9 ประเทศทั่วโลกที่ไปเยือนได้ไม่ง่ายนัก แถมยังต้องผ่านหลายกระบวนการ

การท่องเที่ยวคืออุตสาหกรรมทำเงินหลัก เปรียบเสมือนเหมืองทองคำทางเศรษฐกิจเลยก็ว่าได้ ซึ่งประเทศส่วนใหญ่ทั่วโลกต่างอ้าแขนพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวด้วยความยินดี

อย่างไรก็ตาม ยังมีอีกหลายประเทศเช่นกันที่ตระหนักดีแล้วว่า จะดีกว่าหากไม่มีผู้มาเยือน ดังเช่น 10 ประเทศต่อไปนี้

 

 

1. ประเทศซาอุดีอาระเบีย

มีความประสงค์ให้ผู้มาเยือนได้รับการสนับสนุนโดยที่อยู่ที่ถูกต้องตามกฎหมาย หรือเป็นประชาชนพลเมือง ซึ่งถึงแม้ว่าคุณจะได้รับการสนับสนุนอย่างถูกต้อง แต่ก็ไม่อาจการันตีได้ว่าคุณจะได้รับวีซ่าเพราะกระบวนการนี้ต้องผ่านการเลือกสรรเป็นอย่างมาก

 

2. อิหร่าน

ที่อิหร่านไม่มีสถานทูตอเมริกันอีกแล้ว เนื่องจากวิกฤตการณ์ตัวประกันอิหร่านที่เกิดขึ้นในปี 1979 ซึ่งหากใครที่สามารถขอวีซ่าอิหร่านผ่านสถานทูตปากีสถานในกรุงวอชิงตันดีซีได้ ผู้นั้นจะต้องแสดงตนว่าไปกับกรุ๊ปทัวร์

 

3. เกาหลีเหนือ

เกาหลีเหนือกำหนดให้ผู้เข้าชมทุกคนต้องจองทัวร์แพคเกจเต็มรูปแบบก่อนเดินทางมาเยือน และในระหว่างการเที่ยวชมคุณจะต้องอยู่กับไกด์ตลอดเวลาด้วย

 

4. ซีเรีย

สถานการณ์ซีเรียอยู่ท่ามกลางความขัดแย้ง และการได้รับวีซ่านั้นไม่ใช่เรื่องง่ายนัก เนื่องจากวีซ่าแต่ละประเภทนั้นต้องได้รับการอนุมัติโดยกระบวนการที่ซับซ้อน มีความไม่แน่นอนว่าจะได้รับการอนุมัติ หรือปฏิเสธ

 

5. ประเทศคิวบา

แม้สถานการณ์ความสัมพันธ์ระหว่างคิวบากับสหรัฐอเมริกาค่อยๆ คลายตัวลงบ้างแล้ว แต่กฎการท่องเที่ยวหลายอย่างก็ยังเข้มงวดอยู่ดี

 

6. ประเทศโซมาเลีย

โซมาเลียเป็นที่รู้กันดีในเรื่องของโจรสลัดที่มีอยู่เป็นจำนวนมาก นั่นจึงสมควรแก่เหตุทั้งปวงที่จะเลือกไม่ไปเยือนดีกว่า

 

7. ประเทศแองโกลา

หากว่าแองโกลาจัดอยู่ในลิสต์ของคุณที่ต้องไปเยือนให้ได้ ฉะนั้นจะต้องพิจารณาเรื่องค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูงเอาการ และอาจสำคัญกว่าคือเรื่องที่ว่าจะสามารถเข้าประเทศได้หรือไม่

 

8. สาธารณรัฐแอฟริกากลาง

เมื่อปี 2014 สาธารณรัฐแอฟริกากลางไม่มีสถานทูตอเมริกา หากชาวอเมริกันต้องการเข้าไปเยือนประเทศนี้จะต้องยื่นวีซ่าผ่านสถานทูตฝรั่งเศส

 

9. ประเทศแอลจีเรีย

แอลจีเรียเป็นอีกประเทศหนึ่งที่ต้องการให้นักท่องเที่ยวแสดงให้เห็นถึงความสามารถในการใช้จ่ายสำหรับทริปเดินทางก่อนที่จะเข้าประเทศ โดยจะต้องทำการจองที่พักพร้อมกับได้รับการรับรองจากทางโรงแรม และให้ติดต่อกับตัวแทนการท่องเที่ยวในท้องถิ่นเพื่อขอรับคำเชิญ จากนั้นจึงจะสามารยื่นขอวีซ่าได้

 

ที่มา boredarticles.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ