9 มหาวิทยาลัยในเยอรมนี ที่มีค่าเล่าเรียนถูกจนเกือบฟรี! สำหรับนักศึกษาต่างชาติ!

ประเทศเยอรมนีเป็นอีกหนึ่งประเทศในโลกที่เป็นประเทศในฝันสำหรับการศึกษาต่อ ทั้งสภาพแวดล้อมที่เป็นมิตรกับการเรียน ยินดีต้อนรับนักศึกษาต่างชาติ และมีหลักสูตรการศึกษาที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล

และที่สำคัญคือมหาวิทยาลัยในประเทศเยอรมนีหลายแห่งก็มีค่าเล่าเรียนถูกและดีเมื่อเทียบกับประเทศอื่นๆ ในยุโรป จนเกือบเรียกได้ว่าเป็นมหาวิทยาลัยที่มีค่าเล่าเรียนฟรีก็ว่าได้ ซึ่งทั้ง 9 มหาวิทยาลัยที่จะพามาทำความรู้จักนั้นมีดังนี้

 

 

#1 Humboldt University of Berlin

เป็นมหาวิทยาลัยมีชื่อเสียงในหลักสูตรปริญญาตรี และสูงกว่าปริญญาในหลากหลายวิชา เช่น วิทยาศาสตร์, ธรรมชาติ, ศิลปะ และมนุษยศาสตร์ อีกทั้งยังขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลก

 

 

#2 Ludwig Maximilian University of Munich

มหาวิทยาลัยแห่งนี้ได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งใน 100 มหาวิทยาลัยชั้นนำของโลก อีกทั้งยังเป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งในเยอรมนี และปัจจุบันเป็นมหาวิทยาลัยที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่ง โดยเปิดสอนหลักสูตรที่ครอบคลุมทั้งวิทยาศาสตร์กายภาพ กฎหมาย และการแพทย์ ไปจนถึงธุรกิจ

 

 

#3 Karlsruhe Institute of Technology (KIT)

มหาวิทยาลัยนี้ตั้งอยู่ที่เมือง Karlsruhe ทางตอนใต้ของประเทศเยอรมนี ก่อตั้งขึ้นในปี 2009 และได้พัฒนาเติบโตขึ้นเป็นหนึ่งในสถาบันการศึกษาระดับอุดมศึกษาที่ใหญ่ที่สุดในเยอรมนี และเป็นหนึ่งในศูนย์ชั้นนำของยุโรปในด้านวิศวกรรมและวิทยาศาสตร์ธรรมชาติ

 

 

#4 University of Hamburg

มหาวิทยาลัยได้ให้การศึกษาแก่นักวิชาการหลายพันคน และได้ผลิตบุคคลที่มีชื่อเสียงทั่วโลก ถือเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดสำหรับนักศึกษาต่างชาติที่ต้องการศึกษาต่อที่ประเทศเยอรมนี อีกทั้งยังมีเงินบริจาคมากกว่า 600 ล้านยูโร

 

 

#5 Heidelberg University

หรือเป็นที่รู้จักอย่างเป็นทางการในชื่อ Ruprecht Karls Universitat Heidelberg เป็นมหาวิทยาลัยวิจัยสาธารณะที่มีชื่อเสียงตั้งอยู่ที่ Heidelberg ก่อตั้งขึ้นในปี 1386 จึงทำให้กลายเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยเก่าแก่ที่สุดในโลก และยังมีชื่อเสียงอยู่ในอันดับต้นๆ ของโลกเช่นกัน

 

 

#6 Free University of Berlin

มหาวิทยาลัยแห่งนี้ก่อตั้งขึ้นในช่วงยุคสงครามเย็น และเป็นตัวแทนของ Freedom of the West Berlin ซึ่งตรงกันข้ามอย่างสิ้นเชิงกับการขาดเสรีภาพในเบอร์ลินตะวันออก ถือเป็นอีกหนึ่งมหาวิทยาลัยที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล

 

 

#7 Technical University of Berlin

ในฐานะมหาวิทยาลัยวิจัย มหาวิทยาลัยแห่งนี้ได้เติบโตขึ้น พร้อมหลักสูตรและโปรแกรมต่างๆ ประมาณ 200 หลักสูตร โดยมหาวิทยาลัยมุ่งเน้นเกี่ยวกับด้านเทคโนโลยี อีกทั้งยังเป็นสมาชิกของ TU9 ซึ่งเป็นกลุ่ใสถาบันที่ขึ้นชื่อด้านเทคโนโลยีแห่งประเทศเยอรมนี

 

 

#8 Darmstadt University of Technology

รู้จักอย่างเป็นทางการในชื่อ Technical University Of Darmstadt (TU Darmstadt) เป็นสถาบันการวิจัยที่มีชื่อเสียงตั้งอยู่ที่เมือง Darmstadt โดย TU Darmstadt ยังเป็นสมาชิกของเครือข่าย TU9 มีชื่อเสียงเกี่ยวกับการศึกษาด้านวิทยาการคอมพิวเตอร์ และเทคโนโลยีสารสนเทศ

 

 

#9 University of Stuttgart

มหาวิทยาลัยแห่งนี้อยู่ในอันดับที่ 263 ในการจัดอันดับจาก QS World University Rankings ในปี 2016-2017 ก่อตั้งขึ้นในปี 1829 และปัจจุบันเปิดสอนหลักสูตรระดับปริญญาตรีและสูงกว่าปริญญาตรีในหลากหลายสาขาวิชา มีชื่อเสียงทั้งด้านสาขาเทคโนโลยี, วิศวกรรมศาสตร์ และวิทยาศาสตร์ธรรมชาติ เป็นต้น

 

 

ชื่นชอบหรือถูกใจสถาบันแห่งใดก็คลิกลิงก์ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้เลย!! นอกเหนือจากมหาวิทยาลัยเหล่านี้ หลายๆ สถาบันในประเทศเยอรมนีก็มีทุนการศึกษาให้กับนักศึกษาต่างชาติเช่นกัน ติตตามทั้งทางเว็บไซต์ และหน้าเพจของ ScholarShip.in.th ให้ดี! จะได้ไม่พลาดโอกาสรับทุนดีๆ แน่นอน :)

 

ที่มา: studygreen

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ