังนะจ๊ะ

 

7

7. มองเข้าไปในตาของผู้ฟัง

งานวิจัยปี 2007 ของ Marymount University  กล่าวว่า ดวงตาเป็นหน้าต่างของพฤติกรรม และมีความเกี่ยวข้องกับ IQ อย่างมาก การมองเข้าไปในดวงตาถึงแก่นแท้ระหว่างพูดจึงทำให้ผู้ฟังประทับใจ และทำให้เขาคิดว่าคุณดูฉลาดขึ้นอย่างมาก

 

8

8. แต่งตัวให้ดูฉลาด

เพราะว่าผู้คนภายนอกจะดูออกและเห็นได้ชัด จากงานวิจัยของทาง Northwestern University พบว่า ถ้าให้คะแนนความฉลาดในแต่ละยูนิฟอร์มนั้น ของบรรดาแพทย์ได้รับคะแนนสูงสุดเลยล่ะ ถึงผู้สวมจะไม่ใช่แพทย์ก็ตาม…

 

เอาน่า…ดูฉลาดกันไปก่อนละกัน ถึงตอนนี้เราจะยัง สักวันรับรองเราฉลาดจริงๆ แน่ อิอิ

ที่มา: BusinessInsider

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ