9 สุดยอดสถานที่แห่งความงดงามทางธรรมชาติ คุณอาจจะไม่เชื่อว่าโลกเรามีอะไรแบบนี้ด้วย

การเสียเงินกับการท่องเที่ยวคือการลงทุนที่คุ้มค่าที่สุด เพราะมันคือการได้เรียนรู้วัฒนธรรมที่ต่างจากที่เราเป็น คือการซื้อประสบการณ์จากการเส้นทางที่เราเดินทอดน่องผ่านมา หรืออาจจะได้รับมิตรภาพใหม่จากคนต่างถิ่น

และหากใครที่กำลังมองหาสถานที่แบกเป้ออกเดินทาง วันนี้เรามี 9 สถานที่แห่งความงดงามทางธรรมชาติมาฝากกัน ซึ่งบางเส้นทางคุณอาจจะไม่เชื่อว่าโลกเราก็มีอะไรแบบนี้ด้วย

 

1. The Stairway to Heaven, Hawaii

The Haiku Stairs หรือที่รู้จักกันในนาม “บันไดสู่สวรรค์” ที่นี่มีขั้นบันไดสูงชันกว่า 4,000 ขั้นถูกสร้างโดยทหารชาวอเมริกันในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 เพื่อเอื้อต่อการเดินทางไปยังสถานีส่งสัญญาณวิทยุ

ซึ่งใครที่คิดจะไปเยือนบันไดสวรรค์นี้ล่ะก็ควรเตรียมสภาพร่างกายให้พร้อมเพราะบันไดไฮกุมีความสูงชันและค่อนข้างแคบ การเดินไปพักขาไปอาจเป็นไปได้ยากเพราะจะทำคนที่ตามมาข้างหลังเสียเวลาไปด้วย

 

2. Shikoku, Japan

เกาะชิโกะกุ เป็นเกาะขนาดเล็กในญี่ปุ่นซึ่งมีประวัติศาสตร์อันยาวนาน โอบล้อมไปด้วยขุนเขาและความเขียวขจีของต้นไม้ใบหญ้าอันแสดงเสน่ห์แบบชาวญี่ปุ่นโบราณ

ที่นี่ไม่เพียงแต่เป็นที่นิยมสำหรับนักแสวงบุญชาวพุทธเท่านั้น ในแต่ละปียังมีนักท่องเที่ยวหลายพันคนเดินขึ้นไปตามเส้นทางเก่าแก่อันกระจายอยู่ทั่วเกาะ

ซึ่งอาจใช้เวลาประมาณสองเดือนกว่าในการเดินทางจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่งให้ครบถ้วนทั้งหมด และในระหว่างนั้นคุณจะได้เห็นวัดวาอารามกว่า 88 แห่งท่ามกลางสวนสวยสไตล์ญี่ปุ่น

 

3. The Inca trail, Peru

ถนนโบราณแห่งนี้สร้างโดยชาวอินคา ตั้งอยู่บนเทือกเขาสูงในประเทศเปรู ซึ่งมีความเก่าแก่เกือบ 600 ปีแล้ว
โดยมีมักคุเทศน์ท่องถิ่นเดินนำนักท่องเที่ยวปีนขึ้นไปยังด้านบน และจนสุดปลายทางบนขุนเขาที่นั่นคุณจะได้พบกับความน่าตะลึงกับ “เมืองในสวรรค์” หรือนามว่า “มาชูปิกชู”

 

4. Sarek National Park, Sweden

เทพนิยายต่างๆ ล้วนแต่ป็นเรื่องของจินตนาการทั้งสั้น แต่สำหรับอุทยานแห่งชาติซึ่งตั้งอยู่ที่ Lapland แห่งนี้จะทำให้คุณรู้ว่าดินแดนสวยฟุ้งแบบในเทพนิยายก็สามารถพบเห็นได้จริงเหมือนกัน

 

5. The Lycian Way, Turkey

The Lycian Way คือเส้นทางเดินป่าที่มีชื่อเสียงที่สุดในประเทศตุรกี นอกจากนักเดินทางจะประทับใจกับทะเลสีครามเลียบชายฝั่งแล้ว ยังมีเส้นทางจากหุบเขาเขียวสดไปยังสุสานหินเก่าแก่ที่ถูกชาวลิเชียโบราณทิ้งร้างไปกว่า 3,000 ปี

 

6. Bay of Fires, Australia

Bay of Fires ชื่อนี้มีที่มาจากสีที่ผิดปกติของหน้าผาตามแนวชายฝั่ง ซึ่งปกคลุมไปด้วยตะไคร่น้ำสีส้มสดใส

…หาดทรายสีขาว หน้าผาสีส้ม และน้ำทะเลสีฟ้าใสจะเปิดประสบการณ์อย่างที่คุณไม่เคยสัมผัสที่ไหนมาก่อนแน่ๆ

 

7. Overland Track, Australia

เส้นทางที่มีชื่อเสียงของออสเตรเลียแห่งนี้ พาดผ่านสถานที่ที่สวยที่สุดในรัฐแทสเมเนีย ประกอบไปด้วยทัศนียภาพของยอดเขาสูงชัน ทะเลสาบใสแจ๋ว น้ำตกและทุ่งหญ้าอันเขียวขจี นอกจากนี้คุณยังจะได้เห็นขบวนพาเหรดจากสัตว์จำพวก งู จิงโจ้และสัตว์แปลกๆ อีกด้วย

 

8. St. James’ Path, Spain

ในยุคกลาง นักแสวงบุญใช้เส้นทางนี้เพื่อไปสักการะหลุมฝังศพของอัครสาวกเซนต์เจมส์มหาราช ในปัจจุบันเส้นทางแห่งนี้ไม่เพียงแต่เป็นที่นิยมในหมู่ผู้แสวงบุญทางศาสนาเท่านั้น แต่ยังเต็มไปด้วยผู้ที่ต้องการค้นพบตัวเองและเข้าใจในสัจธรรมอย่างลึกซึ้ง

 

9. Zion National Park, USA

อุทยานแห่งชาติไซออน ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของสหรัฐอเมริกา ความมหัศจรรย์ของสถานที่แห่งนี้ถูกแต่งแต้มไปด้วยความหลากหลายของสีสันทั้ง ชมพู ส้ม แดง เขียวมรกต หรือสีฟ้า

และด้วยทัศนียภาพอันงดงามจับตานี้ อาจทำให้คุณแทบจะไม่เชื่อว่ายังยืนอยู่บนพื้นโลกจริงๆ !!

 

ที่มา brightside.me

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ