8 เว็บไซต์ที่มีไว้สำหรับเรียนแบบออนไลน์ ในหลักสูตรของต่างประเทศกันได้แบบฟรีๆ !!!

วันนี้ ScholarShip.in.th ก็มีเรื่องราวดีๆ ที่จะเป็นประโยชน์กับเพื่อนอย่างมากโดยเฉพาะในเชิงการเรียนการสอนมาฝากกันอีกแล้ว เกี่ยวกับคอร์สและหลักสูตรเรียนออนไลน์จ้า

 

ซึ่งวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปพบกันได้กัน 8 เว็บไซต์ที่มีไว้สำหรับเรียนออนไลน์ ในหลักสูตรของต่างประเทศกันได้แบบฟรีๆ เลยล่ะ ใครอยากได้ความรู้ล่ะก็ต้องตามมาดูกันเลย

 

img2

 

Coursera

เว็บสุดเจ๋งที่รวบรวมคอร์สออนไลน์จากมหาวิทยาลัยชื่อดังระดับโลกไว้เพียบ  ในวิดีโอสอนจะมีซับไตเติ้ลเป็นภาษาอังกฤษให้ด้วย คนที่ไม่เก่งภาษาอังกฤษมากนัก ก็สามารถลงเรียนเพื่อฝึกภาษาไปในตัวได้ แต่ละสัปดาห์จะมีการบ้านให้ผู้เรียนได้ทบทวนบทเรียน และเมื่อจบหลักสูตรจะมีใบรับรอง (Certificate) มอบให้ด้วยล่ะ!!!

 

Duolingo

เหมาะสำหรับการเรียนภาษาต่งประเทศเป็นอย่างมาก เปิดสอน 14 ภาษาด้วยกัน ได้แก่ สเปนนิช ฝรั่งเศส เยอรมัน อิตาเลียน โปรตุเกส ดัตช์ ไอริช เดนิช ฮังกาเรียน สวีดิช เตอร์กิช รัสเซียน โปลิช และโรมันจ้า

 

Khan Academy

เว็บนี้มีจุดเด่นคือนำเนื้อหายากๆ มาอธิบายให้เข้าใจง่าย โดยมีทั้งเนื้อหาในรูปแบบตำราออนไลน์และวิดีโอ สอดคล้องกับการที่ Salman Khan ผู้ก่อตั้งเว็บนี้บอกกับผู้คนเสมอว่า You Can Learn Anything

 

iTunes U

apple มีแอพพลิเคชั่นเพื่อการศึกษาดีๆ อย่าง iTunes U ที่รวมวิชาความรู้ที่เป็นประโยชน์จากโรงเรียนและมหาวิทยาลัยหลายแห่งทั่วโลก รวมถึงสถาบันชั้นนำอย่าง รวมถึง Stanford, Yale, MIT, Oxford และ UC Berkeley มาไว้ให้ได้ดูกันล่ะ

 

Study-Online

MIT OpenCourseWare

นี่คือเว็บของสถาบันชั้นนำอย่าง Massachusetts Institute of Technology ซึ่งนำบทเรียนและแบบฝึกหัดต่างๆ ที่ใช้สอนจริงใน MIT มาแบ่งปันให้ผู้สนใจจากทั่วโลก ที่สามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้ศึกษาเรียนรู้ ปัจจุบันมีมากถึง 2,150 คอร์สแล้วล่ะ

 

edX

E-Learning ที่เกิดขึ้นจากการจับมือกันของมหาวิทยาลัยระดับโลกอย่าง Harvard และ MIT แต่ละวิชาจะเรียนประมาณ 10 กว่าสัปดาห์ สัปดาห์ละหนึ่งครั้ง และมีการทำแบบฝึกหัดด้วยคล้ายๆ กับ Coursera  แต่จุดเด่นของ edX คือจะโดดเด่นในคอร์สวิทยาศาสตร์คณิตศาสตร์ และวิศวกรรมมากเป็นพิเศษ

 

Codecademy

ค่อนข้างที่จะเฉพาะทางกันสักหน่อย เพราะเน้นสอนพื้นฐานการเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์เป็นหลัก ตั้งแต่ HTML, CSS, JavaScript, jQuery, Python, Ruby, ไปจนถึง PHP เลยล่ะจ้า

 

Livemocha

อีกหนึ่งเว็บเรียนาษาสุดน่าสนใจ เพราะนอกจากจะมีบทเรียนและแบบฝึกหัดฟัง พูด อ่าน เขียน แบบเว็บสอนภาษาทั่วไปแล้ว Livemocha ยังช่วยจับคู่ผู้เรียนกับเจ้าของภาษานั้นๆ เพื่อให้ได้ฝึกภาษากันแบบตัวต่อตัวอีกด้วย ซึ่งมีประโยชน์อย่างมากสำหรับการฝึกพูดภาษาต่างประเทศมากๆ เลยว่ามั้ย

 

ถ้าว่างๆ เพื่อนๆ ก็ลองใช้เวลากับเว็บเหล่านี้กันดูนะจ๊ะ เพลินๆ แถมได้ความรู้แบบน้ไม่ลองไม่ได้แล้ว…

ที่มา: Hotcourse

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ