พาชมบ้าน 8 หลังที่มีพื้นที่น้อย แต่ภายในตกแต่งอย่างหรู ดูน่าอยู่มากๆ

การมีบ้านที่ใหญ่โตและหรูหราสักหลังหนึ่ง เป็นความฝันที่หลายคนเฝ้าคิดถึง บางครั้งมันก็กลายเป็นแรงบันดาลใจให้หลายคนทำงานหนัก โดยหวังว่าความฝันจะเป็นจริงสักวันหนึ่ง

ทว่าบ้านที่หรูและดูดีนั้นจริงๆ แล้วไม่ได้ขึ้นอยู่กับขนาดเลย หากเราอยู่คนเดียวและไม่จำเป็นต้องใช้พื้นที่มาก เพียงแค่มีบ้านเล็กๆ สักหลังที่ตกแต่งลงตัว มันก็ดูดีได้ไม่แพ้บ้านหลังโตเลยทีเดียว

เราจะพาทุกคนไปชมตัวอย่างความสวยงามของบ้านหลังเล็กของชาวเน็ตจากเว็บไซต์ Reddit กัน รับรองว่ามันจะเปลี่ยนมุมมองของบ้านหลังเล็กไปโดยสิ้นเชิง

 

 

1. บ้านหลังน้อยของคู่รัก

Rupkorea รู้มานานแล้วว่าเขาฝันอยากสร้างบ้านของตัวเอง จึงดรอปไปเก็บความรู้จากการเป็นช่างไม้ 2 ปีแล้วกลับมาเรียนต่อ เมื่อจบมาไม่นานเขาก็สร้างบ้านในฝันของตัวเองได้ ในขนาดที่กระทัดรัดมากๆ

.

 

2. บ้านพักตู้คอนเทนเนอร์ของคุณพ่อ

ผู้ใช้ Reddit ชื่อ MediocreFisherman ซื้อตู้คอนเทนเนอร์มาดัดแปลงเป็นบ้านให้พ่อของเขาซึ่งไม่มีเงินพอจ่ายค่าเช่าบ้านของตัวเอง แม้ว่ามันจะไม่กว้างมาก แต่ภายในนั้นดูดีอย่างปฏิเสธไม่ได้

.

 

3. โปรเจกต์เล็กๆ ของหญิงสาว

sarahrose720 ชอบใช้เวลาว่างลองทำอะไรใหม่ๆ หลังจากเธอศึกษาเรื่องบ้านขนาดเล็ก เธอก็อยากลองทำมันบ้าง จึงนำพิมพ์อันหนึ่งที่เจอมาดัดแปลงจนได้เป็นบ้านหลังนี้

 

4. บ้านวิวภูเขาในนิวซีแลนด์

edlawleynz และคุณพ่อของเขา ช่วยกันสร้างบ้านหลังใหม่ของตัวเองในประเทศนิวซีแลนด์ เนื่องจากขนาดที่เล็กทำให้ใช้เวลาสร้างเพียงแค่ 40 วันเท่านั้น ที่สำคัญวิวจากบ้านของเขานั้นสวยงามมาก

.

.

.

 

5. บ้านหลังเล็กแต่ครบทุกประโยชน์ใช้สอย

commonvanilla ต้องการสร้างบ้านที่ไม่ใหญ่มาก แต่มีบรรยากาศที่ผ่อนคลายและสวยงาม จนได้มาเป็นบ้านที่มีทั้งห้องนอน ห้องน้ำ ห้องครัว และห้องนั่งเล่นในพื้นที่จำกัด

 

6. บ้านรถสุดเจ๋งของคู่รัก

คู่รักเจ้าของอินตาแกรม Operation Atlas สร้างบ้านรถขึ้นเพื่อท่องเที่ยวไปทั่วสหรัฐอเมริกา แม้จะเป็นเพียงบ้านรถ แต่ข้างในก็ตกแต่งได้ดูดีไม่แพ้บ้านทั่วไปเลย

.

 

7. บ้านตู้ตอนเทนเนอร์ในฟาร์ม

justmiller85 สร้างบ้านหลังนี้ขึ้นในฟาร์มของตัวเอง ภายนอกนั้นดูไม่มีอะไรมาก แต่หากลองได้เข้าไปด้านในจะเจอกับพื้นที่เล็กๆ ที่ทำให้คุณต้องหลงรัก

.

.

 

8. ย่อส่วนบ้านให้เหลือแค่เท่าที่จำเป็น

Havoc1231 ไม่ต้องการบ้านที่ใหญ่เกินจำเป็น โชคดีที่เขาได้เจอกับช่างก่อสร้างที่เข้าใจความต้องการของเขา เขาจึงได้เป็นเจ้าของบ้านเล็กที่แสนถูกใจ ในบ้านยังมีห้องครัวที่มีอุปกรณ์ทำอาหารพร้อม เหมาะกับคนชอบทำอาหารอย่างเขาด้วย

.

.

 

แม้ว่าพื้นที่จะไม่ได้ใหญ่โตมาก แต่บ้านเหล่านี้ก็มีทุกสิ่งที่คนทั่วไปต้องการแล้ว ไม่ว่าจะเป็นความสวยงามหรือความสะดวกสบาย ไอเดียเหล่านี้อาจช่วยให้คุณมีบ้านในฝันด้วยงบที่น้อยจนคุณแปลกใจ

 

ที่มา: Bright Side

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ