9 วิธีที่จะช่วยเพิ่มส่วนสูงตามหลักวิทยาศาสตร์ ให้คุณมีบุคลิกภาพดีขึ้นได้ หากทำเป็นประจำ

ส่วนสูงเป็นเรื่องที่คนตัวเล็กหลายๆ คนกังวล เพราะไม่ว่าจะสมัครเรียน หรือสมัครงาน บางสาขา หรือบางสายงานนั้นกำหนดส่วนสูงขั้นต่ำ ทำให้เรื่องความสูงกลายเป็นอุปสรรคในการใช้ชีวิต

วันนี้สาวๆ ร่างเล็กไม่ต้องกังวลเพราะเรามีวิธีเพิ่มความสูงมาฝากกัน หากทำบ่อยๆ นอกจากมีส่วนสูงที่เพิ่มขึ้นแล้ว ยังมีบุคลิกภาพที่ดีขึ้นอีกด้วยล่ะ

 

1. กินตามหลักโภชนาการให้เหมาะสม

การกินอาหารที่มีสารอาหาร และวิตามินเพียงพอทำให้ร่างกายเจริญเติบโต และพัฒนาขึ้น สำหรับใครที่อยากสูงต้องเน้นที่แคลเซียม และวิตามิน D เพราะแคลเซียมเป็นตัวเสริมสร้างให้กระดูก และฟันแข็งแรง

อีกทั้งวิตามิน D ช่วยกระตุ้นการเติบโตของกระดูก และกล้ามเนื้อ และที่สำคัญต้องหลีกเลี่ยงของหวาน หรือน้ำอัดลมให้เด็ดขาด

 

2. เดินรับแสงแดดยามเช้า

การเดินเล่นรับแสงแดดยามเช้าประมาณ 10-15 นาที จะเป็นการรับวิตามิน D เข้าสู่ผิว ช่วงเวลาที่เหมาะสมจะเป็นเวลาก่อน 09.00 น. ซึ่งวิตามินจะเป็นตัวช่วยในการรบำรุง รวมทั้งกระตุ้นให้กระดูก และกล้ามเนื้อให้เติบโต

 

3. ออกกำลังกาย

การออกกำลังจะช่วยให้ร่างกายยืดหยุ่น และยืดตัวได้มากขึ้นการยืดเหยียดร่างกายเป็นประจำจึงสามารถช่วยเพิ่มความสูงได้นั่นเอง ท่าออกกำลังที่เราจะมาแนะนำก็มี 2 ท่าดังต่อไปนี้

 

ท่า Hip bridges

นอนราบไปกับพื้น จากนั้นชันเข่าขึ้น ยกสะโพกขึ้น จากนั้นกลับไปท่าเริ่มต้น

 

ท่ายืดกล้ามเนื้อขา

ท่าออกกำกายที่จะช่วยให้คุณสูงขึ้นนั้น ควรเน้นไปที่ท่าบริหาร และยืดน่อง รวมทั้งขา ท่ายืดกล้ามเนื้อขาสามารถทำได้โดยการยืนตรงขนานกับกำแพง

จากนั้นยื่นมือทั้งสองข้างไปวางที่กำแพง ลงน้ำหนักที่มือ เลื่อนขาข้างใดข้างหนึ่งให้ขยับเข้ามาใกล้กำแพง และยืดขาค้างไว้ 30 วินาที จากนั้นสลับข้าง ควรทำสม่ำเสมอ

 

4. ห้ามเดินหลังค่อม

คนที่รู้ตัวว่าตนเองชอบเดิน หรือนั่งหลังค่อม ควรปรับบุคลิกภาพสรีระตนเองให้ดีขึ้น เพราะหากไม่แก้ไขจะทำให้กระดูกสันหลังคดงอ ทำให้ไม่สามารถยืดเหยียดตรงได้ หากหมั่นฝึกตนเองบ่อยๆ ร่างกายก็จะคุ้นชินกับการทำหลังตรง

 

5. รู้สึกมั่นใจให้มากขึ้น

การรู้สึกมั่นใจจากภายในสู่ภานนอกนั้นจะทำให้คุณดูเป็นคนที่มีบุคลิกภาพดีขึ้น เพราะความมั่นใจจะช่วยปรับท่าทางการวางตัวให้ดูดี และมั่นใจในสายตาผู้อื่น คุณจึงควรฝึกให้ตนเองเป็นคนที่มั่นใจ และคิดบวกอยู่เสมอ

 

6. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

ระหว่างที่ร่างกายนอนหลับนั้น ระบบต่างๆ ก็จะทำการซ่อมแซม และเจริญเติบโตขึ้น หากต้องการสูงขึ้นจึงจำเป็นต้องนอนหลับให้เพียงพออย่างน้อย 8 ชั่วโมงในท่าที่ถูกต้อง เพื่อให้ร่างกายทำงานได้เต็มที่ ซึ่งท่านอนที่ดีควรนอนราบกับพื้นโดยไม่ใช้หมอนรอง

 

7. ใส่ที่เสริมส้นเท้า

วิธีที่รวดเร็วที่สุดในการเพิ่มความสูงคือการใช้ที่เสริมส้นใส่เข้าไปในรองเท้า วิธีนี้จะช่วยให้คุณมีบุคลิกภาพที่ดีขึ้นอย่างทันตาเห็น

 

8. สวมเสื้อผ้าที่ทำให้ดูสูงขึ้น

การแต่งกายมีผลต่อส่วนสูง หากคุณต้องการดูสูงขึ้นต้องรู้จักสรีระตนเอง และปรับการแต่งกาย รวมทั้งเลือกเสื้อผ้าให้เหมาะกับร่างกายตนเอง การเลือกเสื้อผ้าที่เหมาะสมกับหุ่นก็จะทำให้คุณดูสูงขึ้นได้

 

9. หลีกเลี่ยงการกิน ดื่ม หรือเสพสารที่มีผลช่วยในการยับยั้งการเจริญเติบโต

การดื่มแอลกอฮอล์ หรือการสูบบุหรี่เป็นพฤติกรรมที่มีส่วนในการยับยั้งการเจริญเติบโตของฮอร์โมนต่างๆ ในร่างกายดังนั้นแทนที่จะทำพฤติกรรมเหล่านี้ ควรเปลี่ยนไปดื่มนมที่อุดมไปด้วยแคลเซียมจะเป็นประโยชน์ต่อร่างกายมากกว่า

 

ที่มา:  brightside.me

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ